icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing

Làm cách nào để đạt được thành công trong chiến dịch Video Marketing? Điều gì tạo nên thành công và chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.   

Chinh phục cảm xúc của khách hàng bằng Video Marketing

1. 5 bước làm Video Marketing

  • Bước 1: Đặt mục tiêu chiến lược cho sản phẩm trong doanh nghiệp của bạn. Đây là bước đầu tiên để xây dựng một chiến lược rõ ràng cho video marketing, với mục tiêu mong muốn được xác định một cách rõ ràng.
  • Bước 2: Xác định đúng đối tượng khách hàng để truyền thông điệp. Bây giờ, bạn cần hiểu rõ về khách hàng mục tiêu của mình để có thể truyền đạt thông điệp chính xác.
  • Bước 3: Định rõ thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng. Trong giai đoạn quan trọng này, bạn sẽ tạo ra những nội dung video marketing hấp dẫn để mọi khách hàng đều tin tưởng và yêu thích.
  • Bước 4: Sáng tạo nội dung. Đây là giai đoạn bạn cần tỉnh táo để chọn ngôn từ và hình ảnh phù hợp để truyền tải thông điệp trong video marketing một cách tự nhiên và tinh tế nhất.
  • Bước 5: Xác định mục tiêu khách hàng cụ thể. Ở giai đoạn này, chúng ta xác định các từ khóa nhắm vào đối tượng khách hàng mục tiêu, hiểu rõ mục tiêu của mình và hiểu được nhu cầu của khách hàng, từ đó bạn sẽ hoàn toàn kiểm soát được mục tiêu này.
5 bước làm Video Marketing

2. 10 bước chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing

Theo thống kê, tới 97% doanh nghiệp cho biết video marketing đã giúp tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm của họ. Nội dung này đã thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, các bài viết chứa video marketing được Google đánh giá cao và được ưu tiên xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp doanh nghiệp nổi tiếng hơn và tăng khả năng bán hàng trong tương lai.

Nếu bạn đang phân vân về việc thành công với video marketing, hãy xem qua các bước chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing dưới đây!

2.1 Lập kế hoạch marketing rõ ràng và khả thi

Trước khi bắt đầu video marketing, hãy lên một kế hoạch rõ ràng. Để thành công hạ gục khách hàng bằng Video marketing, hãy đảm bảo mọi bước tiến triển trong quá trình xây dựng video được thực hiện đều đặn. Đừng lập kế hoạch với mục tiêu chung chung, hãy xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng bạn muốn hướng đến. Đừng đặt những mục tiêu khó khăn không thể theo dõi, hãy đặt mục tiêu dễ dàng để có được nhiều dữ liệu giá trị.

Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai video marketing và xác định mục tiêu về nội dung, thông điệp, và tần suất video. Khi lên kế hoạch marketing, hãy xem xét lại những gì doanh nghiệp đang có.

2.2 Xác định nội dung và người phát triển video

Video marketing có sức mạnh chia sẻ hình ảnh thật và việc thật. Điều này tạo niềm tin cho khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp. Loại bỏ thuật ngữ chuyên môn và xây dựng kịch bản dễ hiểu nhất cho khách hàng. Xây dựng nội dung bằng cách cho khách hàng biết cách sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ và thúc đẩy mong muốn sử dụng giải pháp của bạn.

2.3 Tạo một câu chuyện hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của người dùng

Một trong những lý do làm cho video có khả năng kết nối mạnh mẽ là khả năng kể chuyện. Những video hiệu quả luôn tạo liên kết với người dùng bằng cách kể một câu chuyện sáng tạo và lôi cuốn.

Việc chỉ đơn giản trình bày sản phẩm trong video không đủ để thu hút sự chú ý. Hãy xây dựng câu chuyện xung quanh sản phẩm của bạn để tạo sự ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người dùng. Hiện nay, hầu hết video trên thế giới đều mang tính chất hài hước và gắn kết mạnh mẽ. Video Marketing mang lại lợi ích lâu dài cho chiến dịch quảng bá thương hiệu của công ty.

2.4 Tạo nội dung chú thích hấp dẫn và cuốn hút cho video

Chú thích cho video marketing được xem như một yếu tố “gia vị” để kích thích sự tò mò của người xem về sản phẩm của bạn. Một mô tả hấp dẫn và cuốn hút có thể làm tăng đáng kể số lượng người xem video của bạn, vì vậy hãy đầu tư vào những “gia vị” này!

2.5 Tạo video có thời lượng ngắn

Thời lượng video là một yếu tố quan trọng trong Video Marketing. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết khách hàng có thời gian tập trung ngắn hơn khi xem video. Điều này không ngạc nhiên. Trên Internet có rất nhiều nội dung khác mà người dùng đang xem, do đó dễ dàng bị phân tâm sang hướng khác.

Video ngắn có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với video dài. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người chỉ xem video của bạn trong khoảng 30 giây trước khi họ cảm thấy không có gì hấp dẫn và tắt. Vì vậy, độ dài lý tưởng của một video hiện nay là khoảng một phút. Video càng ngắn, càng hấp dẫn và chất lượng, thì tỷ lệ thoát ra sẽ càng thấp.

chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing

2.6 Tạo tính tương tác trong video

Hành vi của khách hàng luôn thay đổi. Nếu không theo kịp, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Cách đơn giản nhất để tạo một kết nối lâu dài trong video của bạn là tạo tính tương tác.

Nội dung tương tác không bao giờ trở nên phổ biến hơn như hiện nay. Nó đặt quyền lực vào tay người xem. Video tương tác cho phép khách hàng tham gia trong video và định hướng nội dung video.

2.7 Thêm một nút “CTA”

Một trong những sai lầm lớn nhất mà doanh nghiệp thường mắc phải là không sử dụng nút “Gọi hành động” trong video. Dành vài giây cuối video để cung cấp thông tin liên hệ và kích thích người xem thực hiện hành động. Đảm bảo rằng nút đó sẽ đưa người xem đến nơi chính xác mà bạn muốn. Video của bạn, cuối cùng, là một phần của kênh bán hàng của bạn.

2.8 Đăng video trên nhiều kênh

Đối tượng mục tiêu của bạn có thể tồn tại trên các kênh trực tuyến khác nhau so với bạn. Do đó, chỉ đăng video của bạn trên Facebook hoặc YouTube, ví dụ, sẽ không mang lại ý nghĩa. Hãy xem xét cách mở rộng phân phối video để tiếp cận đối tượng tiềm năng nhiều nhất có thể.

hạ gục khách hàng bằng Video marketing

2.9 Sử dụng dữ liệu để xác định video tiếp theo

Dữ liệu là mọi thứ trong thế giới kinh doanh. Đó là cách duy nhất và chắc chắn để đảm bảo rằng bạn đang làm đúng. Bạn cần có một chiến lược thu thập dữ liệu hiệu quả. Từ đó, bạn có thể đánh giá tiến bộ của từng video. Liệu người xem có kết nối với video của bạn hay họ rời khỏi ngay lập tức? Thông tin này có thể rất quan trọng cho việc sản xuất video tiếp theo của bạn.

2.10 Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện video marketing

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có ý tưởng và khả năng sản xuất video marketing chất lượng, việc tìm đến một dịch vụ chuyên nghiệp có thể giúp bạn thực hiện video marketing một cách trơn tru và nhanh chóng là cần thiết. Thay vì đầu tư vào việc đào tạo và thành lập một đội ngũ sản xuất video riêng, gửi thương hiệu của bạn đến một đơn vị uy tín có thể giúp bạn tiết kiệm kinh phí trong khi vẫn tạo ra những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

Nếu bạn nhận thấy vai trò và tầm quan trọng của video marketing trong chiến lược của mình, hãy liên hệ với Newday Media để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn về kế hoạch và ý tưởng thực hiện video marketing thành công và hiệu quả nhất.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách nào để chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing?

Để chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing, bạn cần tạo ra những video chất lượng cao, gần gũi với khách hàng, đầy cảm xúc và kịch tính. Bên cạnh đó, nội dung video cần phải thực sự hữu ích và giải quyết được vấn đề của khách hàng.

Video Marketing có thật sự hiệu quả trong việc chinh phục cảm xúc của khách hàng không?

Có, Video Marketing là một công cụ hiệu quả để chinh phục cảm xúc của khách hàng. Nhờ vào tính năng trực quan và âm thanh hình ảnh sống động, Video Marketing giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và hiểu được sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

Các yếu tố nào cần có trong một video để gợi cảm xúc của khách hàng?

Các yếu tố quan trọng để gợi cảm xúc của khách hàng trong một video bao gồm: nội dung hấp dẫn, âm thanh và hình ảnh chất lượng cao, kịch bản tốt và phù hợp với đối tượng khách hàng, cùng với cách thức trình bày và thời lượng phù hợp.

Hiện nay không một doanh nghiệp thành công nào lại không sử dụng Video Marketing. Nó là phương tiện truyền tải thông điệp số 1 chinh phục cảm xúc của mọi khách hàng bằng Video Marketing. Phương thức này là đường tắt nâng tầm thương hiệu các doanh nghiệp một cách nhanh nhất.Hãy theo dõi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để nhận nhiều thông tin hơn nhé.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá