icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro đơn giản – Limoseo

Khi sử dụng công cụ dựng video Adobe Premiere, bạn có thể điều chỉnh kích thước, xoay và lật video để phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách xoay video trong Adobe Premiere Pro.

1. Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro

1.1. Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro nhanh

Trong Adobe Premiere Pro, bạn có thể dễ dàng xoay và thay đổi kích thước video chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bấm chuột phải vào khung Project và chọn Import…, sau đó chọn video và kéo nó qua khung làm việc. Nhấn chuột vào frame video và chọn tab Effects Control. Bấm vào mũi tên xổ xuống ở mục Motion và bấm mũi tên xổ xuống ở mục Rotation để xoay video theo ý muốn. 

Nếu video bị cắt bớt, bạn cần điều chỉnh lại kích thước video theo chiều dọc. Để làm điều này, chọn Sequence trên thanh menu, sau đó chọn Sequence Settings… và đổi lại kích thước trong phần Frame Size của mục Video. Bấm OK để thực hiện và hoàn thành.

Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro nhanh

1.2. Hướng dẫn chi tiết cách xoay video

 • Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở video trong khung Project của Adobe Premiere Pro. Nhấn chuột phải vào khung Project và chọn Import… để mở video từ máy tính của bạn.
 • Bước 2: Chọn video và chọn Open để bắt đầu nhập video vào khung làm việc.
 • Bước 3: Kéo video qua khung làm việc bên phải để bắt đầu chỉnh sửa.
 • Bước 4: Chọn frame video và chọn tab Effects Control để hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa video.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở phần Motion để mở rộng danh sách các tùy chọn. Bấm mũi tên xổ xuống ở mục Rotation để xoay video. Bạn có thể nhập giá trị độ xoay mong muốn hoặc sử dụng biểu tượng xoay bên dưới để xoay video.
 • Bước 6: Nếu video bị cắt bớt sau khi xoay, bạn cần điều chỉnh lại kích thước video theo chiều dọc. Chọn Sequence trên thanh menu và chọn Sequence Settings… để mở cài đặt của Sequence.
 • Bước 7: Trong cửa sổ Sequence Settings, chọn phần Video. Tại mục Frame Size, bạn cần đổi lại kích thước của video. Ví dụ, nếu kích thước ban đầu là 1280 chiều ngang và 720 chiều dọc, bạn có thể đổi lại thành 720 chiều ngang và 1280 chiều dọc để phù hợp với chiều dài của video sau khi xoay.
 • Bước 8: Nhấn OK để áp dụng các thay đổi và hoàn tất quá trình xoay và thay đổi kích thước video trong Adobe Premiere Pro.
Hướng dẫn chi tiết cách xoay video

2. Cách lật video

2.1. Hướng dẫn nhanh lật video bằng Adobe Premiere

Kích chuột phải vào khung Project > Chọn Import… > Tìm và chọn video cần thêm và bấm nút Open > Kéo video sang khung làm việc > Nhấn chuột vào khung hình video > Chọn tab Effects Control > Tìm hiệu ứng Rotation > Kéo hiệu ứng Rotation vào frame video > Để xoay video, nhập giá trị độ xoay tại mục Rotation.

Hướng dẫn nhanh lật video bằng Adobe Premiere

2.2. Hướng dẫn chi tiết

Để lật video trong Adobe Premiere, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuột phải vào khung Project và chọn Import… để mở video. Bạn cũng có thể kéo và thả video vào khung làm việc.
 • Bước 2: Chọn video và chọn Open.
 • Bước 3: Thả video vào vùng làm việc bên phải.
 • Bước 4: Chọn khung hình video và truy cập vào tab Effects Control.
 • Bước 5: Tìm hiệu ứng Rotation trong danh sách hiệu ứng.
 • Bước 6: Kéo hiệu ứng Rotation vào frame video bạn muốn xoay. Nếu bạn muốn lật toàn bộ video, hãy kéo hiệu ứng Rotation vào khung trống nằm bên dưới các frame video.
 • Bước 7: Để lật video, nhập giá trị độ xoay tại mục Rotation trong tab Effects Control. Nếu bạn muốn lật video theo chiều ngang, hãy nhập giá trị 180 độ. Nếu bạn muốn lật video theo chiều dọc, hãy nhập giá trị 90 hoặc -90 độ.

Sau khi nhập giá trị, video của bạn sẽ được lật theo góc độ mong muốn. Bạn cũng có thể sử dụng nút xoay trực quan để lật video bằng cách kéo thanh trượt hoặc xoay biểu tượng xoay. Nếu bạn muốn lật video một cách chính xác, hãy nhập giá trị độ xoay cụ thể.

3. Thay đổi kích thước video

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở video bằng cách nhấn chuột phải vào khung Project và chọn Import.
 • Bước 2: Chọn video và chọn Open.
 • Bước 3: Kéo video và thả vào bên phải khung làm việc.
 • Bước 4: Chọn khung hình video và mở tab Effects Control.
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống ở phần Motion.
 • Bước 6: Ở mục Scale, bạn có thể tăng hoặc giảm kích thước video bằng cách đặt con trỏ chuột tại số và kéo lên để phóng to hoặc kéo xuống để thu nhỏ. Nếu bạn muốn chỉnh kích thước video theo tỷ lệ cụ thể, bạn cũng có thể nhập số vào ô tương ứng. Ví dụ, nếu video đang ở kích thước 100 và bạn muốn thu nhỏ nó xuống một nửa, bạn có thể nhập số 50.
 • Bước 7: Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh vị trí của video bằng cách di chuyển vị trí ở mục Position. Bạn có thể kéo qua lại ở ô đầu tiên để chỉnh vị trí qua trái hoặc qua phải, và kéo lên hoặc xuống ở ô thứ hai để chỉnh vị trí lên hoặc xuống.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết từng bước cách xoay video trong Adobe Premiere Pro. Hy vọng bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào khi sử dụng phần mềm này, hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ thiết kế hỗ trợ cho việc phát triển kênh truyền thông của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Thiết kế website

👉 Thiết kế logo

👉 Thiết kế banner

👉 Thiết kế profile

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá