icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách chặn người theo dõi trên Instagram đơn giản – Limoseo

Khi tạo tài khoản Instagram, ai cũng muốn nhận được nhiều lượt theo dõi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người dùng lại muốn chặn người theo dõi nào đó trên Instagram vì một số lý do cá nhân nhưng chưa biết cách thực hiện. Vậy cách chặn người theo dõi trên Instagram như thế nào? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lý do chặn người theo dõi trên Instagram

Có nhiều lý do khiến người dùng muốn chặn một tài khoản Instagram nào đó, dưới đây là một số lý do phổ biến nhất:

  • Đầu tiên, tài khoản Instagram đó có dấu hiệu quấy rối, làm phiền đến người dùng bằng cách gửi tin nhắn và bình luận bài đăng với những từ ngữ không phù hợp một cách thường xuyên.
  • Tiếp theo, người dùng nhận thấy lượng người theo dõi hiện tại của mình có những người không quen biết hoặc người dùng mối quan hệ không với người đó nên muốn chặn mọi liên lạc, mọi sự kết nối để không thể thấy được hoạt động của nhau trên Instagram.
  • Người dùng không thích một hoặc một số đối tượng tài khoản nào đó trên Instagram hoặc người dùng cảm thấy tài khoản Instagram nào đó có dấu hiệu nguy hiểm, có thể gây rủi ro hoặc tác động trực tiếp đến tài khoản đang sử dụng của người dùng.
  • Ngoài việc chặn người theo dõi trên Instagram khi không muốn cho người đó được theo dõi hoạt động của bản thân, nhắn tin hay tìm kiếm thấy tài khoản trên ứng dụng Instagram thì người dùng còn có thể thực hiện tính năng xóa một tài khoản bất kỳ nào đó để tài khoản đó không thể tiếp tục theo dõi mình được nữa.

Như vậy, nếu người dùng muốn chặn follow trên Instagram thì họ thực hiện theo những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách chặn người theo dõi trên Instagram được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

2. Cách chặn người theo dõi trên Instagram

2.1 Đăng nhập ứng dụng

Đầu tiên, người dùng tiến hành đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập đúng các thông tin mà hệ thống Instagram yêu cầu cung cấp trong quá trình đăng nhập. Sau khi ứng dụng xác nhận người dùng đã nhập chính xác các thông tin thì khi đó quá trình đăng nhập hoàn tất và người dùng có thể truy cập vào giao diện chính của Instagram.

2.2 Vào trang cá nhân tài khoản muốn chặn

Tiếp theo, người dùng có thể tìm kiếm tài khoản muốn chặn bằng 2 cách:

Cách thứ nhất: Người dùng thực hiện nhấn biểu tượng ảnh đại diện ở phía dưới góc bên phải màn hình để chuyển đến giao diện trang cá nhân của mình. Sau đó ngay mục người theo dõi người dùng nhấn tìm tài khoản Instagram muốn chặn và nhấn vào trang cá nhân của tài khoản đó.

Cách thứ hai: Người dùng có thể nhập trực tiếp tên tài khoản Instagram muốn chặn vào thanh tìm kiếm tại giao diện chính của ứng dụng Instagram. Sau khi đã tìm được đúng tài khoản, người dùng nhấn chọn để tiến hành vào trang cá nhân của tài khoản muốn chặn.

Vào trang cá nhân tài khoản muốn chặn- Limoseo

2.3 Nhấn nút chặn

Sau khi đã vào trang cá nhân của tài khoản muốn chặn, người dùng nhấn vào dấu ba chấm phía trên cùng góc bên phải giao diện và chọn nút chặn (block). Vậy là quá trình chặn người theo dõi trên Instagram hoàn tất và người bị chặn sẽ không thể tìm thấy tài khoản theo dõi được bất kỳ hành động nào của người dùng.

Vậy nếu người dùng không muốn chặn tài khoản mà chỉ muốn xóa quyền theo dõi của tài khoản đó thì họ sẽ thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Nhấn nút chặn- Limoseo

3. Cách xóa người theo dõi trên Instagram

3.1 Đăng nhập tài khoản

Người dùng chỉ cần ghi nhớ và nhập chính xác thông tin đăng nhập là có thể truy cập vào ứng dụng Instagram thành công. Nếu người dùng không nhớ mật khẩu đăng nhập Instagram thì tiến hành nhấn vào dòng chữ quên mật khẩu để được hệ thống hỗ trợ theo trình tự để tạo mật khẩu mới.

3.2 Chọn biểu tượng ảnh đại diện

Sau đó, tại giao diện chính của ứng dụng Instagram thì người dùng nhấn vào ảnh đại diện phía dưới cùng để chuyển đến giao diện trang cá nhân của tài khoản. 

3.3 Chọn số người theo dõi

Sau khi đã vào được giao diện trang cá nhân chính của mình thì tại vị trí có dòng chữ người theo dõi kèm con số thể hiện tổng lượng người theo dõi tài khoản hiện có thì người dùng nhấn vào để chọn nó.

Chọn số người theo dõi- Limoseo

3.4 Remove (Xóa)

Sau khi đã nhấn vào mục số người theo dõi, người dùng nhập chính xác tên tài khoản Instagram vào mục tìm kiếm để tìm ra tài khoản muốn chặn nhanh nhất trong tổng số người theo dõi. Tiếp theo, người dùng nhấn nút Remove để xóa người theo dõi đó ra khỏi mục này. 

Điều này có nghĩa là người bị xóa theo dõi không thể theo dõi các hoạt động của người dùng trên Instagram nữa nhưng không phải bị chặn và vẫn có thể nhấn tìm kiếm tài khoản lại bình thường.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách chặn người theo dõi trên Instagram và cách xóa người theo dõi trên Instagram một cách nhanh chóng. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá