icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

To Cc Bcc trong Gmail là gì? Cách phân biệt và sử dụng

Là người dùng Gmail, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với dịch vụ hỗ trợ qua email. Nhưng bạn có biết cách phân biệt đúng giữa các phương thức gửi To, Cc và Bcc trong Gmail không? Cc Bcc trong gmail là gì? Theo dõi bài viết sau của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để có ngay câu trả lời nhé!

To Cc Bcc trong Gmail là gì? Cách phân biệt và sử dụng

1. To trong Gmail là gì? 

Trường To là trường dành cho người nhận email chính. Những người này sẽ có trách nhiệm tham gia trao đổi và trả lời trực tiếp cho người gửi. Số lượng người nhận tin nhắn ở chế độ To là không giới hạn. 

2. Cc trong Gmail là gì? 

Cc (viết tắt của Carbon Copy) là chế độ dùng để gửi email cho nhiều người cùng lúc, danh sách người nhận nội dung mail cũng được hiển thị công khai cho tất cả những người nhận mail. Để sử dụng chế độ Cc, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + C khi gửi email trên máy tính xách tay. Người nhận trong trường Cc đơn giản là những người được đưa vào luồng mail để nắm bắt thông tin, tiến độ công việc và không cần phản hồi.

Cc trong gmail

3. Bcc trong Gmail là gì? 

Bcc (viết tắt của Blind Carbon Copy) là chế độ dùng để gửi email cho nhiều nhóm người nhận cùng lúc nhưng họ sẽ không biết danh sách những người nhận cùng thư với mình. Để sử dụng chế độ Bcc, bạn chỉ cần nhấn Ctrl + Shift + B trong khi gửi email.

Khi người nhận tin nhắn Bcc bấm trả lời và giao tiếp với người gửi, cuộc trao đổi email của hai người này cũng độc lập, những người nhận khác sẽ không nhìn thấy.

4. Điểm giống nhau và khác nhau của Cc, Bcc trong gmail là gì?

4.1 Điểm giống nhau của Cc, Bcc trong gmail là gì?

Khi đi vào phân tích chức năng của cả Cc và Bcc ta sẽ thấy rằng Cc và Bcc trong Gmail là hai chế độ dùng để tạo bản sao của email và gửi cho nhiều người nhận cùng lúc.

4.2 Điểm Khác nhau của Cc, Bcc trong gmail là gì?

Chế độ +Cc hiển thị công khai danh sách email, thông tin và danh tính của cùng một người nhận. Vì vậy, chế độ gửi Cc được dùng nhiều khi gửi thư cho các thành viên cùng lớp, cùng nhóm… Trong khi đó, chế độ Bcc không hiển thị danh sách những người nhận cùng một email, bạn có thể gửi tin nhắn cho nhiều người cùng lúc nhưng không ai nhìn thấy ai. Chế độ Bcc được sử dụng rộng rãi trong trường hợp danh tính của những người nhận khác cần được bảo mật. 

CC trong email là một kiểu gửi hữu ích khi bạn muốn một vài người khác nhận được bản sao của email nhưng họ không phải là người nhận chính. Khi bạn sử dụng CC trong email của mình, tất cả những người nhận thư sẽ thấy danh sách email gồm những người cũng nhận được thư. 

Chính vì vậy bạn có thể sử dụng tính năng CC trong email để gửi tin nhắn cho nhiều thành viên cùng lớp, cùng nhóm vì bạn có thể xem công khai và không cần giữ bí mật thông tin, tên tuổi của mình. Chức năng Bcc thì khác, cho dù bạn gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc cũng không ai xem được. Đó là lý do tại sao bạn nên dùng BCC trong trường hợp cần bảo vệ danh tính của người khác.

5. Khi nào dùng Cc Bcc trong Gmail? 

Như đã đề cập, chế độ Cc được sử dụng khi bạn chỉ muốn một người nhận chính và những người khác nhận bản sao của email để theo dõi tiến độ và thông tin. Chế độ Bcc là kiểu gửi được sử dụng trong trường hợp bạn muốn gửi cùng một email cho nhiều người cùng một lúc nhưng lại không muốn họ biết bạn đang gửi thêm bản sao của email này cho ai hoặc không muốn người nhận thư phải xem thông tin, không cần thiết vì nó không liên quan đến mình như danh sách những người nhận được cùng thư hay lưu thông tin của những người nhận cùng thư. 

Cc Bcc trong gmail là gì

6. Giải đáp các thắc mắc khác về Cc, Bcc

  • Có thể sử dụng cả Cc và Bcc khi gửi thư không? 

Câu trả lời là Có

Bạn có thể sử dụng đồng thời tính năng Cc và Bcc khi gửi email trong Gmail. Sau đó, địa chỉ email trong trường Cc sẽ được hiển thị công khai và trường Bcc, danh sách người nhận sẽ được giữ ở chế độ riêng tư.

  • Gửi email cho nhiều người mà không chọn Cc hay Bcc thì sao? 

Câu trả lời:  Nếu gửi mail cho nhiều người thì chế độ mặc định sẽ là Cc.

  • Ngoài ý nghĩa trong Gmail, Cc còn có những ý nghĩa nào khác? 

Câu trả lời:

Trong vật lý, cc còn có nghĩa là centimet khối, ví dụ chỉ dung tích động cơ của xe. 1cc sẽ bằng 1cm3.

Trong game, CC là viết tắt của cụm từ Crowd Control, có nghĩa là kiểm soát đám đông. Nó là một thuật ngữ được sử dụng trong các trò chơi chiến lược hoặc chiến đấu. 

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích về định nghĩa của To Cc, Bcc và có thể trả lời cho câu hỏi Cc, Bcc trong gmail là gì, sự khác biệt giữa bcc và cc trong email cũng như cách sử dụng bcc và bc trong email sao cho hiệu quả. Đừng quên theo dõi Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết thêm thông tin hữu ích về công nghệ nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá