icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xuất file mp4 trong Adobe Premiere chi tiết – Limoseo

Hiện nay, có nhiều người dùng sử dụng phần mềm Adobe Premiere để thiết kế video hơn so với các phần mềm khác bởi phần mềm này có nhiều tính năng độc đáo. Đặc biệt là nó có thể xuất được file mp4. Vậy cách xuất file mp4 trong Adobe Premiere như thế nào? Có khó hay không? Cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Video mp4 là gì?

Nhắc đến video mp4 hay có thể gọi khác là file mp4 thì khái niệm này vốn không còn xa lạ với nhiều người dùng nữa. Bởi nó có thể giúp người dùng lưu được âm thanh dưới định dạng phổ biến, được rất nhiều người sử dụng. Khi sử dụng video mp4, người dùng có thể lưu được các video với dung lượng thấp nhất, tuy nhiên về vấn đề chất lượng thì không đổi.

Vậy nếu người dùng muốn xuất file mp4 trên Premiere nhưng chưa biết cách thực hiện thì họ cần phải sử dụng những thao tác nào? Các thao tác này có đơn giản và dễ thực hiện hay không? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách xuất file mp4 trong Adobe Premiere được đề cập chi tiết phía dưới nhé.

2. Cách xuất file mp4 trong Adobe Premiere

2.1 Mở Export settings

Đầu tiên, người dùng cần phải tải phần mềm Adobe Premiere về thiết bị và thực hiện thao tác tiến hành khởi chạy nó. Quá trình khởi chạy không mất nhiều thời gian và tốc độ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào tín hiệu kết nối mạng của người dùng.

Sau khi người dùng đã truy cập thành công vào giao diện phần mềm Premiere, bước tiếp theo người dùng cần nhấn chọn danh mục file, sau đó chọn export, chọn media (media chính là phần thao tác đại diện cho tùy chọn về âm thanh hay file liên quan đến mp4). Lúc này, giao diện export settings được hiển thị chi tiết trên màn hình để người dùng có thể chọn lựa.

Mở Export settings

2.2 Cài đặt nội dung xuất video

Sau khi người dùng đã mở phần tùy chọn export settings và trước khi bắt đầu xuất video mp4 thì người dùng cần phải thiết lập các thông số có liên quan. Cụ thể, tại mục setting sẽ có các tùy chọn về match sequence settings là nơi người dùng có thể xuất ra được video có mức độ và thông số gần như giống so với video gốc mà dữ liệu lưu trữ lúc này lại nhẹ hơn.

Với mục format thì đây sẽ là nơi mà người dùng có thể tùy chọn về định dạng cho video mình muốn xuất, với các video nhẹ người dùng nên chọn H264, ngược lại với các video có thông số cao hơn và nâng cấp hơn thì người dùng nên chọn AVI. Với Preset thì người dùng có thể thêm cài đặt về độ phân giải cho video.

Về phần comment thì đây sẽ là phần mô tả cho nội dung chính của video, phần, output name là vị trí mà người dùng lựa chọn để lưu trữ video, export video là nơi người dùng thực hiện thao tác xuất video và cuối cùng export audio sẽ là nơi mà người dùng có thể xuất âm thanh mà mình mong muốn. 

Trường hợp người dùng muốn xuất cả 2 file bao gồm video và âm thanh thì người dùng tích chọn 2 vị trí export video và export audio. Tùy theo nhu cầu mà người dùng có thể tích vào vị trí tương ứng mà mình mong muốn.

Tại mục preview thì đây sẽ là nơi mà người dùng có thể xem thử video trước khi xuất, tại mục cài đặt sequence cho việc xuất ra thì người dùng cần phải thật sự chú ý phần này, nếu không video hay nội dung xuất ra có thể không được đầy đủ về nội dung bởi người dùng chưa xem xét cẩn thận và chọn kỹ.

Cụ thể ở mục này, với tùy chọn entire sequence thì người dùng có thể xuất hết nội dung của toàn bộ video trên dòng thời gian, ở tùy chọn sequence in/out thì người dùng chỉ có thể xuất video với nội dung đầu và nội dung cuối, với tùy chọn custom thì người dùng có thể chủ động tùy chọn nội dung mà mình muốn xuất ra.

Cài đặt nội dung xuất video

2.3 Lựa chọn hình thức xuất video

Người dùng có thể tùy chọn 1 trong 2 cách xuất video gồm tùy chọn queue và export. Với queue, người dùng thực hiện xuất video bằng 1 phần mềm trung gian khác là encoder. Với export, người dùng có thể xuất video trực tiếp trên phần mềm Premiere và đây cũng là hình thức xuất video được nhiều người lựa chọn nhất.

Lựa chọn hình thức xuất video

3. Một số lưu ý

Người dùng có thể tùy chọn độ phân giải thích hợp cho video, tuy nhiên không phải video nào có độ phân giải càng lớn thì sẽ càng tốt mà nó còn tùy thuộc vào mục đích mà người dùng mong muốn.

Như vậy, người dùng Premiere có thể thấy để xuất được file mp4 thì người dùng cần phải thực hiện một số thao tác trong phần mềm. Quá trình thực hiện này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ hiểu biết của người dùng về các tính năng như thế nào, có tìm hiểu trước khi thực hiện hay không. Tuy nhiên, việc xuất mp4 trên Premiere không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về khái niệm video mp4 là gì, hướng dẫn cách xuất file mp4 trong Adobe Premiere một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá