icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xin phép bản quyền trên youtube đơn giản | Limoseo

Bản quyền chưa bao giờ là một câu chuyện dễ dàng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi mà kiến ​​thức về bản quyền và sở hữu trí tuệ còn rất hạn chế và chưa được phổ biến rộng rãi trong người dân. Do đó chúng ta phải làm gì khi sử dụng hình ảnh và âm thanh từ kênh Youtube của mình. Việc sử dụng trái phép tác phẩm khi chưa được phép của chủ sở hữu quyền tác giả có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo xin đăng tải và chia sẻ cách xin phép bản quyền trên Youtube mới nhất và dễ dàng nhất. Bằng cách này, bạn có thể tránh ăn “dính bản quyền” đau đớn của YouTube.

1. Bản quyền là gì? 

Bản quyền Youtube không phải là một câu chuyện dễ dàng đối với những người mới tập tành tạo video cho kênh Youtube của mình. Có rất nhiều vấn đề có thể phát sinh khi tạo video có hình ảnh và âm nhạc cũng như tải lên bản cover lên nền tảng Youtube như việc vi phạm bản quyền..

Trước khi tìm hiểu cách xin phép bản quyền Youtube chúng ta cùng xem bản quyền Youtube là gì nhé. Bản quyền là một dạng của luật sở hữu trí tuệ nhằm giúp bảo vệ các tác phẩm sáng tạo nguyên gốc. 

Nếu bạn tạo và sở hữu thứ gì đó, việc đăng ký bản quyền cho phép bạn sử dụng tác phẩm của mình, kiểm soát cách mọi người sử dụng tác phẩm của bạn, xác định ai có thể sử dụng tác phẩm đó hoặc bạn được độc quyền phê duyệt.

Bản quyền là gì?

2. Có sao không khi không xin phép về bản quyền trên YouTube? 

Bản quyền như là một hình thức bảo vệ chất xám từ bộ não của bạn và tôn trọng bản quyền của các tác giả chính. Do đó, nếu bạn sử dụng nhạc trong các video trên kênh YouTube của mình mà không được phép, thì nhiều khả năng bạn sẽ bị yêu cầu xóa nội dung vi phạm này khỏi YouTube.

Và tất nhiên, nếu bạn đăng video vi phạm lên YouTube, kênh YouTube của bạn sẽ bị gắn cờ vi phạm bản quyền và YouTube sẽ xóa hoặc vô hiệu hóa phần âm thanh đó trong video của bạn. Đồng thời, lợi nhuận từ quảng cáo phải được trả lại cho chủ sở hữu bản quyền của bản nhạc hoặc bài hát. Trong trường hợp xấu nhất, chủ sở hữu bản quyền sẽ đệ đơn kiện ra tòa.

Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng vi phạm bản quyền YouTube là một vấn đề rất quan trọng nếu bạn muốn xây dựng một kênh YouTube trong sạch mà không bị YouTube “cấm cửa”. Vì thế bạn cần phải biết cách xin bản quyền video Youtube cho kênh của mình.

Xem thêm: Dịch vụ mua sub Youtube – Hack/Buff/Tăng sub uy tín, giá rẻ tại Limoseo

Xin bản quyền video youtube

3. Tiết lộ cách xin phép bản quyền trên Youtube một cách dễ dàng

Bản quyền YouTube luôn là một vấn đề nhạy cảm. Trước khi tải video lên kênh YouTube của mình, bạn phải xác nhận rằng bạn có quyền sử dụng tất cả các thành phần của video hay không, chẳng hạn như Video, Nhạc, Ảnh. Nếu không, bạn sẽ phải xin phép. Và cách xin phép bản quyền trên Youtube vô cùng dễ dàng. Đó là, liên hệ với tác giả sở hữu bản quyền của âm nhạc hoặc video bạn cần. Bạn phải liên hệ với chủ sở hữu bản quyền qua e-mail hoặc gặp trực tiếp để đàm phán và thương lượng các tài liệu cần thiết để sử dụng nội dung của kênh.

Với cách xin phép bản quyền âm nhạc YouTube này, YouTube không thể thay mặt bạn liên hệ với chủ sở hữu tác phẩm hoặc cấp cho bạn quyền sử dụng các video do người khác tải lên nên bạn cần biết phải liên hệ và thương lượng với đúng người.

Xem thêm: Dịch vụ mua view Youtube giá rẻ – Tăng view uy tín, hiệu quả tại Limoseo

Cách xin phép bản quyền âm nhạc youtube

4. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy chủ sở hữu của video hoặc bài hát đó?

Có thể dễ dàng tìm ra được cách thức liên hệ bằng số điện thoại liên hệ hoặc liên hệ với chủ sở hữu thông qua các hiệp hội như Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả. Khi bạn có địa chỉ email hoặc số điện thoại liên hệ, bạn nên nêu rõ video/nhạc nào bạn muốn sử dụng, giới thiệu bản thân và nêu nguyện vọng bạn muốn video và nhạc đó được sử dụng cho mục đích gì.

 Nếu video/nhạc được sử dụng cho mục đích phi thương mại thì phải được chủ sở hữu ký tên và gửi lại.

Nếu muốn sử dụng video của người khác trên YouTube, bạn nên liên hệ trực tiếp với người đó bằng biểu mẫu liên hệ của kênh.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy chủ sở hữu của video hoặc bài hát đó?

Trên đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã chỉ ra cho bạn cách xin phép bản quyền trên Youtube một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chúng tôi hy vọng thông tin có giá trị này sẽ hữu ích cho bất kỳ ai đang nghĩ đến việc sáng tạo kênh YouTube của riêng mình để kênh không bị rơi vào trường hợp vi phạm bản quyền và gặp phải các rắc rối không đáng có. Chúc bạn may mắn.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Đánh giá