icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps

Chắc chắn rằng có nhiều người không biết cách chỉnh sửa, thêm hoặc cập nhật thông tin doanh nghiệp của mình trên Google Maps. Chúng tôi – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps đơn giản và nhanh chóng!

chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps

1. Hướng dẫn chỉnh sửa giờ làm việc trên Google

Người dùng thường truy cập Google để kiểm tra giờ hoạt động của doanh nghiệp trước khi đến thăm. Vì vậy, việc không liệt kê đúng giờ hoạt động có thể dẫn đến việc mất đi khách hàng tiềm năng. Để thêm hoặc chỉnh sửa giờ mở cửa, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Thông tin”.
 • Bước 3: Tìm biểu tượng đồng hồ và nhấn vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa.
 • Bước 4: Lưu lại thay đổi bằng cách nhấn “Áp dụng”.
Hướng dẫn chỉnh sửa giờ làm việc trên Google

2. Hướng dẫn cập nhật số điện thoại – Chỉnh sửa hồ sơ Google My Business

Số điện thoại của bạn là một phần quan trọng trên Google My Business. Người dùng thường tìm kiếm và liên hệ trực tiếp với doanh nghiệp thông qua số điện thoại. Để thêm hoặc sửa đổi số điện thoại của bạn trên Google, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Thông tin”.
 • Bước 3: Tìm biểu tượng điện thoại và nhấn vào biểu tượng bút chì để chỉnh sửa.
 • Bước 4: Thêm số điện thoại mới hoặc sửa đổi số điện thoại hiện có.
 • Bước 5: Lưu lại thay đổi bằng cách nhấn “Áp dụng”.

>> Xem thêm: Cách thay đổi địa chỉ nhà riêng trên Google Maps

Hướng dẫn cập nhật số điện thoại - Chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps

3. Cách thêm và sửa danh mục Google Doanh nghiệp của tôi

Việc lựa chọn ngành và danh mục dịch vụ trên Google là rất quan trọng để đảm bảo khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên Google Search và Maps. Để thêm hoặc sửa danh mục, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Thông tin”.
 • Bước 3: Chỉnh sửa các mục trong danh sách được hiển thị dưới tên doanh nghiệp.
 • Bước 4: Lựa chọn một danh mục chính xác và thêm các danh mục phụ phù hợp (nếu có).
 • Bước 5: Nhấp vào “Áp dụng”.

Mẹo để lựa chọn danh mục Google Doanh nghiệp của tôi:

 • Không nên chọn quá nhiều danh mục vì điều này có thể làm Google không thể hiểu loại hình kinh doanh của bạn là gì. Tuy nhiên, chỉ nên chọn các danh mục bổ sung nếu chúng mô tả chính xác doanh nghiệp của bạn.
 • Danh mục chính bạn chọn phải là danh mục mô tả chính xác nhất doanh nghiệp của bạn. Sự chính xác sẽ giúp doanh nghiệp được hiển thị ở cả trình tìm kiếm cụ thể và tìm kiếm ở phạm vi rộng. 

4. Cách chỉnh sửa các thuộc tính trong Google Business

Thuộc tính là những chi tiết nhỏ về doanh nghiệp làm thương hiệu của bạn nổi bật hơn với các tính năng tối ưu hoặc quan trọng nhất, phân biệt bạn với các đối thủ cùng lĩnh vực và hỗ trợ khách hàng trong việc quyết định có nên lựa chọn bạn hay không.

Các thuộc tính được hiển thị ngay bên dưới phần mô tả của doanh nghiệp và chúng cung cấp cho khách hàng các ý tưởng tốt hơn về các dịch vụ cụ thể, tùy chọn thanh toán, chỗ ở và nhiều hơn thế nữa. 

Khi bạn cung cấp nhiều thông tin hơn cho Google, Google có thể so sánh và cho là bạn nổi bật hơn các tìm kiếm tương tự trên Google Search và Maps. Một số thuộc tính tự động xuất hiện dựa trên phản hồi từ khách hàng, nhưng bạn cũng có thể thêm hoặc chỉnh sửa các thuộc tính để đảm bảo rằng thông tin hiển thị về doanh nghiệp của bạn là chính xác và đầy đủ.

Để chỉnh sửa các thuộc tính trong danh sách doanh nghiệp Google của bạn, làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Doanh nghiệp của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Thông tin”.
 • Bước 3: Chỉnh sửa các thuộc tính hiện có hoặc thêm các thuộc tính mới.
 • Bước 4: Nhấp vào “Áp dụng”.

Một số lưu ý khi chỉnh sửa các thuộc tính trong danh sách doanh nghiệp Google của bạn:

 • Hãy đảm bảo rằng các thuộc tính bạn chọn phù hợp với loại doanh nghiệp của bạn và nói lên các tính năng và dịch vụ của bạn.
 • Nếu bạn không chắc chắn về các thuộc tính nào nên chọn, hãy xem xét các doanh nghiệp cạnh tranh của bạn để có ý tưởng về các thuộc tính phù hợp nhất trong ngành.
 • Hãy đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ. Nếu thông tin không chính xác hoặc thiếu sót, khách hàng có thể không tin tưởng doanh nghiệp của bạn và chuyển sang tìm kiếm những đối thủ khác.
Cách chỉnh sửa các thuộc tính trong danh sách doanh nghiệp Google của bạn

5. Các thông tin không thể chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps

Có một số thông tin của Google Business không thể chỉnh sửa hồ sơ trong Google Maps và Google Search. Ví dụ, bạn không thể sửa hoặc xóa đánh giá hoặc bình luận. Bạn cũng không thể chỉnh sửa bản tóm tắt doanh nghiệp được tạo bởi các nhà biên tập của hệ thống Google.

Ngoài ra, các từ khóa xuất hiện bên cạnh tên doanh nghiệp cũng không thể chỉnh sửa. Google sử dụng thông tin bạn cung cấp kết hợp với thông tin từ khách hàng và bên thứ ba để tạo ra một hình ảnh hoàn chỉnh về doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn phát hiện thông tin không chính xác nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, hãy liên hệ với Google để tìm giải pháp cho vấn đề nhé.

6. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps?

Để chỉnh sửa hồ sơ Google My Business của bạn trên Google Search và Maps, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google My Business của mình và thực hiện các thay đổi cần thiết từ đó.

Tôi có thể thay đổi tên doanh nghiệp của mình trên Google My Business không?

Có, bạn có thể thay đổi tên doanh nghiệp của mình trên Google My Business bằng cách đăng nhập vào tài khoản của mình và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp.

Tại sao tôi không thể chỉnh sửa thông tin của vị trí trên Google My Business?

Có thể do bạn không được phép quản lý vị trí đó hoặc thông tin đã được xác minh bởi người khác. Nếu đó là trường hợp, bạn có thể yêu cầu quyền quản lý hoặc yêu cầu xóa thông tin không chính xác.

Với các bước hướng dẫn trên đây, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn chỉnh sửa hồ sơ Google My Business trong Google Search và Maps một cách đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5