icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Chat GPT vs Google Bard vs Bing: Công nghệ nào là số 1?

The Verge đã thử nghiệm phiên bản mới nhất của OpenAI – GPT-4, nhưng hai hệ thống này cho ra các câu trả lời khác nhau. Ngoài ra, các mô hình ngôn ngữ AI không phải là các hệ thống xác định giống như phần mềm thông thường, mà là các hệ thống xác suất dựa trên các quy luật thống kê trong dữ liệu huấn luyện của chúng. Dưới đây là các câu hỏi được sử dụng trong buổi thử nghiệm so sánh giữa Chat GPT vs Google Bard vs Bing. Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo khám phá nhé!

Chat GPT vs Google Bard vs Bing Công nghệ nào là số 1?

1. Có cách nào để vượt qua Malenia trong trò chơi Elden Ring không?

Trong tình huống này, Bing là chiến thắng chính vì nó cung cấp gợi ý chính xác và là công cụ duy nhất đề cập đến khả năng chữa bệnh đặc biệt của Malenia, tuy nhiên không giải thích cách hoạt động của nó. Điều này quan trọng để vượt qua cô ấy. Bard là người duy nhất đưa ra ý tưởng sử dụng trợ giúp hoặc một vật phẩm cụ thể. ChatGPT (GPT-4) thua trong thử thách này vì dữ liệu huấn luyện của hệ thống chỉ tập trung vào năm 2021 và Elden Ring sẽ ra mắt vào năm sau.

2. Cách làm bánh socola như thế nào?

Trong việc trả lời câu hỏi về công thức nấu ăn, ChatGPT là ứng dụng duy nhất có thể đáp ứng được yêu cầu. Nó tìm thấy một công thức làm bánh sô cô la từ một trang web và một công thức làm kem bơ từ trang web khác, chia sẻ liên kết cho cả hai trang web và sao chép đầy đủ cả hai thành phần. Ngoài ra, ChatGPT còn cung cấp một số hướng dẫn hữu ích như gợi ý sử dụng giấy da và đưa ra một số mẹo khác để bánh trở nên ngon hơn. Tuy nhiên, Bing chỉ trích dẫn một công thức cụ thể nhưng lại thay đổi một số thành phần quan trọng, ví dụ như bột mì, mặc dù chỉ với một chút thay đổi. Về kem bơ, nó giảm một nửa lượng đường so với hướng dẫn.

Bard đã tăng số lượng thành phần trong công thức của mình nhưng chỉ tăng số lượng các thành phần nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là việc thay đổi các thành phần quan trọng như bơ bằng sữa. Hơn nữa, công thức làm kem bơ của Bard không bao gồm sữa hoặc kem, dẫn đến việc lớp kem phủ cuối cùng quá dày. Ngoài ra, công thức làm kem bơ của Bard được lấy từ một nguồn hoàn toàn khác so với nguồn mà nó đã trích dẫn.

3. Viết một bài thơ

Cả ba bot Chat GPT vs Google Bard vs Bing đều cung cấp nội dung liên quan, nhưng ChatGPT vẫn là tốt nhất. Nó có một mô tả gợi nhắc về “một thế giới nhỏ bé không thể nhìn thấy, nơi chúng ăn uống và vui chơi”, trong khi đó Bard chỉ có những bình luận tẻ nhạt như “con sâu là một sinh vật đơn giản/nhưng nó đóng một vai trò quan trọng”.

Sau khi kiểm tra một số bài thơ khác, các bot được yêu cầu trả lời các câu hỏi về các đoạn văn lấy từ tiểu thuyết. ChatGPT/GPT-4 có thể phân tích tất cả các loại cảm xúc trong văn bản và đưa ra suy luận giống như con người về những gì được miêu tả, trong khi Bard lại đưa ra những nhận xét rất chung chung và không cụ thể. Điều này cho thấy rõ ràng rằng ChatGPT là hệ thống vượt trội nếu bạn muốn lý luận bằng lời nói.

4. Toán học cơ bản

Một điều gây ngạc nhiên về trí tuệ nhân tạo là nó yếu về mặt toán học. Do đó, không nên hoàn toàn phụ thuộc vào chatbot trong việc tính toán. Trong một bài kiểm tra, các nhà nghiên cứu đã hỏi về số tăng 20% của 2.230. Kết quả đúng là 2.676, tuy nhiên Bard đã đưa ra câu trả lời sai là 10, trong khi Bing và ChatGPT đều đưa ra câu trả lời chính xác.

Toán học cơ bản

Các chatbot đã trả lời sai khi được yêu cầu tính toán các phép nhân và chia các số lớn. Tiếp theo, để thực hiện các phép tính phức tạp hơn, các chatbot đã được yêu cầu tính số tiền trả hàng tháng và tổng số tiền trả cho khoản thế chấp trị giá 125.000 đô la đã trả trong hơn 25 năm với lãi suất 3,9%. Bard và Bing đã đưa ra các kết quả khác nhau khi được hỏi nhiều lần. ChatGPT ít nhất là nhất quán, nhưng thất bại trong nhiệm vụ vì nó khăng khăng giải thích phương pháp của nó là tốt nhất. Điều này không đáng ngạc nhiên. Chatbot được đào tạo trên một lượng lớn văn bản, do đó không có các quy tắc toán học cứng để thực hiện các phép tính, chỉ có các quy tắc thống kê trong dữ liệu đào tạo của chúng. Điều này có nghĩa là khi đối mặt với các số tiền không đồng đều, chúng thường hiểu sai.

5. Làm sao để cài đặt RAM vào PC?

Cả ba hệ thống ChatGPT vs Bing Chat vs Google Bard đều cung cấp các lời khuyên hữu ích về cài đặt RAM, nhưng chúng không đủ chi tiết và toàn diện. ChatGPT đã bổ sung một bước quan trọng để kiểm tra BIOS trong quá trình cài đặt RAM, nhưng họ đã bỏ qua một bước quan trọng khác trong BIOS. Để sử dụng RAM đúng cách, bạn cần bật tính năng Intel XMP hoặc tương đương của AMD trong cài đặt BIOS khi chọn RAM tương thích. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng RAM của mình ở tốc độ tối ưu để đạt hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, các lời khuyên này vẫn còn đơn giản so với những hướng dẫn xây dựng PC khác.

Làm sao để cài đặt ram vào PC

6. Mức lương trung bình cho một thợ sửa ống nước ở NYC là bao nhiêu? Và trích dẫn nguồn

Khi nói về dữ liệu lương, các chatbot đã sử dụng ba cách tiếp cận khác nhau: trích dẫn thông tin từ nhiều nguồn, tóm tắt kết quả của chúng và tạo ra thông tin mới. ChatGPT đã đưa ra câu trả lời gần giống con người nhất, giải thích và đưa ra lưu ý cho nhà phát triển và chỉ ra các nguồn để kiểm tra dữ liệu chi tiết hơn.

Bing cung cấp các con số cụ thể, trích dẫn nguồn và cung cấp liên kết. Tuy nhiên, Bing đã thay đổi hai con số cuối cùng mà nó đưa ra. Cả hai con số này gần với tổng số thực tế, nhưng vì một số lý do Bing đã quyết định thay đổi chúng. Bard sử dụng số liệu từ CareerExplorer và tạo ra hai nguồn khác nhau để gán cho chúng.

7. Gợi ý điểm du lịch tại Rome

Các lời khuyên từ ba chatbot trò chuyện đều rất hữu ích. Các đề xuất của ChatGPT, Google Bard và Bing đều khá hợp lý để tránh những địa điểm đông đúc nhất. Ví dụ như, các địa điểm Trastevere và EUR được đề xuất đều là những địa điểm phổ biến của người dân địa phương. Mặc dù không phải là những địa điểm mà bạn có thể trải nghiệm một mình, nhưng đến thăm những địa điểm này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thỏa mãn hơn là tìm kiếm đơn giản trên Google khi đến thăm Rome.

8. Thiết kế một kế hoạch đào tạo để chạy marathon

ChatGPT tiếp tục thắng lợi bằng việc đưa ra một kế hoạch đầy đủ và đề xuất chạy thử với tốc độ gần bằng với những gì nhà nghiên cứu đã sử dụng trong quá trình đào tạo. Tuy nhiên, vấn đề là nó không biết khi nào nên dừng câu trả lời. Trong khi đó, Bing không quan tâm đến việc đưa ra đề xuất, thay vào đó nó liên kết đến một bài báo trên Runner’s World. Bard lại đưa ra một kế hoạch khó hiểu, hứa hẹn đưa ra một kế hoạch đào tạo kéo dài ba tháng nhưng chỉ liệt kê lịch trình đào tạo cụ thể trong ba tuần. Mặc dù sau đó có nói rằng kế hoạch đầy đủ “tăng dần số dặm của bạn trong suốt ba tháng”. Kế hoạch của Bard có vẻ tốt, nhưng không đầy đủ chi tiết.

Như đã đề cập, chatbot sẽ không có thông tin về tình trạng hiện tại của bạn hoặc bất kỳ điều kiện nào có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần tìm kiếm một kế hoạch, đề xuất từ ChatGPT vẫn là một điểm khởi đầu tốt.

9. Thử thách suy luận trò chơi tìm kim cương

Bài kiểm tra này được tạo ra dựa trên nghiên cứu của Gary Marcus về khả năng của các mô hình ngôn ngữ trong việc xử lý kiến thức và giải quyết một câu chuyện ngắn. Các hệ thống phải đọc đoạn văn sau: “Tôi đã thức dậy và mặc quần áo, sau đó tôi mặc bộ lễ phục yêu thích của mình và đặt viên kim cương may mắn của tôi vào túi áo ngực, trong một chiếc phong bì nhỏ. Trên đường đi làm tại nhà máy uốn kẹp giấy, tôi vô tình té vào một cái nắp cống đang mở và trở thành một chùm bùn đầy nhớt. Vì sự cố này, tôi phải quay trở về nhà để thay quần áo, bỏ tuxedo vào tủ quần áo và mặc bộ vest mới trước khi mang tuxedo đến tiệm giặt khô”. Sau đó, hệ thống phải trả lời câu hỏi: “Viên kim cương của người kể chuyện đang nằm ở đâu?”.

ChatGPT là hệ thống duy nhất đưa ra câu trả lời chính xác rằng viên kim cương có thể nằm trên tủ quần áo, bởi nó được đặt trong chiếc phong bì trong áo khoác. Trong khi đó, Bing và Bard cho rằng viên kim cương vẫn đang nằm trong bộ lễ phục. Những thử nghiệm này được thực hiện nhằm tìm ra điểm mạnh của từng hệ thống, tuy nhiên, bất kỳ đánh giá nào về các hệ thống này đều chỉ mang tính tạm thời và có giới hạn, bởi vì mô hình bên trong mỗi chatbot luôn được cập nhật liên tục.

10. Câu hỏi thường gặp

Chat GPT, Google Bard và Bing là gì và khác nhau như thế nào?

Chat GPT, Google Bard và Bing là các công nghệ liên quan đến trí tuệ nhân tạo và tìm kiếm trực tuyến. Chat GPT là một mô hình ngôn ngữ tự nhiên được phát triển bởi OpenAI. Google Bard là một hệ thống tạo lời bài hát dựa trên trí tuệ nhân tạo. Bing là một công cụ tìm kiếm web phát triển bởi Microsoft.

Chat GPT, Google Bard và Bing có ứng dụng chính như thế nào?

Chat GPT được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng liên quan đến chatbot, hỗ trợ trò chuyện tự động, tạo nội dung và hỗ trợ việc viết bài. Google Bard tập trung vào việc tạo ra lời bài hát sáng tạo. Bing là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ và thường được sử dụng để tìm kiếm thông tin, tin tức, hình ảnh.

Điểm mạnh và điểm yếu của Chat GPT, Google Bard và Bing là gì?

Chat GPT có điểm mạnh là khả năng tạo ra văn bản. Tuy nhiên, nó có thể tạo ra thông tin không chính xác và thiếu đáng tin cậy. Google Bard có điểm mạnh là khả năng tạo ra lời bài hát đa dạng. Hệ thống này cũng có thể gặp khó khăn trong việc tạo ra bài hát có ý nghĩa. Bing có điểm mạnh là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Tuy nhiên, kết quả tìm kiếm của Bing có thể không chính xác.

Bài viết đã so sánh giữa ba chatbot là Chat GPT vs Google Bard vs Bing của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Nếu bạn muốn thực hiện các nhiệm vụ nói chung bao gồm viết sáng tạo hoặc lập luận, hãy sử dụng ChatGPT. Nếu bạn muốn tìm kiếm chatbot để sử dụng làm giao diện cho trang web, tra cứu thông tin và trả lời các câu hỏi mà bạn có thể đã tìm kiếm trên Google, hãy sử dụng Bing. Nếu bạn muốn tự tin rằng việc đầu tư vào cổ phiếu của Google là đúng đắn, hãy sử dụng Bard. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các đánh giá này chỉ mang tính tạm thời và cục bộ vì mô hình trong mỗi chatbot đều được cập nhật liên tục.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá