icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Canva không truy cập được? Cách khắc phục? – Limoseo

Không ít người dùng gặp phải các lỗi khi sử dụng ứng dụng này, đặc biệt là lỗi Canva không truy cập được. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng canva.

Canva không truy cập được Cách khắc phục Limoseo

1. Canva là gì?

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến, được thành lập vào năm 2012 bởi Melanie Perkins, Cliff Obrecht và Cameron Adams. Canva cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp mà không cần có kỹ năng về đồ họa hay phần mềm chuyên dụng. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và đăng nhập là có thể sử dụng canva miễn phí. 

Canva cung cấp cho bạn hàng triệu hình ảnh, biểu tượng, font chữ, màu sắc, bố cục và các tính năng khác để bạn tự do sáng tạo theo ý thích. Bạn có thể thiết kế banner, logo, CV, poster, flyer, brochure, menu, thẻ mời,… và nhiều loại ấn phẩm truyền thông khác với canva. Bạn cũng có thể tạo video, gift, powerpoint,… với canva để làm giàu nội dung của bạn. 

Canva còn cho phép bạn lưu trữ các thiết kế của bạn trên đám mây và chia sẻ với người khác qua email hoặc mạng xã hội.

Canva là gì_ - Canva không truy cập được

2. Các lỗi thường gặp khi sử dụng ứng dụng canva

Mặc dù canva mang lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng cũng không tránh khỏi các lỗi khi sử dụng ứng dụng này. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục để bạn có thể yên tâm hơn trong việc thiết kế.

2.1. Canva không truy cập được

Canva không truy cập được là lỗi rất hay xảy ra khi bạn sử dụng canva. Khi gặp canva bị lỗi không vào được, bạn không thể truy cập vào trang web của canva hoặc không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Có thể có nhiều nguyên nhân gây ra canva bị lỗi không vào được như:

  • Canva đang bảo trì hệ thống hoặc cập nhật phiên bản mới. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của canva bằng cách truy cập vào canva status để xem có thông báo gì hay không. Nếu có thông báo bảo trì hoặc cập nhật thì bạn chỉ cần chờ đợi trong vài giờ cho đến khi canva hoạt động lại bình thường.
  • Kết nối Internet của bạn bị yếu hoặc chập chờn. Bạn nên kiểm tra lại kết nối Internet của mình bằng cách thử truy cập vào các trang web khác hoặc sử dụng một thiết bị khác để xem có vào được canva hay không. Nếu kết nối Internet của bạn bị vấn đề thì bạn nên khắc phục nhanh chóng để có thể sử dụng canva.
  • Trình duyệt web của bạn bị lỗi hoặc không tương thích với canva. Bạn nên sử dụng các trình duyệt web phổ biến và cập nhật như Google Chrome, Firefox, Safari,… để truy cập vào canva. Bạn cũng nên xóa cache, lịch sử và cookie của trình duyệt để giải phóng bộ nhớ và tăng tốc độ tải trang. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem có phần mềm chặn quảng cáo hay tiện ích mở rộng nào gây ảnh hưởng đến canva hay không và tắt chúng đi.

2.2. Lỗi không tìm thấy thiết kế

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đang dùng nhiều tài khoản và truy cập không đúng tài khoản đã thiết kế. Hoặc bạn đang thiết kế trên tài khoản cá nhân mà đột nhiên chuyển sang dùng tài khoản nhóm. Cách khắc phục cực đơn giản như sau:

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem đã đăng nhập đúng tài khoản hay chưa bởi nhiều người thường nhầm giữa đăng nhập Google và đăng nhập Email.
  • Kiểm tra lại xem bạn đang ở đúng nhóm thiết kế hay chưa và đến tài khoản cá nhân.
  • Hoặc bạn đang dùng tài khoản pro chung nhóm và bị xóa khỏi nhóm, khi đó các thiết kế của bạn trong nhóm cũng bị xóa đi. Vì vậy khi dùng các nhóm Pro free thì bạn nên tiến hành sao lưu các thiết kế để đề phòng.
Lỗi không tìm thấy thiết kế

2.3. Thông báo lỗi không thể tải xuống 

Nếu bạn tải xuống thiết kế và bị báo lỗi tải xuống thì có thể do một số nguyên nhân dưới đây:14

  • Canva đang bảo trì hệ thống, bạn có thể truy cập vào canva status để xem trạng thái của ứng dụng này. Canva thường hay gặp lỗi này và sẽ khắc phục nhanh chóng trong vài giờ.
  • Thiết kế có kích thước lớn nên cần nhiều thời gian tải xuống. Theo đó bạn nên chia nhỏ bản thiết kế để tải ứng dụng nhanh chóng hơn.

2.4. Tải xuống thiết kế bị vỡ, mờ 

Trường hợp thứ nhất: Khi trong thiết kế bạn tạo nên chứa ảnh và tài xuống bị vỡ, bạn hãy kiểm tra chất lượng ảnh mình tải lên để dùng trong thiết kế. Hãy sử dụng hình ảnh có chất lượng cao, độ phân giải tối ưu 300 DPI sẽ mang lại hiệu quả tối ưu.

Trường hợp thứ hai: Toàn bộ thiết kế bị vỡ khi tải xuống, lỗi này có rất nhiều người gặp phải khi các bạn thiết kế với kích thước gốc quá nhỏ và nhiều chi tiết. Cách khắc phục lỗi này là bạn nên thiết kế với kích thước gốc lớn hơn, ví dụ nếu bạn muốn thiết kế một ảnh bìa Facebook thì bạn nên thiết kế với kích thước 1920×1080 pixel. Bạn cũng nên chọn định dạng tải xuống là PNG hoặc PDF để đảm bảo chất lượng cao nhất.

Tải xuống thiết kế bị vỡ, mờ 

2.5. Thiết kế bị vỡ, mờ khi đăng tải mạng xã hội

Lỗi này thường xảy ra khi bạn đăng tải thiết kế của mình lên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Nguyên nhân là do các mạng xã hội này có thuật toán nén ảnh để giảm dung lượng và tăng tốc độ tải trang. Do đó, thiết kế của bạn sẽ bị giảm chất lượng và bị vỡ, mờ khi hiển thị.

Cách khắc phục lỗi này là bạn nên tải xuống thiết kế của mình ở định dạng PNG hoặc PDF và có kích thước phù hợp với từng loại mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các kích thước chuẩn cho các loại ấn phẩm truyền thông xã hội tại đây.

Canva là một ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí và tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, canva cũng không tránh khỏi các lỗi khi sử dụng, đặc biệt là lỗi Canva không truy cập được. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể sử dụng canva một cách hiệu quả và thoải mái hơn. Chúc bạn thành công!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá