icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chi phí cho email marketing gồm những gì? – Limoseo

Để thực hiện thành công các kế hoạch tiếp thị và quảng bá, mỗi doanh nghiệp và thương hiệu cần có nguồn tài chính để chi trả cho các loại chi phí tiếp thị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và nhu cầu tiếp thị, có thể tiết kiệm chi phí để tối ưu ngân sách trong khi vẫn đạt được hiệu quả tiếp thị cao. Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí cho email marketing gồm những gì qua bài viết sau nhé. 

Chi phí cho email marketing gồm những gì Limoseo

1. Định nghĩa về chi phí Tiếp thị

Chi phí Tiếp thị là tổng chi phí cho các hoạt động trực tiếp và hỗ trợ trong lĩnh vực tiếp thị của doanh nghiệp. Tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu tiếp thị của doanh nghiệp, chi phí tiếp thị có thể không giới hạn. Khi bạn làm email marketing không hiệu quả vì không được thực hiện đúng cách. Các nguyên nhân email marketing kém hiệu quả bao gồm tiêu đề email không hấp dẫn, nội dung không phù hợp hoặc quá dài, và việc gửi email quá thường xuyên hoặc quá ít.

Các khoản chi phí phổ biến trong tiếp thị bao gồm chi phí nghiên cứu thị trường, quảng cáo, phát triển và in ấn các tài liệu, chi phí bán hàng như tiền lương, phúc lợi, hoa hồng và các chi phí khác liên quan đến bán hàng, chi phí hoàn trả cho nhân viên,…

2. Chi phí cho email marketing gồm những gì? 

2.1 Chi phí nghiên cứu khách hàng

Việc nghiên cứu thị trường thường cần một chi phí để hoàn thiện. Ngoài các hoạt động nghiên cứu trên internet, trên báo chí hay tạp chí, các khảo sát trực tuyến khác cũng có thể yêu cầu chi phí để thu thập dữ liệu chất lượng và chi tiết hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng, xu hướng thị trường và đối thủ cạnh tranh.

Ngân sách cho chi phí nghiên cứu thị trường thường bao gồm các yếu tố như hiệu quả của thị trường, hoạt động và xu hướng phát triển sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, hành vi và sở thích của người tiêu dùng, khách hàng tiềm năng,…

Chi phí nghiên cứu khách hàng

2.2 Chi phí bán hàng cá nhân

Chi phí kinh doanh cá nhân bao gồm các hoạt động do nhân viên kinh doanh thực hiện, bao gồm việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giao tiếp và tư vấn cho khách hàng, cùng với việc chăm sóc khách hàng sau khi đã bán hàng.

Ngoài ra, chi phí liên quan đến bán hàng cá nhân còn bao gồm chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân viên bán hàng, chi phí cho việc phát triển tài liệu bán hàng, chiến lược quảng cáo, việc xây dựng kịch bản bán hàng và các chương trình trực tuyến khác nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.

2.3 Chi phí xây dựng website – Chi phí cho email marketing gồm những gì

Việc xây dựng một trang web cho thương hiệu và doanh nghiệp yêu cầu nhiều yếu tố và chi phí để xác định nguồn ngân sách phù hợp.

Các yếu tố phát sinh chi phí trong xây dựng trang web bao gồm:

 • Cấu trúc và nội dung trên trang web.
 • Chi phí mua và mở rộng tên miền.
 • Chi phí thiết kế trang web.
 • Chi phí lập trình trang web và điều chỉnh giao diện phù hợp với từng thiết bị.
 • Chi phí lưu trữ dữ liệu.
 • Chi phí định kỳ bảo trì và cải tiến.
 • Chi phí cho chứng chỉ SSL và phí gia hạn thường niên.

2.4 Chi phí tiếp thị trực tuyến

Chi phí triển khai Tiếp thị trực tuyến thường bao gồm ngân sách cho nhiều chiến lược được thực hiện cùng lúc, bao gồm:

 • Chi phí triển khai SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm).
 • Chi phí quảng cáo trực tuyến.
 • Chi phí phát triển nội dung và tiếp thị nội dung.
 • Chi phí phát triển cho các kênh mạng xã hội.
 • Chi phí cho email marketing và các hoạt động tiếp thị khác trên mạng.

2.5 Chi phí riếp thị trực tiếp, in ấn

Các yếu tố này có khả năng thu hút mục tiêu khách hàng đáng kể, do đó, các chi phí này thường sẽ mang lại hiệu quả tối ưu và xứng đáng với ngân sách ban đầu của doanh nghiệp, hướng đến tối ưu doanh thu.

Các chi phí thường liên quan đến tờ rơi, voucher, tài liệu quảng cáo, tài liệu ưu đãi và phải cân nhắc thêm chi phí cho thiết kế, in ấn và vận chuyển.

2.6 Chi phí cho công ty, đại lý quảng cáo – Chi phí cho email marketing gồm những gì

Việc thuê một công ty, đại lý quảng cáo giúp doanh nghiệp kiểm soát hiệu quả và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Công ty, đại lý thường tính phí từ thời gian hoàn thiện chiến dịch marketing, chi phí quảng cáo và hoa hồng theo nhu cầu.

3. Cách tiết kiệm chi phí Tiếp thị cho Doanh nghiệp

3.1 Nhắm mục tiêu đúng

Nhắm mục tiêu đến các khách hàng đã mua hàng từ công ty thay vì tìm kiếm khách hàng mới là cách tiết kiệm chi phí tốt nhất. Tập trung ngân sách vào khách hàng thực sự mua sản phẩm của bạn thường có hiệu quả cao hơn so với tìm kiếm khách hàng mới.

Nhắm mục tiêu đúng

3.2 Nhận thức về chi phí ẩn

Khởi động một chiến dịch tiếp thị mới đòi hỏi nhiều nghiên cứu thị trường và chi phí liên quan. Cần cân nhắc các chi phí triển khai và lợi nhuận tiếp thị để loại bỏ những chi phí không cần thiết.

3.3 Đẩy mạnh SEO

SEO là cách tiết kiệm chi phí tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Chi phí phát sinh cho các hoạt động SEO thường không nhiều nhưng mang lại những hiệu quả đáng kể cho thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm.

Đẩy mạnh SEO

3.4 Tập trung vào Content Marketing

Xây dựng nội dung chất lượng, thu hút và phù hợp là cách để tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và miễn phí. Cần lên kế hoạch và xây dựng nội dung phù hợp với từng đối tượng.

3.5 Sử dụng các công cụ miễn phí

Các công cụ tiếp thị miễn phí có thể hỗ trợ tối đa cho nhà tiếp thị. Cần sử dụng các công cụ phân tích website, nghiên cứu từ khóa, cập nhật xu hướng, thiết kế hình ảnh,… để tiết kiệm chi phí.

Trên đây, là các cách tiết kiệm chi phí tiếp thị trên đây sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu ngân sách và kiểm soát chi phí một cách hiệu quả. Việc đo lường hiệu quả cũng sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu chất lượng. Mong rằng qua bài viết này bạn đã rõ chi phí cho email marketing gồm những gì. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn có thể ứng dụng nó thành công. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá