icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chết kênh Youtube xử lý thế nào cho hiệu quả nhất | Limoseo

Điều gì xảy ra khi kênh YouTube của bạn ngừng hoạt động? Lý do là gì và làm thế nào để làm điều đó? Bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo dưới đây mô tả nguyên nhân và Chết kênh Youtube xử lý thế nào cho hợp lý nhất. 

Chết kênh Youtube xử lý thế nào cho hiệu quả nhất _ Limoseo

1. Kênh Youtube chết là gì?

Nhưng YouTube của những năm trước vẫn khá khoan dung với việc reup video . Nhưng đến thời điểm hiện nay youtube rất nghiêm khắc trong việc vi phạm bản quyền nên một số kênh youtube đột ngột chết mà không có bất kỳ dấu hiệu báo trước nào.

Có thể chủ kênh YouTube gặp phải các tình huống như không vào được kênh hay nhận được email từ Google chính thức khóa kênh của bạn… Vì vậy, nếu bạn chết kênh YouTube thì bạn sẽ không vào được kênh. Google sẽ xóa và hủy tất cả video hoặc dữ liệu khỏi kênh. Có nhiều nguyên nhân khiến kênh của bạn bốc hơi. Đây là những lý do khiến kênh YouTube bị chết. 

2. Nguyên nhân chết kênh

Đôi khi video của bạn vi phạm, kênh YouTube không chết ngay mà có nhiều trường hợp ví dụ: bị tắt kiếm tiền, bị sẹo đỏ, khóa 6 tháng… bạn cần xóa kênh này để tạo kênh mới. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến kênh bạn bị chết.

 • Vi phạm chính sách: Khi một kênh YouTube vi phạm các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube. Nhiều khả năng kênh sẽ bị khóa hoặc thương mại hóa.
 • Nội dung phản cảm: Các video của kênh nếu video đó chứa nội dung bạo lực, kích động, vô đạo đức, đồi trụy, phản động,… . 

Các kênh dưới đây có thể đã chết

 • Kênh bị Report: Có thể do bạn spam YouTube nhiều quá. Gửi quá nhiều thư rác cho nhiều người dùng. Và họ đã ngay lập tức gửi báo cáo khiến kênh bị sập.
 • Lạm dụng: Tạo quá nhiều kênh Youtube trong một email và không đảm bảo chất lượng của các kênh này cũng có thể là nguyên nhân khiến kênh Youtube của bạn bị chết.
 • Kênh chứa phần mềm độc hại: Nếu YouTube phát hiện kênh của bạn chứa phần mềm độc hại hoặc gửi dữ liệu để đánh cắp phần mềm độc hại thì đó là lừa đảo. . . kênh của bạn có thể bị khóa
 • Vi phạm bản quyền: Đối với video vi phạm bản quyền âm thanh và hình ảnh nhiều lần. Kênh có thể được kiếm tiền hoặc xóa vĩnh viễn trên Youtube. Trường hợp này rất quan trọng đối với những người tạo kênh bằng cách tải lên lại các video khác. 

Các nguyên nhân trên là các nguyên nhân thường gặp khi kênh bị chết, để tìm ra giải pháp khắc phục thì bạn cần tìm hiểu phần sau đó là Chết kênh Youtube xử lý thế nào.

Nguyên nhân chết kênh youtube_limoseo

3. Chết kênh Youtube xử lý thế nào

Nếu kênh Youtube bị chết do YouTube xóa hoặc tạm ngưng, lựa chọn duy nhất của bạn là gửi đơn kháng cáo và yêu cầu YouTube xem xét lại quyết định.

Nội dung khiếu nại bao gồm:

 • Tên đầy đủ của bạn
 • Địa chỉ email 1: Email tạo và quản lý kênh
 • Địa chỉ 2: Liên hệ với YouTube qua email
 • URL kênh
 • Nội dung Phản đối: Trả lại kênh Youtube với lý do và yêu cầu

Liên kết : https://bom.to/dqmJAA

Gửi đơn phản đối nếu kênh YouTube của bạn đã chết. Hiện tại, nhóm kỹ thuật của YouTube đang dành thời gian để xem xét yêu cầu của bạn. Khi đó có 2 trường hợp:

 • Trường hợp 1: Kênh được khôi phục
 • Trường hợp 2: Kênh Youtube bị chết vĩnh viễn

Nhiều khả năng, kênh đã chết, sẽ rất khó khôi phục lại. Vì vậy, bạn phải sẵn sàng ngay cả khi không thể khôi phục kênh và hãy học cách Chết kênh Youtube xử lý thế nào

Chết kênh Youtube xử lý thế nào_limoseo

4. Cách xóa kênh youtube bị chết

Sau khi xác định Kênh đã bị chết bạn cần biết cách lấy URL kênh Youtube bị chết cũng như cách xóa kênh Youtube bị chết hãy xem kĩ các bước dưới đây.

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh YouTube của bạn rồi tìm đến kênh YouTube muốn xóa (chọn kênh muốn xóa bằng cách nhấn vào hình đại diện ở góc trên bên phải). Sau đó bạn truy cập trực tiếp vào link này: https://www.youtube.com/account_advanced hoặc chọn theo thứ tự: Cài đặt Youtube -> Cài đặt nâng cao -> Xóa kênh. Cuộn xuống và bạn sẽ thấy nút Xóa kênh khi nhấn nút Xóa kênh, vì vậy hãy xem kỹ, nhưng nếu bạn vô tình xóa nhầm kênh, thì bạn đã hoàn tất. 
 • Bước 2: Lúc này bạn cần vào Google plus để xóa trang Google+ của kênh này để dữ liệu mất hoàn toàn. Xóa nó tại https://plus.google.com/. Khi bạn nhập nó, một danh sách các trang Google+ phù hợp với kênh của bạn sẽ xuất hiện ở góc bên phải.

Sau khi đã chọn trang Google+ (kênh) muốn xóa, bạn nhìn vào thanh menu ở góc bên trái và nhấn vào Cài đặt, sau đó chuyển đến trang Cài đặt và rê chuột xuống cuối trang sẽ thấy từ Xóa trang .

Nhấp vào nút Xóa Trang. Google sẽ buộc bạn đăng nhập lại trước khi xóa dữ liệu của bạn. Giống như khi nó bị xóa khỏi YouTube. Bây giờ nó cũng xuất hiện trong phần đã Xóa. Nhấp vào kênh để hoàn tất việc xóa nó. 

Kênh YouTube của bạn có thể chết vì nhiều lý do. Tùy vào nguyên nhân mà chúng ta có cách khắc phục khác nhau. Không ai có thể từ chối ước mơ trở thành Youtuber của bạn. Nhưng bản thân bạn phải lựa chọn những cách thực sự thông minh. Tham khảo bài viết trên của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết được khi Chết kênh Youtube xử lý thế nào.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng share Youtube

👉 Tăng 4000 giờ xem Youtube

👉 Dịch vụ quảng cáo Youtube

👉 Dịch vụ SEO Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá