icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chuyển Taobao sang tiếng anh trên điện thoại và máy tính

Việc tiến hành mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử Taobao không chỉ phổ biến tại Trung Quốc mà đã lan rộng sang nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Do đó, việc chuyển đổi từ giao diện Tiếng Trung sang giao diện Tiếng Anh trên Taobao không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Vậy làm thế nào để thực hiện việc chuyển Taobao sang Tiếng Anh một cách nhanh chóng? Hãy theo dõi bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.  

1. Taobao có hỗ trợ tiếng Anh không?

Taobao, một nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng, là một kênh bán lẻ hàng hoá đa dạng của Trung Quốc, được thành lập vào năm 1999 bởi tập đoàn Alibaba. Ngay từ khi ra đời, Taobao đã không tự mình buôn bán hàng hoá, mà thay vào đó, nó đã trở thành một liên kết giữa người mua và người bán.

Taobao đã từng bước giúp các doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng trên toàn thế giới. Với sự đa dạng và phong phú về sản phẩm cùng với mức giá hợp lý và chất lượng đảm bảo, Taobao đã thu hút ngày càng nhiều người dùng.

Việc có giao diện tiếng Anh cho trang Taobao là một câu hỏi được đặt ra bởi nhiều người khi mua hàng trên nền tảng này. Taobao được thiết kế đặc biệt dành riêng cho người dân Trung Quốc, do đó, nó chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng trong nội địa Trung Quốc và có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc. Taobao không cung cấp hỗ trợ tiếng Anh trực tiếp, vì vậy, để chuyển đổi giao diện Taobao sang tiếng Anh, người dùng buộc phải sử dụng các ứng dụng hỗ trợ.

chuyển app Taobao sang tiếng anh

2. Cách chuyển Taobao sang tiếng Anh trên máy tính

Không thể mặc định cài đặt tiếng Anh trên giao diện Taobao trên máy tính, mà chỉ có thể sử dụng các ứng dụng dịch trên trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome. Dưới đây là các bước để chuyển Taobao sang tiếng anh 

  • Bước 1: Truy cập trang chủ Taobao. Trên trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome, truy cập vào trang chủ https://world.taobao.com/. Sau đó, bấm vào biểu tượng dịch để chuyển ngôn ngữ.
  • Bước 2: Chuyển giao diện Taobao sang tiếng Anh. Sau khi bấm vào biểu tượng dịch, bấm vào biểu tượng ba chấm ở phía bên phải. Tiếp theo, chọn “Chọn ngôn ngữ khác”. Chọn “Chọn ngôn ngữ khác” để thay đổi ngôn ngữ. Tiếp theo, chọn “Tiếng Anh” để chuyển đổi giao diện Taobao sang tiếng Anh. Bấm vào mũi tên trỏ xuống và chọn ngôn ngữ tiếng Anh.

Sau đó, giao diện Taobao sẽ được dịch sang tiếng Anh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, để dịch từng sản phẩm hoặc phần nhỏ trên Taobao sang tiếng Anh, bạn có thể bôi đen vùng cần dịch, sao chép và sử dụng Google Translate để dịch. Việc cài đặt tiếng Anh trên máy tính rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Đây có lẽ là cách đơn giản nhất để dịch trang đối với người không rành tiếng Trung. Tuy nhiên, việc dịch từ tiếng Trung sang tiếng Việt bằng hệ thống tự động của Google thường theo quy tắc “word by word” nên có rất nhiều hạn chế. Ví dụ như câu cú lủng củng, khó hiểu, nhiều cụm từ không dịch được,…

Đặc biệt, không phải lúc nào hệ thống dịch tự động của Google cũng có khả năng dịch trang sang tiếng Việt, nó sẽ hiển thị thông báo “Không thể dịch trang này”, và bạn sẽ gặp không ít khó khăn khi mua hàng.

chỉnh tiếng anh trên app Taobao

3. Chuyển app Taobao sang tiếng anh trên điện thoại

Chỉnh tiếng anh trên app Taobao trên điện thoại cũng rất đơn giản để bạn có thể mua hàng Trung Quốc trên Taobao một cách hiệu quả. Dưới đây là cách dịch Taobao trên iPhone và các loại điện thoại thông minh khác:

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome để truy cập vào trang Taobao
  • Trên điện thoại, bạn mở trình duyệt Cốc Cốc hoặc Chrome (nếu chưa có, bạn có thể tải từ App Store cho iPhone hoặc từ CH Play cho điện thoại Android). Sau đó, truy cập vào https://world.taobao.com/.
  • Bước 2: Dịch Taobao sang tiếng Anh. Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo dịch trang đến cho bạn. Bạn chỉ cần bấm vào nút cài đặt như hình ở trên và chọn ngôn ngữ tiếng Anh là xong. Nếu hệ thống không gửi thông báo đến, bạn có thể bấm vào biểu tượng dịch trang ở phía trên bên trái giao diện. Tiếp theo, bạn chọn thay đổi ngôn ngữ dịch bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc bút như ở dưới. Sau đó, chọn tiếng Anh để chuyển giao diện Taobao sang tiếng Anh.

Sau khi dịch thành công, bạn có thể tự mua hàng Trung Quốc trên Taobao. Tuy nhiên, việc tự đặt hàng khá khó khăn, vì bạn cần có thẻ thanh toán Alipay, địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc và đơn vị vận chuyển về Việt Nam. 

cách chuyển Taobao sang tiếng anh

4. Bí quyết đặt hàng trên taobao

Nếu bạn lần đầu tiên mua hàng trên taobao.com, dù đã có nhiều kinh nghiệm mua sắm trực tuyến, bạn không nên bỏ qua những tips mua hàng dưới đây.

  • Đầu tiên, bạn cần chọn một cửa hàng đáng tin cậy để tránh mua hàng kém chất lượng hoặc giá cả bị đội lên cao. Một trong những tiêu chí để đánh giá sự đáng tin cậy của các cửa hàng là nhận xét từ khách hàng, số lượng huy hiệu, tổng số giao dịch mà cửa hàng đã thực hiện…
  • Tiếp theo, bạn cần quan tâm đến màu sắc, số lượng và kích thước của sản phẩm để đặt hàng chính xác. Trên taobao.com, thông thường việc mua số lượng lớn sẽ giúp giảm chi phí. Do đó, bạn có thể mua đơn hàng lớn hoặc hợp tác đặt hàng chung với người khác để tiết kiệm một khoản tiền đáng kể.
  • Thứ ba, để đảm bảo giao dịch và vận chuyển hàng thành công, và giảm thiểu rủi ro và phiền toái từ thủ tục hải quan, theo kinh nghiệm của những người chuyên đặt hàng quốc tế, bạn nên chọn một đơn vị vận chuyển uy tín để chuyển hàng về Việt Nam.

Hy vọng rằng qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo bạn đã biết cách chuyển taobao sang tiếng anh trên điện thoại cũng như trên máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá