icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube đơn giản | Limoseo

Sao chép trực tiếp hoặc gián tiếp bài hát, tác phẩm âm nhạc, chương trình phát sóng mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu hoặc đơn vị tổ chức truyền hình. Thậm chí sao chép điện tử, cũng được coi là hành vi vi phạm bản quyền âm nhạc và bài hát. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp một số thông tin về bản quyền âm nhạc và Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube

Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube đơn giản _ Limoseo

1. Bản quyền của bài hát là gì?

Bản quyền của một bài hát là quyền của tác giả hoặc chủ sở hữu của bài hát được pháp luật bảo hộ, trong đó tác giả có độc quyền sử dụng bài hát đó, bất kể tác giả có cho phép người khác sử dụng bài hát của mình hay không và nếu bản quyền của bài hát bị xâm phạm, chủ sở hữu ca khúc có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền bảo vệ quyền lợi của mình.

Khi một ca khúc được biểu diễn phục vụ khán giả, đó là sản phẩm sáng tạo của người sáng tác (nhạc sĩ, phối khí), người biểu diễn, người biểu diễn (ca sĩ, nhạc công…) và nhà sản xuất âm nhạc (thu âm, ghi hình buổi biểu diễn). Vì vậy, quyền sở hữu trí tuệ của Việt Nam là bảo hộ quyền tác giả đối với tổ chức, cá nhân sáng tạo hoặc sở hữu tác phẩm âm nhạc và bảo hộ quyền tác giả đối với tổ chức, cá nhân có cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình.

Người được bảo hộ quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc có độc quyền biểu diễn tác phẩm âm nhạc hoặc cho phép người khác biểu diễn, sao chép, truyền tải… đến công chúng.

Tổ chức, cá nhân không phải là chủ sở hữu quyền tác giả của bài hát muốn sử dụng bài hát phải xin phép và trả tiền nhuận bút, lệ phí và các lợi ích vật chất khác cho chủ sở hữu quyền tác giả.

Vì thế nếu không biết Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube bạn sẽ không thể sử dụng bài hát đó cho video của mình trên youtube.

Bản quyền của bài hát là gì_Limoseo

2. Nguồn gốc bản quyền bài hát.

Quyền tác giả đối với tác phẩm âm nhạc phát sinh khi tác phẩm được sáng tạo và thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định và tác phẩm đó có thể không được đăng ký hoặc xuất bản (theo Khoản 1 Điều 6 của luật sở hữu trí tuệ 2005).

Tuy nhiên, để tránh tranh chấp và chứng minh bài hát là tài sản của mình, người sáng tạo và chủ sở hữu phải làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho bài hát. Nếu không đăng ký bản quyền sẽ không có bằng chứng, rất khó khăn để chứng minh, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của tác giả, chủ sở hữu truyện.

3. Không cần xin bản quyền nhạc Youtube được hay không? 

Bản quyền được tạo ra để bảo vệ bộ não và tôn trọng bản quyền của ai đó. Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhạc trong các video trên kênh YouTube của mình mà không được phép, YouTube có thể sẽ yêu cầu bạn xóa nội dung không phù hợp.

Và tất nhiên, nếu bạn đăng video vi phạm bản quyền lên YouTube, bạn sẽ bị gắn cờ vi phạm bản quyền trên kênh YouTube của mình và YouTube sẽ xóa hoặc cấm phần âm thanh của video đó.

Đồng thời, doanh thu quảng cáo phải được trả lại cho chủ sở hữu bản quyền của bản nhạc hoặc bài hát được đề cập. Trong trường hợp xấu nhất, chủ sở hữu bản quyền sẽ kiện.

Vì vậy, có thể kết luận rằng bạn nên học Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube nếu bạn muốn xây dựng một kênh YouTube trong sạch mà không bị YouTube “cấm cửa”.

Không cần xin bản quyền nhạc Youtube được hay không_Limoseo

4. Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube như thế nào?

Bản quyền YouTube là một chủ đề nhạy cảm, vì vậy trước khi tải video lên kênh YouTube của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền sử dụng tất cả các phần của video, chẳng hạn như video, nhạc và hình ảnh. Nếu không, hãy học cách xin bản quyền nhạc trên Youtube .

Và Cách xin bản quyền nhạc trên Youtube rất dễ dàng. Đó là liên hệ với tác giả, người giữ bản quyền của một bản nhạc hoặc video cụ thể.

Bạn phải liên hệ với chủ sở hữu bản quyền qua email hoặc trực tiếp để thương lượng các tài liệu cần thiết để sử dụng nội dung kênh của bạn.

Để yêu cầu bản quyền YouTube theo cách này, chúng tôi cần biết tác giả và chủ sở hữu có thể liên hệ và thương lượng với ai vì YouTube không thể thay mặt bạn liên hệ với chủ sở hữu tác phẩm hoặc cấp quyền cho bạn. sử dụng video do người khác tải lên.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy chủ sở hữu của một video hoặc bài hát? Rất dễ dàng, bạn có thể tìm số điện thoại liên hệ thông qua các tổ chức như Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả để có thể liên hệ với chủ sở hữu thông qua họ.

Nếu bạn có địa chỉ e-mail hoặc số điện thoại, hãy nói rõ bạn muốn sử dụng video/nhạc gì, giới thiệu bản thân và nói rõ bạn muốn sử dụng video/nhạc đó vào mục đích gì.

Nếu video/nhạc không được sử dụng cho mục đích thương mại thì phải được ký nhận và trả lại bản ký đó.

Nếu bạn muốn sử dụng video của người khác trên YouTube, hãy liên hệ trực tiếp với họ bằng biểu mẫu liên hệ trên kênh của họ.

Sau khi học được cách xin bản quyền nhạc nước ngoài hay nhạc trong nước bạn cũng cần học cách ghi nguồn nhạc trên Youtube để tránh trường hợp xấu.

Bản quyền luôn là vấn đề quan trọng trong Youtube hãy cẩn trọng với nó khi sử dụng nhạc trên youtube. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bạn đã hiểu và biết Cách xin phép bản quyền nhạc Youtube

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Youtube

👉 Mua view Youtube

👉 Tăng comment Youtube

👉 Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá