icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Các chính sách TikTok mà có thể bạn chưa biết – Limoseo

Sau Facebook, TikTok là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới. Nó là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng tự do sáng tạo nội dung để tạo ra các video lan truyền rất nhanh. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế nhất định trong việc tạo nội dung trên nền tảng TikTok mà người dùng cần tuân thủ khi tham gia mạng xã hội này theo chính sách TikTok. Đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm nhé!

chính sách TikTok

1. Chính sách cộng đồng TikTok

Nguyên tắc chính sách cộng đồng của TikTok được coi là một trong những tiêu chuẩn cho quy tắc ứng xử chung khi người dùng tham gia mạng xã hội lớn nhất nhì. Quy tắc cộng đồng áp dụng cho tất cả người dùng TikTok và tất cả nội dung.

Các tiêu chuẩn của cộng đồng xem xét và chi phối công nghệ và con người để họ có thể đưa ra quyết định chính xác và công bằng nhất cho người dùng. TikTok nêu rõ độ tuổi của người dùng là từ 13 tuổi trở lên, nếu nền tảng phát hiện người dùng nhỏ hơn độ tuổi này, tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Do đó, hiểu thuật toán của TikTok thôi chưa đủ, người dùng còn cần hiểu rõ các chính sách tiktok cần biết để tránh tài khoản bị khóa mà không rõ lý do.

các chính sách của tiktok

1.1. Không đăng nội dung gây tổn hại đến sự an toàn của trẻ vị thành niên

TikTok luôn tôn trọng việc bảo vệ sự an toàn của trẻ vị thành niên trên nền tảng của mình. Chính sách của TikTok nghiêm cấm hành vi thiên vị, gây tổn hại đến tinh thần và thể chất của trẻ em cũng như các hoạt động gây nguy hiểm hoặc bóc lột trẻ em.

Bất kỳ nội dung nào được đăng trên TikTok mô tả lạm dụng các chính sách của tiktok, bạo lực hoặc hành vi nguy hiểm đối với trẻ em đều là hành vi vi phạm nền tảng và sẽ bị xóa ngay khi phát hiện. Ngoài ra, TikTok sẽ báo cáo nội dung lạm dụng tình dục trẻ em và bằng chứng liên quan cho các cơ quan thực thi pháp luật thích hợp.

TikTok nêu rõ rằng độ tuổi của người dùng phải từ 13 tuổi trở lên. Ngoài ra, người dùng dưới 16 tuổi không được sử dụng chức năng Tin nhắn trực tiếp và tổ chức Phát sóng trực tiếp và chủ tài khoản phải từ 18 tuổi trở lên mới có thể sử dụng chức năng này. 

1.2. Video không được chứa nội dung khuyến khích các hoạt động đe dọa tính mạng

TikTok định nghĩa các hành vi hoặc hành vi không an toàn là các hành vi được thực hiện trong môi trường không chuyên nghiệp hoặc nơi nghệ sĩ không đủ tiêu chuẩn để thực hiện các hành vi đó sẽ vi phạm chính sách của tiktok. Nếu không có biện pháp phòng ngừa thích hợp, những hành động như vậy có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong cho người dùng hoặc cộng đồng. Các hoạt động này bao gồm các màn trình diễn nghiệp dư và các thử thách nguy hiểm tiềm tàng.

1.3. Tự tử, tự làm hại bản thân hoặc rối loạn ăn uống

Chính sách của TikTok nghiêm cấm mọi hình thức quảng bá, bình thường hóa hoặc tôn vinh hành vi tự sát, hướng dẫn người khác tự sát hoặc đăng mô tả về hành vi dẫn đến cái chết của chính bạn. TikTok sẽ xóa nội dung hiển thị ý nghĩ tự tử hoặc hình ảnh tự sát liên quan đến tự tử.

Nội dung chứa hình ảnh và hoạt động khuyến khích hành vi hoặc thói quen ăn uống không lành mạnh có thể gây rủi ro sức khỏe cho người dùng không được xuất hiện trên nền tảng. 

1.4. Nội dung chứa hình ảnh 18+

Chính sách của TikTok không cho phép người dùng đăng video có ảnh khỏa thân, nội dung khiêu dâm hoặc tình dục. Ngoài ra, nền tảng này không cho phép người dùng đăng nội dung mô tả hoặc khuyến khích hoạt động tình dục mà không được phép. Vi phạm có thể dẫn đến nội dung của bạn bị khóa hoặc chặn vĩnh viễn.

1.5. Quấy rối và Bắt nạt

TikTok đang cố gắng trở thành một nền tảng lành mạnh, vì vậy nền tảng này không chấp nhận việc người dùng trên nền tảng của mình bị bắt nạt và quấy rối. Nội dung hoặc hành vi xúc phạm có thể gây ra đau khổ tâm lý nghiêm trọng sẽ bị xóa khỏi nền tảng ngay lập tức. Nội dung chứa hành động, hình ảnh vi phạm pháp luật.

TikTok đảm bảo rằng họ không tạo điều kiện cho các hành động vi phạm pháp luật hoặc quy định. 

Họ nghiêm cấm các hoạt động mua bán hoặc quảng bá một số loại hàng hóa được quản lý, cũng như các hoạt động thúc đẩy hoặc hỗ trợ hoạt động tội phạm, bao gồm cả bóc lột con người.

1.6. Vi phạm bản quyền và thương hiệu

TikTok khuyến khích mọi người tạo và chia sẻ nội dung gốc. Nội dung vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác sẽ bị cấm khỏi nền tảng TikTok và bị xóa nếu bị phát hiện.

Việc sử dụng các tác phẩm có bản quyền là hợp pháp trong một số trường hợp nhất định hoặc theo các luật hiện hành khác. Việc sử dụng một số nhãn hiệu nhất định để tham khảo hoặc nhận xét hợp pháp, tạo trang dành cho người hâm mộ hoặc đánh giá sản phẩm có thể không bị coi là vi phạm chính sách của TikTok.

2. Chính sách mới của TikTok năm 2022

2.1. Quy định mới tăng cường an toàn cho người dùng

Trong trường hợp nội dung và hình ảnh tiêu cực (ví dụ: tự làm hại bản thân, thúc đẩy tự tử), TikTok tự nhận trách nhiệm ngăn chặn những vấn đề này. Do đó, TikTok sẽ sớm cập nhật các tài liệu đặc biệt để hỗ trợ những người dùng không có khả năng tự bảo vệ mình trên nền tảng xã hội TikTok.

Bản cập nhật được phát triển với sự trợ giúp của các nhà tâm lý học hành vi và chuyên gia phòng chống tự tử hàng đầu, bao gồm các thành viên của Providence, Singapore Samaritans (Trung tâm phòng chống tự tử ở Singapore), Live for Tomorrow (Sống cho ngày mai), Hội đồng cố vấn nội dung của Mỹ. 

2.2. Chính sách tăng cường tuyên truyền cho xã hội

TikTok tích cực giao tiếp và thông báo cho cộng đồng về các hoạt động của TikTok thông qua các video, thông báo và công cụ an toàn trong ứng dụng. Trong quá trình phát triển, khi mở ứng dụng TikTok, người dùng sẽ được nhắc xem lại các tiêu chuẩn và chính sách được cập nhật gần đây của nền tảng.

các chính sách tiktok cần biết

3. Hậu quả của việc vi phạm chính sách TikTok

Chính sách TikTok xác định rõ ràng những gì có thể và không thể đăng trên nền tảng mạng xã hội. Người dùng vô tình hoặc cố ý vi phạm chính sách của TikTok, bạn có thể xóa video của họ.

Trong một số trường hợp, nội dung có thương hiệu được kiểm soát bởi cơ quan kiểm duyệt của TikTok. Hiện có hai trường hợp có thể xảy ra đối với video của bạn:

Nội dung của bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng và sẽ bị xóa. Nhóm bảo mật của TikTok sẽ gửi thông báo rằng video của bạn vi phạm quy tắc cộng đồng và video đó sẽ bị xóa khỏi hệ thống TikTok. Nếu cho rằng video của mình không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, bạn có thể gửi khiếu nại trực tiếp tới ứng dụng để nhóm TikTok xem xét video. 

Sau khi TikTok chắc chắn rằng nội dung không vi phạm các quy tắc, video của bạn có thể được tải lên hồ sơ của bạn như bình thường. Tất cả các mạng xã hội đều có quy tắc và quy định riêng.

4.  Câu hỏi thường gặp

Chính sách TikTok về bảo vệ dữ liệu người dùng là gì?

Bảo vệ dữ liệu người dùng nhằm đảm bảo an toàn và riêng tư cho người dùng, cam kết thu thập lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân theo quy định pháp luật và tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, TikTok sử dụng các biện pháp kỹ thuật và tổ chức để ngăn chặn truy cập trái phép và bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng khỏi việc sử dụng sai mục đích hoặc lạm dụng.

TikTok có chính sách xử lý vi phạm nội dung không phù hợp như thế nào?

TikTok sử dụng cả công nghệ và con người để xác định và loại bỏ nội dung vi phạm, bao gồm nội dung khiêu dâm, bạo lực, kích động chính trị và quấy rối, khuyến khích người dùng báo cáo nội dung vi phạm và họ sẽ tiến hành xem xét và xử lý một cách nhanh chóng và có hệ thống phản hồi cho người dùng.

Chính sách TikTok về tuổi tác người dùng là gì?

TikTok yêu cầu người dùng phải đạt độ tuổi tối thiểu để tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ, phải đủ 13 tuổi hoặc tuổi tối thiểu theo quy định của quốc gia mà họ đang sinh sống, TikTok cũng áp dụng biện pháp kiểm soát tuổi tác, bao gồm xác minh tuổi qua thông tin cá nhân và cấm tài khoản của người dùng không đủ tuổi truy cập và sử dụng dịch vụ.

chính sách tiktok

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chính sách TikTok, giúp đăng tải video dễ dàng hơn, hiểu rõ về nền tảng TikTok để không vi phạm nội dung. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn may mắn!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng share Tiktok

???? Dịch vụ xác minh dấu tích xanh Tiktok

???? Dịch vụ đăng ký Tiktok Shop Mall

???? Dịch vụ tăng đánh giá Tiktok Shop

Đánh giá