icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những cách để chèn lịch vào Google Sheet – Limoseo

Để tạo lịch trong Google Trang tính, chúng ta có thể sử dụng các mẫu lịch có sẵn hoặc tạo lịch của riêng mình hỗ trợ các công thức hoặc hàm trong Google Trang tính. Chèn lịch vào google sheet sẽ giúp ích cho bạn trong công việc, đặc biệt đối với giáo viên có thể tạo thời khóa biểu trong Google Sheets, tương tự như tạo bảng trong Excel. Bài viết sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lịch trong Google Trang tính.

Những cách để chèn lịch vào Google Sheet - Limoseo

1. Tại sao phải Chèn lịch vào google sheet?

Chúng ta hãy cùng nhau xem xét điều này. Có thể bạn đã cài đặt sẵn một ứng dụng trên máy tính của mình hoặc có thể bạn nghĩ rằng một lịch để bàn đơn giản cũng sẽ hoạt động tốt. Nhưng đây là cách công cụ của Google đánh bại các phương pháp thủ công đó:

 • Dễ truy cập: Google Trang tính là một phần của Google Workspace dành cho mọi người
 • Dễ điều chỉnh: Có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu riêng của bạn
 • Cộng tác: Mời các thành viên trong nhóm chỉnh sửa trực tiếp
 • Miễn phí: Một bộ tính năng phổ biến hoàn toàn miễn phí

Công cụ Google đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của dân văn phòng nơi công sở.

Sử dụng Google Trang tính để Chèn lịch vào google sheet, tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội hoặc chỉ tính ngày ra mắt sản phẩm. Bạn đã sẵn sàng để biết các tính năng tuyệt vời của nó. Hãy bắt đầu tìm hiểu nhé!

Chèn lịch vào google sheet

2. Tạo lịch trong Google Trang tính bằng các mẫu có sẵn

 • Bước 1: Trong giao diện Google Sheets, nhấn vào Thư viện mẫu.
 • Bước 2: Bây giờ bạn sẽ được đưa đến giao diện mẫu của Google Trang tính. Chúng ta tìm mẫu lịch mà bạn cần, click vào mẫu lịch muốn sử dụng.
 • Bước 3: Sau đó, bạn sẽ thấy mẫu lịch được hiển thị ở mặt trước của trang tính. Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh lịch của mình bằng các tùy chọn được cung cấp trong mẫu lịch này.
Cách chèn lịch vào google sheet

3. Tạo lịch Google Trang tính từ mẫu của bên thứ ba

Hoặc bạn có thể tạo lịch Google Trang tính của riêng mình bằng các mẫu của bên thứ ba có thể tải xuống.

3.1. Tạo lịch trong Google Sheets với Vertex42

Truy cập trang web Vertex42 để tạo lịch trong Google Sheets. Trang web cung cấp các mẫu lịch Excel, vì vậy hãy tìm mẫu có biểu tượng GS để tải xuống Google Trang tính. Nhấp vào mẫu lịch này và tìm phiên bản Google Trang tính. Sau đó nhấp vào “Nhận mẫu” để tải mẫu lịch này lên tài khoản Google Trang tính của bạn.

3.2. Tạo lịch trên Google sheets với Spread Sheet Class

Chỉ cần truy cập vào liên kết ở trên và tìm liên kết để tải xuống mẫu lịch.

3.3. Tải xuống mẫu lịch Google Sheets trong Smartsheet

Bạn cũng có thể truy cập và trang web của Smartsheet và tìm mẫu lịch mà bạn có thể sử dụng và tải xuống từ Google Trang tính.

Tạo lịch trên Google sheets

4. Hướng dẫn tự tạo lịch trên Google sheets

 • Bước 1: Đầu tiên bạn phải viết ngày trong tuần và sau đó là ngày đầu tiên của tháng. Nếu tháng bắt đầu vào giữa tuần thì điền các ngày còn lại của tuần đầu tiên. Sau đó nhập hai ngày cho tuần thứ hai tiếp theo. Sau đó đánh dấu hai ngày đầu tiên của tuần thứ hai của tháng và kéo chúng sang bên phải. Kết quả là bạn sẽ nhận được toàn bộ lịch sử của tuần thứ hai trong tháng.  Làm cho lịch Google Trang tính của bạn dễ xem hơn bằng cách giữ một hàng giữa các tuần.
 • Bước 2: Tiếp tục nhập hai ngày đầu tiên của tuần thứ ba, sau đó vuốt sang phải để hoàn thành các ngày trong tuần.
 • Bước 3: Trong chế độ xem lịch, sẽ có một hàng trống. Bạn có thể nhấp vào một hàng trống, giữ phím Ctrl và nhấp vào các hàng trống khác. Sau đó thay đổi kích thước từng ô trong hàng trống. Ở cột số bên trái, kéo hàng trống bên dưới để thay đổi kích thước. Khi bạn thả chuột, tất cả các ô trong hàng trống sẽ được thay đổi kích thước như hình bên dưới.
 • Bước 4: Bây giờ để đặt lịch chạy, hãy tô màu các ô chứa ngày tháng và điều chỉnh phông chữ theo ý thích của bạn. Sau đó, nếu muốn, bạn có thể viết ghi chú cho mỗi ngày hoạt động. Giao diện lịch rất giống lịch treo tường.
 • Bước 5: Để tạo một bản sao của tháng này, hãy nhấp vào tên của trang tính hiện tại và chọn Nhân bản để tạo một trang tính mới. Sau đó điều chỉnh ngày và nội dung trên lịch. Điền hai ngày đầu tuần và vuốt sang phải để các ngày còn lại tự động điền. Sau đó, chỉ cần điền vào các sự kiện mà bạn cần chú ý và định dạng lịch sẽ được giữ nguyên.
Tạo lịch trong Google Sheets

5. Hạn chế của Cách chèn lịch vào google sheet 

Như đã đề cập ở trên. Google Trang tính giống như một chiếc quần jean cũ còn tốt. Thật tuyệt khi bạn làm việc của mình. Nhưng bạn có thể sẽ không mặc nó đến các cuộc họp quan trọng. Dưới đây là ba lý do khiến bạn không phải lúc nào cũng muốn dựa vào Google Trang tính cho nhu cầu kinh doanh của mình.

5.1. Không có tính năng quản lý tác vụ

Google Sheets là một công cụ quản lý dữ liệu tuyệt vời, nhưng nó không tích hợp với nhiều công cụ khác. Bởi vì một khi lịch của bạn đầy những việc phải làm, ai có thể làm chúng? Làm thế nào để bạn giao tiếp với các thành viên trong nhóm của bạn? Bạn có thể gắn thẻ mọi người trong các bình luận. Nhận xét sẽ đến trong hộp thư đến của bạn. Cuối cùng, bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng các công cụ khác để giao nhiệm vụ và giao tiếp với nhóm của mình.

5.2. Hạn chế mã hóa tự động

Google Trang tính là thiên đường của lập trình viên. Trong thang đo Einstein đơn giản, có một phương trình cho mỗi chức năng. Bạn thực sự cần nắm vững các công thức để tận dụng tối đa Google Trang tính vì đó là cách duy nhất để tự động hóa bảng tính của bạn. Vì vậy, hãy sẵn sàng tìm hiểu một số thủ thuật bảng tính từ các chuyên gia tại GSheets. Không có những kỹ năng này, công cụ không có giá trị thực tế.

5.3. Không tương thích với các công cụ khác

Cuối cùng, làm cách nào để Google Trang tính phù hợp với phần còn lại của không gian làm việc của bạn? Câu trả lời là phức tạp. Giả sử bạn sử dụng bàn làm việc hoặc công cụ quản lý dự án trong các hoạt động hàng ngày của mình. Sẽ thật tuyệt nếu công cụ này cho phép bạn tích hợp Google Trang tính vào cuộc trò chuyện của mình. Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Bạn có thể cần phải chuyển đổi giữa Google Trang tính và công cụ quản lý dự án. Tất cả những điều này có giúp bạn suy nghĩ lại về Google Trang tính không? Sau khi nghĩ xong, bạn sẽ chọn đến đúng nơi bạn muốn.

Trên đây là hướng dẫn cách Chèn lịch vào google sheet từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để bạn đọc có thể ghi lại những thông tin quan trọng và sắp xếp thời gian sao cho phù hợp với lịch trình của mình.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá