icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp

Hiện nay, nhiều người dùng Instagram muốn chuyển tài khoản cá nhân sang doanh nghiệp để thực hiện mục đích kinh doanh. bán hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển tài khoản như vậy. Vậy cách chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp

1. Cách chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp 

1.1 Nhấn vào 3 dấu gạch ngang

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập vào tài khoản Instagram bằng cách nhập chính xác những thông tin cơ bản do hệ thống yêu cầu. Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện màn hình chính của Instagram, người dùng nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện ở phía dưới cùng góc bên phải màn hình để chuyển đến giao diện trang cá nhân.

Sau đó người dùng nhấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở vị trí phía trên cùng góc bên phải màn hình.

Nhấn vào 3 dấu gạch ngang-Limoseo

1.2 Chọn cài đặt, chọn tài khoản

Sau khi đã chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch thì người dùng sẽ thấy có rất nhiều sự lựa chọn trong menu đó. Trong đó bao gồm mục cài đặt, hoạt động của bạn, kho lưu trữ, mã QR, mục đã lưu, giám sát, bạn thân, khám phá mọi người. Lúc này người dùng cần chọn vào mục cài đặt, sau đó tiếp tục chọn tài khoản. 

1.3 Nhấn chọn chuyển sang tài khoản công việc

Tại mục tài khoản sẽ có rất nhiều sự lựa chọn bao gồm đồng bộ danh bạ, chia sẻ lên ứng dụng khác, sử dụng dữ liệu di động, bài viết gốc, yêu cầu xác minh, bài viết đã thích, đã xóa gần đây, công cụ quản lý nội dung thương hiệu, chuyển sang tài khoản công việc và thêm tài khoản công việc mới. Lúc này, người dùng nhấn chọn mục chuyển sang tài khoản công việc.

Sau đó, người dùng nhấn nút tiếp tục liên tiếp nhiều lần.

1.4 Chọn hạng mục, nhấn OK

Khi hệ thống hiển thị câu hỏi hạng mục nào phù hợp với bạn nhất thì người dùng có thể chọn 1 trong 2 hạng mục là Blogger hoặc quần áo (thương hiệu) tùy theo nhu cầu của mình. Sau khi đã hoàn tất việc lựa chọn hạng mục, người dùng nhấn nút xong. Sau đó khi hệ thống hỏi rằng người dùng muốn chuyển sang tài khoản công việc để xác nhận thì người dùng nhấn chọn OK.

Chọn hạng mục, nhấn OK- Limoseo

1.5 Chọn người sáng tạo nội dung

Sau khi đã chọn xong hạng mục, bước tiếp theo người dùng cần chọn người sáng tạo nội dung hoặc doanh nghiệp tùy theo yêu cầu và mong muốn của mình. Sau đó chọn tiếp, lúc này người dùng cần thêm một số nội dung cần thiết để tăng mức độ nhận biết thương hiệu vào mục thêm thông tin doanh nghiệp và tiếp tục chọn nút tiếp.

Sau đó, người dùng cũng có thể lựa chọn kết nối với Facebook nếu có nhu cầu. Nếu không có nhu cầu thì nhấn nút bỏ qua. Như vậy quá trình chuyển tài khoản Instagram từ tài khoản cá nhân thành tài khoản doanh nghiệp đã hoàn tất.

Sau khi đã hiểu về cách chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp. Tiếp theo cùng tìm hiểu lý do tại sao chuyển sang tài khoản doanh nghiệp Instagram được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Chọn người sáng tạo nội dung- Limoseo

2. Tại sao chuyển sang tài khoản doanh nghiệp Instagram?

  • Việc chuyển tài khoản cá nhân Instagram sang tài khoản doanh nghiệp có thể giúp doanh nghiệp đó được hỗ trợ sử dụng nhiều tính năng có liên quan trong quá trình bán hàng hơn. Có tính năng liên hệ với doanh nghiệp, shop bán hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Ngoài ra, nhiều người mua thường lựa chọn mua hàng tại các tài khoản Instagram có tên và sở hữu là shop bán hàng hơn là tài khoản cá nhân. Vì nếu là shop bán hàng thì người dùng tự cảm nhận sẽ có sự tin tưởng và mức độ uy tín cao hơn so với tài khoản cá nhân.
  • Thông qua việc chuyển sang tài khoản doanh nghiệp thì người dùng có thể dễ dàng nhận dạng và tìm kiếm thương hiệu. Dễ dàng thu hút lượt theo dõi, lượt tương tác từ người xem nếu các sản phẩm đăng bán có chất lượng tốt và nhận được nhiều lời khen từ những khách hàng cũ.

3. Cách chuyển tài khoản doanh nghiệp thành cá nhân

Để chuyển tài khoản doanh nghiệp thành tài khoản cá nhân thì người dùng cần thực hiện những thao tác sau: 

  • Đầu tiên, người dùng vào mục cài đặt, chọn tài khoản và nhấn chọn chuyển loại tài khoản ở phía cuối màn hình.
  • Sau đó, người dùng có 2 sự lựa chọn là chuyển sang tài khoản kinh doanh hay chuyển sang tài khoản cá nhân, vì đang muốn chuyển sang tài khoản cá nhân nên người dùng nhấn vào chọn lựa chọn thứ 2 (tài khoản cá nhân). 
  • Cuối cùng, người dùng cần phải xác nhận với hệ thống lần nữa rằng có thật sự muốn chuyển sang tài khoản cá nhân không vì nếu chuyển sang tài khoản cá nhân thì hệ thống khi đó sẽ tự động tắt các thông tin chi tiết có trong ứng dụng, tắt các tính năng liên quan đến việc hỗ trợ bán hàng như liên hệ người bán. 
  • Sau khi chắc chắn với lựa chọn thì người dùng nhấn chọn dòng chữ chuyển sang tài khoản cá nhân. Vậy là quá trình chuyển tài khoản sang tài khoản cá nhân đã hoàn tất.

4. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên Instagram?

Để chuyển sang tài khoản doanh nghiệp trên Instagram, bạn cần đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình và chuyển đổi qua tài khoản doanh nghiệp thông qua cài đặt. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về doanh nghiệp của mình và xác minh thông tin qua email hoặc điện thoại.

Lợi ích của việc chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp là gì?

Việc chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp sẽ cung cấp cho bạn các công cụ quản lý tài khoản và phân tích dữ liệu phù hợp với một doanh nghiệp, giúp bạn nâng cao hiệu quả kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội này.

Có cần phải trả phí để chuyển đổi tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp?

Không, chuyển đổi tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí.

Tóm lại bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách chuyển tài khoản Instagram từ cá nhân thành doanh nghiệp. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá