icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Capcut là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Capcut – Limoseo

Để chỉnh sửa video clip thì ngoài ứng dụng Tik tok có thể đảm nhận chức năng này thì Capcut cũng là một sự lựa chọn tối ưu của người dùng. Người dùng có thể chỉnh sửa video trên capcut như một người edit chuyên nghiệp bởi ở ứng dụng này có rất nhiều tính năng. Vậy Capcut là gì? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

Capcut là gì

1. Capcut là gì?

Capcut là một công cụ chỉnh sửa video clip chuyên nghiệp. Nhiều người dùng thường edit video sẵn trên thiết bị rồi đăng video đã edit từ Capcut lên tài khoản Tiktok chính chủ của họ. 

Trên Capcut, người dùng có thể sử dụng được rất nhiều tính năng thiết kế. Trong đó, người dùng có thể chỉnh hiệu ứng, màu sắc, bộ lọc, chỉnh tua nhanh, tua chậm để cân chỉnh độ dài clip, chèn thêm âm thanh có sẵn từ thiết bị, chỉnh tỷ lệ, thêm nội dung văn bản, thêm nhãn dán, thêm lớp phủ.

Vì Capcut và Tik Tok có sự kết nối với nhau nên khi người dùng đã thiết kế và chỉnh sửa video trên ứng dụng Capcut thì khi đó Capcut sẽ hiển thị một sự lựa chọn để đăng tải thẳng video đã edit lên Tiktok và không có dấu mờ của  logo.

Ngoài các hiệu ứng miễn phí thì trên Capcut còn có một số hiệu ứng có trả phí ở dạng Vip. Chỉ khi người dùng muốn sử dụng các hiệu ứng, bộ lọc này thì người dùng mới phải trả phí, ngoài ra tất cả đều được miễn phí và sử dụng không giới hạn thời gian.

Nếu người dùng không có khả năng tự thiết kế sáng tạo video clip cho riêng mình thì họ vẫn có thể sử dụng mẫu thiết kế có sẵn trên ứng dụng Capcut. Tại đây, không chỉ có một số mẫu mà rất nhiều mẫu để người dùng có thể lựa chọn. Khi đó, người dùng chỉ cần chèn hình ảnh, video ngắn tương ứng theo hiển thị đề xuất của video thì người dùng đã có thể có ngay 1 video đẹp.

Tuy nhiên, trên Capcut không có phần âm thanh tự chọn như trên ứng dụng Tik Tok, mà phần âm thanh này cho người dùng lưu trữ, nói chung là thuộc về sở hữu của người dùng.

Sau khi đã hiểu về khái niệm Capcut là gì. Tiếp theo cùng tìm hiểu lời giải đáp cho câu hỏi vậy Capcut là ứng dụng của nước nào? Nó có an toàn không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Capcut là gì-Limoseo

2. Capcut là của nước nào?

Trên thực tế, Capcut là ứng dụng thiết kế video chuyên nghiệp được sáng lập bởi quốc gia Trung Quốc vào khoảng năm 2019. Những ngày đầu sáng lập, ứng dụng này không lấy tên chính thức là Capcut mà thay vào đó dùng tên là Jianying. Capcut được thiết kế từ một công ty nổi tiếng về lĩnh vực truyền thông.

Capcut của nước nào- Limoseo

3. Cách tải ứng dụng Capcut

Đối với điện thoại Android: Người dùng có thể tải bằng cách tại giao diện màn hình chính, người dùng nhấn mở ứng dụng. Sau đó, người dùng nhập dòng chữ Capcut vào thanh tìm kiếm ở phía trên giao diện ứng dụng. Sau đó, người dùng chọn đúng ứng dụng Capcut muốn tải và nhấn vào dòng chữ tải về.

Đối với điện thoại Iphone: Người dùng thực hiện tải ứng dụng bằng cách vào ứng dụng App Store, gõ dòng chữ Capcut trên thanh tìm kiếm. Sau đó tại ứng dụng Capcut tương ứng đã chọn, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng có mũi tên hướng xuống để tải ứng dụng về thiết bị.

Với điện thoại Iphone, người dùng khi muốn tải một ứng dụng nào đó nói chung và ứng dụng Capcut nói riêng thì họ phải nhập chính xác mật khẩu App Store cho ứng dụng. Sau khi ứng dụng kiểm dò và nhận thấy thông tin cung cấp chính xác thì quá trình tải xuống bắt đầu, tuy nhiên nếu không chính xác thì người dùng sẽ không thể tải được ứng dụng.

Việc nhập mật khẩu nhiều lần vào thiết bị mà mật khẩu đó lại không chính xác có thể khiến tài khoản App Store của người dùng bị khóa tạm thời. Do đó, để đảm bảo quá trình tải xuống ứng dụng Capcut thành công thì người dùng cần ghi nhớ chính xác thông tin mật khẩu hoặc thiết lập chế độ nhập mật khẩu tự động.

Sau khi đã hiểu về cách tải ứng dụng Capcut về điện thoại Android, máy tính thì tiếp theo cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của ứng dụng này được đề cập ở nội dung phía dưới.

Cách tải ứng dụng Capcut- Limoseo

4. Ưu điểm và nhược điểm của Capcut

Ưu điểm: Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Capcut để thiết kế và tạo thêm sự sinh động, cuốn hút cho video clip. Việc thiết kế và chỉnh sửa hoàn toàn không mất phí nếu người dùng không sử dụng hiệu ứng vip có trả phí. Ngoài ra, nếu người dùng không thể tự thiết kế video clip thì người dùng có thể sử dụng mẫu tự động có sẵn trong ứng dụng.

Hạn chế: Capcut không hỗ trợ hay gợi ý phần nhạc có sẵn cho người dùng sử dụng trực tiếp, do đó nếu người dùng muốn sử dụng phần nhạc trending, xu hướng hiện nay thì họ phải lưu phần video bất kỳ có âm thanh đó, sau đó sử dụng tính năng trích xuất âm thanh từ video để thêm âm thanh vào video.

5. Câu hỏi thường gặp

Capcut là gì?

Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí được phát triển bởi nhà sản xuất ByteDance, cùng với TikTok và Douyin.

Capcut có tính năng gì?

Capcut là một ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí, cho phép người dùng cắt ghép, thêm hiệu ứng, âm thanh, văn bản và các tính năng chỉnh sửa khác để tạo ra các video chất lượng cao.

Có cần trả phí để sử dụng các tính năng của Capcut không?

Không, Capcut là ứng dụng miễn phí và bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng của nó mà không cần trả bất kỳ khoản phí nào.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm Capcut là gì, Capcut của nước nào, cách tải ứng dụng Capcut và ưu nhược điểm của ứng dụng này một cách chi tiết. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá