icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Check index URL bằng google sheets với Google Apps Script

Trong SEO, việc kiểm tra index URL là một hoạt động quan trọng để đảm bảo rằng các đường dẫn trên trang web của bạn được Google bot truy cập và lập chỉ mục. Việc kiểm tra index URL giúp bạn biết được các đường dẫn đã và chưa được lập chỉ mục. Qua bài viết sau đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn check index URL bằng google sheets chi tiết!

1. Việc sử dụng code check index URL bằng Google Sheets mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như sau:

Giảm thời gian kiểm tra: Việc xác minh các chỉ mục URL mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, việc sử dụng URL chỉ mục kiểm tra mã trong Google Trang tính có thể tự động hóa và đơn giản hóa quy trình kiểm tra, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.

Cải thiện hiệu quả SEO: Kiểm tra chỉ mục URL là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bất kỳ công ty nào. Check index URL bằng Google Sheets cho phép người dùng kiểm tra trạng thái chỉ mục URL của một trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp xác định và khắc phục nhanh chóng mọi sự cố liên quan đến SEO. .

Đảm bảo tính chính xác và nhất quán của kiểm tra chỉ mục URL: Sử dụng mã chỉ mục để kiểm tra URL trong Google Trang tính giúp đảm bảo tính chính xác và nhất quán trong quá trình kiểm tra. Mã lỗi được xác định trước và kiểm tra được tự động hóa, đảm bảo người dùng nhận được kết quả kiểm tra nhất quán và chính xác trong suốt quá trình kiểm tra.

code check index URL bằng Google Sheets mang lại nhiều lợi ích cho người dùng

2. Hướng dẫn cách sử dụng Code check Index URL trên Google Sheet:

Để check index URL bằng Google Sheets đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn và tạo một bảng tính mới trong Google Sheets.
 • Bước 2: Tạo một cửa sổ làm việc mới hoặc chọn một sheet hiện có để sử dụng.
 • Bước 3: Tạo hai cột mới trong Google Trang tính của bạn. Một cho URL để kiểm tra và một cho kết quả trạng thái URL.
 • Bước 4 Từ menu Google Trang tính, chọn Tiện ích mở rộng > Chọn Apps Script để mở trình chỉnh sửa mã.
 • Bước 5: Dán mã được chia sẻ ở cuối bài viết vào trình chỉnh sửa mã của bạn và kiểm tra trạng thái của URL. Bước 6: Nhấn Ctrl + S hoặc Command + S để lưu mã của bạn. Sau đó nhấn “Run” để chạy mã.
 • Bước 7: Đặt tên cho dự án của bạn bằng cách nhấp vào Dự án chưa có tiêu đề và đặt tên mới cho dự án.
 • Bước 8: Quay lại và chọn ô đầu tiên của cột kết quả. Sau đó nhập tên hàm “checkURLStatus” và thêm dấu ngoặc sau tên hàm. Ví dụ: =checkURLStatus(A2).
 • Bước 9: Nhấn Enter để kết thúc việc thêm biểu thức.
 • Bước 10: Kéo công thức này xuống cuối cột kết quả tương ứng với URL cuối cùng trong cột chứa URL để áp dụng cho tất cả các URL cần kiểm tra.

Sau khi hoàn thành các bước trên, kết quả trạng thái URL sẽ được hiển thị trong cột Kết quả. Nếu trang tồn tại và có thể truy cập được, các ô trong cột kết quả sẽ hiển thị mã 200. Nếu trang chuyển hướng hoặc không tìm thấy (404), ô sẽ hiển thị kết quả phù hợp. Nếu URL không thể truy cập được, trường này sẽ hiển thị thông báo “URL không tồn tại hoặc không thể truy cập được.

cách sử dụng Code check Index URL trên Google Sheet

3. Những hạn chế và cách khắc phục khi sử dụng code để check index URL trên Google Sheets

Code check index URL bằng Google Sheets là một công cụ hữu ích để giúp kiểm tra việc Google đã index một URL hay chưa. Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ này cũng có một số hạn chế như sau:

 • Giới hạn số lượng URL kiểm tra: Google Sheets có giới hạn số lượng URL được kiểm tra trong cùng một lúc, vì vậy khi kiểm tra một số lượng lớn URL thì có thể gây ra vấn đề.
 • Tốc độ kiểm tra chậm: Sử dụng mã kiểm tra URL của Google Trang tính có thể mất nhiều thời gian hơn để kiểm tra URL so với việc sử dụng các công cụ kiểm tra chỉ mục URL chuyên nghiệp khác.

Cách khắc phục:

 • Tối ưu hóa mã: Tối ưu hóa mã của bạn để thử nghiệm nhanh hơn và độ trễ thấp hơn.
 • Tách danh sách URL của bạn: Chia danh sách URL của bạn thành các phần nhỏ hơn để thử nghiệm gia tăng nhằm giảm quá tải cho Google Trang tính.
 • Sử dụng các công cụ khác: Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chỉ số URL chuyên nghiệp như Ahrefs, SEMrush, Screaming Frog SEO Spider để kiểm tra chỉ số URL nhanh và chính xác hơn.

Tóm lại, việc sử dụng Check index URL bằng google sheets sẽ giảm thời gian kiểm tra index URL, đảm bảo tính chính xác và nhất quán của quá trình kiểm tra, đồng thời nâng cao hiệu quả SEO của bạn. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này cũng có một số hạn chế. Yêu cầu kiến ​​thức kỹ thuật cơ bản để sử dụng. Việc chạy tập lệnh một lần có thể gây ra các sự cố liên quan đến độ trễ hoặc giới hạn số lượng URL thử nghiệm. Hi vọng bài viết Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo trên đây sẽ giúp bạn thực hiện SEO một website hiệu quả.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(4 bình chọn) - 1/5