icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram chi tiết, dễ hiểu-Limoseo

Ngày nay, khi người dùng sử dụng Telegram một khoảng thời gian khá lâu thì bộ nhớ dữ liệu tích trữ cho ứng dụng này ngày càng nhiều. Việc dữ liệu bộ nhớ quá tải sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của ứng dụng. Vậy cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cụ thể qua bài viết này nhé!

1. Bộ nhớ đệm Telegram là gì?

Bộ nhớ đệm Telegram là bộ nhớ có thể giúp ứng dụng lưu trữ tạm thời một số dữ liệu có liên quan trong quá trình sử dụng ứng dụng trên Telegram. Thông qua đó, có thể nhận thấy rằng nếu người dùng sử dụng Telegram một khoảng thời gian nhất định thì khi đó bộ nhớ đệm sẽ gặp phải tình trạng gần hết hoặc đã hết dung lượng lưu trữ.

Việc bộ nhớ đã hết dung lượng để lưu trữ sẽ khiến các dữ liệu về sau có liên quan đến ứng dụng Telegram sẽ không được lưu trữ lại nữa, như vậy có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động, sao lưu dữ liệu và bảo mật thông tin. 

Tuy nhiên, người dùng cũng không phải quá lo lắng rằng nếu mình xóa bộ nhớ đệm trên Telegram thì các dữ liệu trước không còn được lưu trữ và bị biến mất, bởi những dữ liệu này đều đã được sao lưu trên đám mây của hệ thống máy chủ.

Vậy nếu người dùng muốn thực hiện xóa bộ nhớ đệm trên điện thoại thì họ cần phải thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách xoá bộ nhớ đệm trên Telegram hay nói khác hơn là cách giải phóng dung lượng Telegram trên điện thoại được đề cập ở phía dưới nhé. 

2. Cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram bằng điện thoại

2.1 Nhấn chọn mục cài đặt

Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập tài khoản Telegram để có thể truy cập thành công vào ứng dụng. Tiếp theo, người dùng nhấn chọn biểu tượng có 3 dấu gạch ngang ở phía trên cùng góc bên trái để chuyển đến mục menu. Tại mục menu, giao diện lúc này sẽ hiển thị rất nhiều tùy chọn như nhóm mới, điện thoại, tin nhắn, cài đặt, mời bạn, hồ sơ. 

Vì người dùng đang cần thực hiện thao tác để xóa bộ nhớ đệm trên Telegram nên lúc này người dùng chọn mục cài đặt.

Nhấn chọn mục cài đặt-Limoseo

2.2 Chọn Data and Storage

Sau khi đã nhấn chọn mục cài đặt, lúc này giao diện sẽ hiển thị ra các tùy chọn khác như mục tin nhắn, bảo mật và quyền riêng tư, thông báo và âm thanh, dữ liệu và dung lượng bộ nhớ lưu trữ (Data and Storage), thư mục chat, thiết bị và ngôn ngữ. Khi đó, người dùng cần nhấn chọn mục dữ liệu và dung lượng bộ nhớ lưu trữ (Data and Storage).

Sau khi đã nhấn chọn mục này, giao diện màn hình tiếp tục hiển thị ra nhiều mục tùy chọn khác như bộ nhớ lưu trữ dữ liệu (Storage Usage), tùy chọn thiết lập chế độ tải tự động gồm tải khi sử dụng dữ liệu mobile, tự động tải khi có kết nối wifi, bên cạnh đó còn có một số tùy chọn khác như chế độ lưu trữ tin nhắn riêng tư, nhóm, kênh. Lúc này người dùng nhấn chọn Storage Usage.

Chọn Data and Storage- Limoseo

2.3 Chọn Clear Cache

Sau khi đã hoàn tất các bước nêu trên, bước tiếp theo, người dùng cần nhấn chọn Clear Cache để tiến hành quá trình xóa bộ nhớ đệm. Khi đó, phía dưới mục này, hệ thống sẽ hiển thị cho người dùng biết rằng trên thực tế bộ nhớ dữ liệu hiện đã dùng bao nhiêu dung lượng. 

Khi người dùng đã nhấn vào nút Clear Cache màu xanh và đồng ý xóa dung lượng bộ nhớ lưu trữ mà hệ thống hiển thị trên nội dung thông báo thì người dùng lại nhấn thêm một lần nữa vào nút clear cache màu đỏ là hoàn tất.

Chọn Clear Cache-Limoseo

2.4 Chọn Reset

Sau đó, người dùng lại tiếp tục trở lại mục Data Usage, sau đó nhấn nút Reset Statistics với dòng chữ màu đỏ ở phía dưới cùng của giao diện. Khi hệ thống hiển thị thông báo lại lần nữa để xác nhận thì người dùng nhấn nút Reset là hoàn tất quy trình xóa bộ nhớ đệm. Khi đó bộ nhớ đệm trở về 0%.

Vậy nếu người dùng muốn xóa bộ nhớ đệm trên Telegram bằng máy tính thì họ cần thực hiện những thao tác nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách xóa bộ nhớ đệm Telegram trên máy tính được đề cập phía dưới nhé.

3. Cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram bằng máy tính

Đầu tiên, người dùng cũng cần phải truy cập vào ứng dụng trên thiết bị máy đính bằng cách cung cấp chính xác thông tin đăng nhập. Sau đó, người dùng nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, chọn mục cài đặt trên thanh công cụ. 

Tiếp đến, người dùng nhấn chọn nút lệnh Advanced, sau đó lại tiếp tục nhấn chọn Manage local storage (Quản lý dữ liệu bộ nhớ lưu trữ). Cuối cùng người dùng chỉ cần chọn vào mục Clear All để xóa tất cả bộ nhớ đệm trên Telegram một cách nhanh chóng và tiếp tục có thể lưu trữ những nội dung dữ liệu quan trọng trên ứng dụng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể nội dung về cách xóa bộ nhớ đệm trên Telegram bằng điện thoại và máy tính một cách chi tiết, dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ mua view Youtube

👉 Dịch vụ mua sub Youtube

👉 Dịch vụ tăng comment Youtube

👉 Dịch vụ tăng 4000 giờ xem Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá