icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chặn Whatsapp của một người như thế nào? – Limoseo

Đôi khi bạn có thể muốn chặn một số liên lạc không mong muốn trên WhatsApp, vì lý do riêng tư, an ninh hoặc đơn giản là không muốn nhận tin nhắn từ họ. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách chặn và bỏ chặn Whatsapp trên các thiết bị iPhone, Android và Windows.

Cách chặn Whatsapp

1. Tại sao bạn phải chặn Whatsapp?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới, cho phép bạn giao tiếp với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp hoặc thậm chí là người lạ mà bạn phải liên hệ vì bất kỳ lý do nghề nghiệp nào. 

Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể bị quấy rối, spam hoặc làm phiền bởi những người dùng không mong muốn, không quen biết hoặc không thích. Đó là lý do tại sao bạn có thể cần chặn Whatsapp để ngăn họ liên lạc với bạn hoặc gửi tin nhắn cho bạn liên tục mà không có sự cho phép của bạn.

Khi bạn chặn một người dùng trên WhatsApp, bạn sẽ không thể nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video nào từ họ. Bạn cũng sẽ không thể xem ảnh đại diện, trạng thái hoặc thời gian kết nối của họ. 

Ngược lại, họ cũng sẽ không thể xem thông tin của bạn hoặc biết rằng bạn đã chặn họ. Bạn cũng có thể báo cáo họ nếu họ vi phạm các điều khoản và điều kiện của WhatsApp.

Tại sao bạn phải chặn Whatsapp

2. Cách chặn liên hệ trên WhatsApp trên iPhone

Chặn một người dùng trên Whatsapp như thế nào trên iPhone? Có một số cách để ngăn chặn một số liên lạc:

  • Bạn có thể chặn một số liên lạc từ màn hình trò chuyện của WhatsApp, bằng cách vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện đó và chọn Chặn. Khi bạn chặn một số liên lạc như vậy, bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo nào từ số đó trên WhatsApp. Bạn cũng sẽ không thấy trạng thái hoặc thông tin cá nhân của số đó.
  • Bạn cũng có thể chặn một số liên lạc từ danh bạ của điện thoại, bằng cách vào Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư > Liên hệ bị chặn > Thêm mới và chọn số liên lạc bạn muốn chặn. Cách này sẽ giúp bạn quản lý các số liên lạc bị chặn trên WhatsApp một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể xem danh sách các số liên lạc bị chặn và bỏ chặn chúng khi muốn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể chặn một số không rõ, tức là số không được lưu trong danh bạ của bạn, bằng cách vào cuộc trò chuyện với số đó và chọn Tên hoặc Số điện thoại > Chặn người dùng này. Cách này sẽ giúp bạn ngăn chặn các số gửi tin nhắn rác hoặc quấy rối trên WhatsApp.
Cách chặn liên hệ trên WhatsApp trên iPhone

3. Cách chặn liên hệ trên WhatsApp trên Android

Chặn một người dùng trên Whatsapp như thế nào trên Android? Bạn cũng có thể chặn và bỏ chặn liên hệ trên WhatsApp theo các cách sau:

3.1. Chặn một số liên lạc được lưu trong điện thoại

Để chặn một số liên lạc được lưu trong điện thoại của bạn:

  • Bạn có thể vào cuộc trò chuyện với số đó và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của WhatsApp. Sau đó, chọn Thêm > Chặn và xác nhận. Khi bạn làm như vậy, số đó sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc gọi cho bạn qua WhatsApp. Bạn cũng sẽ không thấy thông tin về lần cuối cùng họ truy cập vào WhatsApp hoặc trạng thái của họ.
  • Bạn cũng có thể vào Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư > Liên hệ bị chặn và nhấn vào biểu tượng thêm ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể chọn các số liên lạc bạn muốn chặn từ danh sách. Cách này sẽ cho phép bạn chặn nhiều số liên lạc cùng một lúc trên WhatsApp. Bạn cũng có thể xem danh sách các số liên lạc bị chặn và bỏ chặn chúng khi muốn.

3.2. Chặn một số không được lưu trong điện thoại

Để chặn một số không được lưu trong điện thoại của bạn:

  • Bạn có thể vào cuộc trò chuyện với số đó và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của WhatsApp. Sau đó, chọn Thêm > Chặn và xác nhận. Cách này sẽ giúp bạn ngăn chặn các số không rõ gửi tin nhắn cho bạn trên WhatsApp. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo nào từ số đó.
  • Bạn cũng có thể vào Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư > Liên hệ bị chặn và nhấn vào biểu tượng thêm ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn có thể nhập số điện thoại bạn muốn chặn vào ô tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng kính lúp. Cách này sẽ cho phép bạn chặn một số cụ thể trên WhatsApp mà không cần vào cuộc trò chuyện với số đó.
Chặn một số không được lưu trong điện thoại

3.3. Bỏ chặn một số liên lạc

  • Bạn có thể vào Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư > Liên hệ bị chặn và nhấn giữ vào số liên lạc bạn muốn bỏ chặn. Sau đó, chọn Bỏ chặn và xác nhận. Khi bạn làm như vậy, số đó sẽ có thể gửi tin nhắn hoặc gọi cho bạn qua WhatsApp. Bạn cũng sẽ thấy thông tin về lần cuối cùng họ truy cập vào WhatsApp hoặc trạng thái của họ.
  • Bạn cũng có thể vào cuộc trò chuyện với số đó và nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của WhatsApp. Sau đó, chọn Thêm > Bỏ chặn và xác nhận. Cách này sẽ giúp bạn bỏ chặn một số liên lạc mà bạn đã từng trò chuyện với họ trên WhatsApp.

Đó là những cách để bạn có thể quản lý các liên hệ trên và chặn Whatsapp theo ý muốn của bạn. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chặn và bỏ chặn liên hệ trên WhatsApp trên các thiết bị khác nhau.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá