icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách cài đặt ChatGPT tại Việt Nam đơn giản và miễn phí

ChatGPT là hệ thống AI trên điện thoại và laptop đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay, bởi khả năng đáp ứng ấn tượng với nhiều chủ đề khác nhau. Bài viết dưới đây Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt ChatGPT cũng như cách sử dụng GPT Chat hiệu quả hơn!

Cách cài đặt ChatGPT tại Việt Nam miễn phí

1. ChatGPT là công cụ gì? 

ChatGPT là sản phẩm chatbot của OpenAI, được phát triển dựa trên mẫu Transformer của Google. Đương nhiên, công cụ này được điều khiển bởi công nghệ AI để tạo ra các cuộc trò chuyện tự động giữa máy móc và con người, tương tự như hai người với nhau. ChatGPT có khả năng đáp ứng đa dạng các lĩnh vực khiến nhiều người phải kinh ngạc. GPT lưu trữ một lượng lớn văn bản do con người viết, thông tin từ Wikipedia, bách khoa toàn thư, các tờ báo lớn và nhiều nguồn công khai khác. Khối lượng kiến ​​thức có thể lên tới hàng trăm triệu tài liệu, được sàng lọc trước khi đọc và được mô hình AI đào tạo lặp đi lặp lại.

Nhờ đó, mô hình AI đào sâu và nâng cao nhiều tầng ý nghĩa đằng sau câu nói, giúp Hyper Parameters đánh giá mức độ thông minh của phần tăng cường AI. Cho đến nay, GPT được sử dụng chính là phiên bản GPT-3 (năm 2020) với số tham số lên tới 175 tỷ, làm tốt vai trò trợ thủ đắc lực trong nhiều ngành nghề. 

2. Hướng dẫn cài đặt ChatGPT Chat Việt Nam

Đăng ký Chat GPT với SMSPool

 • Bước 1: Để đăng ký GPT Chat, bạn cần có số điện thoại ảo trên trang web www.smspool.net. Truy cập vào trang web trên để tiến hành mua số điện thoại ảo.
 • Bước thứ 2: Chọn Sign In để đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản. Chọn Đăng ký và điền thông tin để đăng ký nếu chưa có tài khoản. 
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn tiến hành thuê số điện thoại ảo bằng cách: Chọn Gửi tiền > Chọn phương thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. 
 • Bước 4: Thuê một số điện thoại ảo sẽ có giá $1. Nhập $1 vào Số tiền > Chọn Gửi tiền để thực hiện thanh toán. Sau khi nhập số tiền, bạn sẽ làm theo các bước điền thông tin thẻ và nhận mã OTP để thanh toán. Khi thanh toán thành công màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới. 
 • Bước 5: Hoàn tất quá trình thanh toán, quay lại trang chủ chính > Chọn Đặt hàng nhanh > Tại thanh tìm kiếm, nhập OpenAI/ChatGPT và chọn. 
 • Bước 6: Ở phần tùy chọn giá, bạn chọn Chọn tỉ lệ thành công cao nhất > Chọn quốc gia như United States > chọn Mua trả phí số điện thoại để hoàn tất quá trình mua số điện thoại ảo. 
 • Bước 7: Tạo tài khoản trò chuyện GPT

Bạn mở trình duyệt Chrome > Truy cập trang web chat.openai.com/chat > ​​Chọn Sign up > Nhập email và mật khẩu mong muốn > Kiểm tra hộp thư email và xác minh tài khoản. Tại đây, sau khi xác thực tài khoản của bạn qua email, hãy nhấp chuột phải và chọn Kiểm tra > Chọn Ứng dụng > Nhấp chuột phải và chọn Xóa (Xóa) các mục nằm trong bộ nhớ cục bộ.

 • Bước 8: Thêm tiện ích mở rộng VeePN Proxy VPN (TẠI ĐÂY) vào Chrome để chuyển đổi mã IP > Mở tiện ích mở rộng > Chọn quốc gia > Kết nối lại. 
 • Bước 9: Nhập họ và tên của bạn > Nhấn Continue để tiếp tục.
 • Bước 10: Khi được nhắc nhập số điện thoại, hãy quay lại trang web SMSPool > Trong phần SMS Đang chờ xử lý, mã xác nhận gồm 6 chữ số sẽ xuất hiện > Sao chép mã này qua trang đăng ký

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản GPT Chat bằng SMSPool. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng tài khoản GPT Chat.

Cài đặt ChatGPT

3. Cài đặt ChatGPT trên máy tính

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website chat.openai.com/chat.
 • Bước 2: Chọn Kết nối.
 • Bước 3: Nhập tài khoản email đã đăng ký > Chọn Tiếp tục > Nhập mật khẩu > Chọn Tiếp tục.
 • Bước 4: Lần lượt nhấn Next ở bảng thông tin ChatGPT > Chọn Done ở bảng cuối cùng. 

4. Cài đặt Chat GPT trên iPhone

Hiện tại, GPT Chat chỉ có thể truy cập được thông qua trang web OpenAI và không hỗ trợ các ứng dụng trên iPhone AppStore (iOS). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết nối với GPT Chat trên iPhone bằng cách truy cập Safari và tạo biểu tượng chế độ xem ngoài màn hình. 

 • Bước 1: Truy cập trang web chat.openai.com/auth/login trên Safari.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng mũi tên lên > Vuốt xuống, chọn Thêm vào MH chính.
 • Bước 3: Nhấn vào Thêm > Kết quả có ứng dụng GPT Chat trên màn hình chính.

Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản hiện có. 

Cài đặt ChatGPT trên máy tính

5. Cài đặt và đăng nhập GPT Chat trên điện thoại Android

 • Bước 1: Truy cập trang web chat.openai.com/auth/login trên Google Chrome. 
 • Bước 2: Chọn vào dấu ba chấm góc phải màn hình > Vuốt xuống, chọn Add to Home Screen.
 • Bước 3: Bấm Thêm 2 lần để thêm vào màn hình chính và màn hình chờ > Kết quả có ứng dụng GPT Chat ra màn hình chính.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn ứng dụng và đăng nhập tài khoản hiện có là thành công.

6. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để cài đặt ChatGPT?

Để cài đặt ChatGPT, bạn cần truy cập vào trang web OpenAI và tìm đến phần ChatGPT hoặc GPT-3. Có thể có hướng dẫn cụ thể về việc cài đặt trên trang web đó. Bạn cũng cần làm theo các hướng dẫn cung cấp để thiết lập môi trường phát triển hoặc tích hợp ChatGPT vào ứng dụng của mình.

ChatGPT có yêu cầu cài đặt phần mềm đặc biệt không?

ChatGPT không yêu cầu cài đặt phần mềm đặc biệt trên máy tính cá nhân của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng ChatGPT qua trình duyệt web, bạn chỉ cần truy cập vào trang web OpenAI và sử dụng ChatGPT trực tuyến.

Tôi cần kiến thức chuyên sâu về lập trình để cài đặt ChatGPT?

Đối với việc cài đặt ChatGPT, nếu bạn chỉ muốn sử dụng trực tuyến thông qua trang web OpenAI, không yêu cầu kiến thức lập trình chuyên sâu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tích hợp ChatGPT vào ứng dụng hoặc môi trường phát triển của mình, bạn có thể cần một số kiến thức cơ bản về lập trình và giao diện lập trình ứng dụng (API).

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về đăng ký tài khoản và cài đặt ChatGPT. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào, đừng ngại để lại bình luận để Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo giải đáp bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá