icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

3 bước chạy quảng cáo canvas facebook từ fanpage đơn giản

Facebook hiện nay đã tối ưu và hỗ trợ rất nhiều cho các nhà quảng cáo để tạo ra những mẫu quảng cáo hấp dẫn, ấn tượng nhất với khách hàng. Trong đó, Canvas Facebook là một công cụ đáng được nhắc đến. Vậy Canvas Facebook là gì? Có khó để Chạy quảng cáo canvas facebook không? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để tìm hiểu thêm!

quảng cáo canvas facebook

1. Ý nghĩa của Facebook canvas là gì

Canvas Facebook là một dạng quảng cáo mà Facebook cung cấp và được ưa chuộng nhất. Nó cho phép chia sẻ và hiển thị thông tin một cách nhanh chóng và hấp dẫn trên màn hình mà không cần chuyển đến một trang web mới hay landing page.

Khi nhấp vào một quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ thấy một loạt thông tin, hình ảnh, video và nút “Call to action” xuất hiện ngay dưới quảng cáo. Điều này nhằm thu hút và tạo sự chú ý của bạn đến trang web chính hoặc mua hàng ngay trên đó.

Canvas Facebook giống như một trang landing page, nhưng không phải là landing page. Nó chỉ đơn giản là một phiên bản rút gọn hoặc một loại landing page thu nhỏ trên Facebook. Tuy nhiên, hiệu quả của Chạy quảng cáo canvas facebook không thua kém gì so với landing page.

Trong quá trình xây dựng Canvas Facebook, bạn có thể thêm hình ảnh, video và nút “Call to action” giống như thiết kế một trang landing page để thu hút và tương tác với người dùng.

Quảng cáo canvas toàn màn hình được tối ưu cho thiết bị di động, do đó, quảng cáo Canvas trên Facebook mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn nhiều so với hiển thị trên máy tính khi xuất hiện trên điện thoại di động thông minh. Điều này là một lợi thế mà không phải ai cũng nhận thấy khi làm quảng cáo trên Facebook.

Canva không chỉ đơn thuần là một định dạng quảng cáo trên Facebook. Trên thực tế, nếu bạn đã từng chạy quảng cáo trên Facebook với nhiều định dạng khác nhau, bạn sẽ nhận ra rằng Canvas Facebook không nhất thiết phải được tạo từ trình quản lý quảng cáo của Facebook.

Thay vào đó, nó có thể được tạo từ một bài đăng mới trên Fanpage Facebook và được thêm vào trong quá trình thiết lập quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo Canvas fb theo hai cách khác nhau nhưng hiệu quả tương đương.

Tất cả các bài đăng và quảng cáo trên Canvas Facebook đều có tính chất độc đáo và tương tác với nhau. Việc sử dụng Facebook Canvas trở nên quan trọng vì:

  • 80% doanh thu quảng cáo trên Facebook đến từ các quảng cáo trên thiết bị di động.
  • 75% lượt xem video trên Facebook đến từ thiết bị di động.

Những số liệu này cho thấy việc sử dụng thiết bị di động trên nền tảng Facebook ngày càng gia tăng và việc tìm cách kết nối với thiết bị di động có thể giúp cho công việc và thành công của Facebook Ads. Facebook Canvas cho phép bạn sử dụng nhiều yếu tố thông tin hơn (văn bản, hình ảnh, video…) trong bài đăng hoặc quảng cáo, làm cho chúng trở nên có giá trị hơn.

Một lưu ý quan trọng là để tiết kiệm không gian văn bản trong quảng cáo, bạn cần biết sử dụng các hình ảnh thay thế để quảng cáo hiệu quả hơn.

Ý nghĩa của Facebook canvas là gì

2. Cách Chạy quảng cáo canvas facebook từ Fanpage

Nếu bạn là người chạy quảng cáo trên Facebook, chắc chắn bạn đã biết rằng Canvas Facebook có thể dễ dàng được tạo trong Trình quản lý quảng cáo. Tuy nhiên, đối với định dạng quảng cáo Canvas, bạn có thể tạo kiểu quảng cáo Canvas trên Facebook ngay từ trang Fanpage của mình, ngay cả khi bạn chưa học về quảng cáo Facebook. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm!

  • Bước 1: Truy cập vào Canvas Facebook từ trang Fanpage

Trên trang Fanpage của bạn, chọn mục Publishing Tools – Công cụ đăng để truy cập vào Canvas Facebook.

Ở phía bên trái, bạn sẽ thấy có 4 tùy chọn gồm Posts, Videos, Lead Ads Forms và Canvas. Chọn canvas facebook ads ở cuối cùng, hoặc mục Trải nghiệm tức thì.

Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn mẫu Canvas mà bạn đã tạo trước đó, hoặc thông báo “Bạn chưa tạo trải nghiệm tức thì nào” nếu đây là lần đầu tiên. Một điểm hạn chế ở phần này là bạn chỉ có thể thêm nội dung và hình ảnh, không thể chỉnh sửa thêm ngoài những gì đã có sẵn, bao gồm cả các mẫu quảng cáo Canvas Facebook mà bạn đã tạo trước đó.

Cách Chạy quảng cáo canvas facebook từ Fanpage
  • Bước 2: Tạo kiểu quảng cáo Canvas Facebook

Ngay bên cạnh mục Canvas (Trải nghiệm tức thì), bạn sẽ thấy một nút xanh có chữ Create hoặc Tạo, hãy nhấp vào đó để bắt đầu tạo một Canvas Facebook mới.

  • Bước 3: Thêm các thành phần để tạo Canvas Facebook
    • Tiêu đề: Quảng cáo canvas Facebook mới của bạn chưa có tiêu đề, hãy thêm tên vào tiêu đề cho quảng cáo Canvas của bạn. Lưu ý rằng tên này chỉ là để phân biệt giữa các Canvas, không được hiển thị với người xem.
    • Thêm các thành phần: Bấm vào phần Thêm thành phần để hiển thị một bảng hộp thoại bao gồm các thẻ có thể sử dụng trong Canvas Facebook trên Fanpage. Tùy theo mục đích của bạn và lựa chọn thích hợp, hãy bắt đầu thiết kế một quảng cáo Canvas Facebook ấn tượng và hấp dẫn.
Quảng cáo canvas toàn màn hình

Trong quá trình thiết kế và hoàn thiện Canvas Facebook, hãy chú trọng đến hình ảnh trong Canvas. Thông thường, Canvas có 3 bố cục ảnh khác nhau với kích thước không giống nhau. Bạn cũng có thể chèn liên kết vào hình ảnh.

Ngoài ra, nút Gọi hành động (Call to Action) cũng rất quan trọng. Một Canvas Facebook nên có nút Gọi hành động để thu hút khách hàng và định hướng họ đến hành động mua sản phẩm của bạn. Nút Gọi hành động này cần liên kết đến trang web mà bạn muốn đưa khách hàng đến.

3. Câu hỏi thường gặp

Chạy quảng cáo canvas Facebook là gì?

Quảng cáo canvas Facebook là một loại quảng cáo tương tác và đầy màu sắc, được thiết kế để thu hút sự chú ý của người xem và tăng cường hiệu quả quảng cáo.

Lợi ích của việc sử dụng quảng cáo canvas Facebook là gì?

Quảng cáo canvas Facebook là một công cụ quảng cáo tương tác độc đáo cho phép người dùng trải nghiệm nội dung quảng cáo một cách trực quan và đầy đủ hơn. Nhờ đó, quảng cáo canvas giúp tăng khả năng tương tác và chuyển đổi của quảng cáo.

Làm thế nào để tạo quảng cáo canvas Facebook hiệu quả?

Để tạo quảng cáo canvas Facebook hiệu quả, bạn cần chú ý đến các yếu tố như hình ảnh, video, âm thanh, nội dung và trải nghiệm người dùng. Bạn cần tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và thú vị, thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp họ tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin vềChạy quảng cáo canvas facebookthông qua bài viết phía trên. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn, đừng quên follow Limoseo để nhận được tin tức một cách nhanh nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Facebook của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Mua share Facebook

???? Tăng lượt check in Fanpage

???? Tăng mắt livestream facebook

???? Tăng thành viên group Facebook

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá