icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách xây dựng kênh youtube hiệu quả và chuyên nghiệp

Kênh YouTube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến thu hút giới trẻ hiện nay. Nhưng làm cách nào để phát triển kênh YouTube lên hàng triệu lượt xem? Nếu bạn muốn quảng bá sản phẩm hay kiếm tiền từ kênh YouTube của mình thì không thể bỏ qua Cách xây dựng kênh youtube hiệu quả qua bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. 

Cách xây dựng kênh youtube hiệu quả và chuyên nghiệp

1. Thiết kế website ấn tượng

Trang chủ, là yếu tố quan trọng để người xem quyết định có đăng ký kênh của bạn hay không, nó sẽ xét đến các yếu tố sau: 

 • Tab Mô tả (tab Chi tiết): Kênh YouTube phải cho người dùng thấy, lời chào hoặc lời giới thiệu của chủ kênh YouTube, bạn cung cấp loại nội dung và chủ đề hữu ích nào, kênh đang cố gắng nhắm mục tiêu đến video nào, tần suất xuất bản các video mới là bao lâu, kênh của bạn được kết nối với những mạng xã hội nào? 
 • Ảnh bìa : Ảnh bìa thu hút sự chú ý của người xem khi họ truy cập kênh của bạn lần đầu tiên. Đảm bảo rằng trang bìa được thiết kế tốt và hình ảnh sắc nét. Bạn nên đầu tư nhiều vào ảnh bìa, vì nó là bộ mặt kênh của bạn. Ảnh bìa YouTube được thay đổi kích thước theo kích thước cố định, thường ít nhất là 2048 x 1152 pixel khi tải ảnh lên. Một số công cụ giúp bạn thiết kế kênh như: Photoshop, Canva, 6 Snapseed,… 
 • Biểu tượng kênh: Biểu tượng kênh hay còn gọi là hình đại diện. Hình ảnh đại diện cho “dấu chân” của bạn trên mọi con phố, nó có mặt ở khắp mọi nơi trên kênh YouTube của bạn: Trang Youtube, Kết quả tìm kiếm, Đăng ký kênh, Các kênh được chọn, Các kênh liên quan. Bạn nên chọn biểu tượng kênh ấn tượng dễ thấy, độc đáo và rõ ràng. Người dùng nhận ra thương hiệu và nội dung của một kênh YouTube ở bất cứ nơi nào nó xuất hiện. 

2. Video cho mỗi từ khóa/chủ đề

Tạo một kênh YouTube thành công nên di chuyển và xoay quanh một chủ đề hoặc từ khóa để tăng lượng khán giả cho kênh của bạn. Trước khi bạn tạo nội dung video và tạo thông tin tốt nhất về chủ đề của mình, bạn cần chọn từ khóa của mình. Từ khóa nên được đưa vào nội dung một cách tự nhiên, đảm bảo đúng chủ đề. Bạn có thể tìm kiếm chủ đề của mình trong thanh tìm kiếm YouTube để người dùng có thể tìm thấy bạn dễ dàng. 

3. Cách xây dựng kênh youtube bằng video script

Nhiều Youtuber ngồi trước máy quay có chút bỡ ngỡ và thiếu hiểu biết. Đó là lý do tại sao bạn cần thời gian để chuẩn bị một kịch bản thuyết trình hoàn hảo. Đi vào khán giả, mọi người đều muốn tối đa hóa thời gian của họ trên YouTube, cho dù bạn đang xem học tập, âm nhạc, phim hay…

Chính vì vậy video nên ngắn gọn, không lòng vòng,… Người dùng sẽ rời bỏ bạn ngay từ những giây đầu tiên. Nếu bạn không giỏi nói và thuyết trình trước ống kính thì nên chuẩn bị kịch bản rõ ràng trước khi quay. 

Cách xây dựng kênh youtube bằng video script

4. Cách xây dựng kênh youtube với các chủ đề giải trí và nội dung phổ biến

Nếu bạn muốn tạo một kênh YouTube để kiếm tiền với AdSense, tôi khuyên bạn nên tạo một kênh bao gồm các chủ đề giải trí, nội dung phổ biến và xu hướng. Cơ hội thành công cao. Nội dung giải trí thường hấp dẫn và lượt xem luôn cao hơn nhiều so với các nội dung khác.

5. Tối ưu hóa các công cụ SEO

Seo top sử dụng các kỹ thuật tối ưu hóa để đưa video lên đầu trang kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên YouTube. Từ khóa này có thể là từ khóa chủ đề, từ khóa liên quan đến video. . .

Tất nhiên, với việc di chuyển video lên đầu theo cách này, khả năng rất cao là người dùng sẽ nhấp vào video, điều này sẽ giúp video và toàn bộ kênh tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu. YouTube thường đề xuất hầu hết các video hàng đầu trong tìm kiếm, giúp kênh trở thành nguồn cung cấp lượt xem chất lượng cao.

Các yếu tố sau phải được tính đến khi tạo kênh YouTube thành công với sự trợ giúp của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

 • Đặt từ khóa quan trọng nhất vào tiêu đề của video: tiêu đề quyết định sở thích của người dùng, chuẩn SEO, dễ đưa lên top.
 • Từ khóa trong mô tả: chèn từ khóa 2-3 lần vào mô tả, trọng tâm 100-200 từ/từ khóa.
 • Thẻ từ khóa phong phú: thêm từ khóa, đơn giản hóa, thêm từ khóa chính, từ khóa có phần mở rộng, từ khóa liên quan,…

6. Tích cực tương tác với khán giả

Video càng có nhiều bình luận, YouTube càng ưu ái video đó là một trong những video được nhiều người dùng YouTube yêu thích nhất. Do đó, bạn cần tương tác với những người bình luận để có tác động tốt hơn. Khán giả cảm thấy tôn trọng và đồng cảm hơn với kênh.

Là chủ sở hữu kênh YouTube, bạn nên cố gắng trả lời các bình luận và khuyến khích mọi người tương tác nhiều hơn. Hoặc bạn có thể chủ động trò chuyện với Fan bằng cách đặt câu hỏi thực tế… để được giải đáp. Cũng không quên gửi lời cảm ơn đến khán giả!

7. Thêm người đăng ký YouTube nhiều hơn

Làm thế nào để phát triển một kênh YouTube để thu hút hàng triệu lượt xem? Điều này có nghĩa là bạn phải liên tục gọi cho người đăng ký để tăng Subscribers. Tóm tắt các chiến lược để tăng số lượng người đăng ký giới thiệu của bạn:

 • Tập trung vào chất lượng: Tạo nội dung có giá trị thu hút người dùng.
 • End- screen được tối ưu hóa: bạn có thể thêm các gợi ý video trong 20 giây cuối cùng của video. 
 • Nhấn nút Subscribe để mời người dùng đăng ký. 
Thêm người đăng ký YouTube nhiều hơn

8. Chia sẻ trên một kênh xã hội khác

Thay vì chỉ tập trung vào YouTube, bạn có thể đầu tư vào một nền tảng hoàn toàn bên ngoài để tiếp tục phát triển kênh của mình. Một cách điển hình là tạo trang web của bạn trên một mạng xã hội khác.

Cách xây dựng kênh youtube là đầu tư phát triển song song YouTube và Facebook. Bạn muốn Tối ưu hóa nội dung video Youtube thu hút người xem đến với kênh của mình. Các bước chính xác như sau.

 • Bước 1: Tạo fanpage có lượng người theo dõi lớn.
 • Bước 2: Tạo video chất lượng cho kênh.
 • Bước 3: Cắt video, đăng lên fanpage và gắn link nguồn của video vào kênh.

9. Tạo playlist các video cùng chủ đề

Cách làm youtube hiệu quả ở đây là bạn cần tạo danh sách phát cho các video liên quan đến cùng một kênh. Cách YouTube có thể hỗ trợ xem video hiệu quả cao trên kênh. Trang người dùng có thể nhấp vào toàn bộ danh sách phát để xem tất cả các video trong danh sách phát. Các kênh YouTube phát triển tốt đừng quên danh sách phát, điều này đảm bảo xây dựng thương hiệu tốt. Tăng gấp mười tần suất tải lên video từ kênh YouTube của bạn

Để tăng lượt xem, bạn cần tăng tần suất tải lên video đều đặn hơn, ít nhất một video mỗi tuần. Nên đăng video lên kênh của mình khi thuận tiện cho bạn để giúp người dùng dễ dàng cập nhật thông tin kênh và lịch hoạt động của bạn. Thời điểm tốt nhất để đăng bài vẫn là lúc 20h khi mọi người đang thư giãn, mở YouTube xem phim, nghe nhạc… 

10. Một số lưu ý để phát triển kênh Youtube thành công

Kinh nghiệm thành công của chúng tôi trong việc phát triển và Xây dựng kênh Youtube từ số 0 mang lại hàng triệu người xem cho kênh của bạn.

 • Tạo video hấp dẫn: Tò mò, thumbnail phải độc đáo, hấp dẫn,…
 • Đừng tập trung quá nhiều vào SEO video: Đừng cố gắng tạo ra những từ khóa mà người xem quan tâm, hãy tập trung vào danh tiếng và lượt giới thiệu của video. 
 • Xác định các yếu tố quyết định số lượt xem: Nội dung là yếu tố quan trọng nhất quyết định số lượt xem và nên là trọng tâm.
 • Nhiều đề xuất video hơn trên kênh YouTube: Nhận thêm phản hồi về thời lượng khán giả xem một video, video đó có phổ biến trên mạng xã hội hay không.
 • Tiêu đề phải hấp dẫn người xem. Do đó, số lượng nhấp chuột mới tăng lên nhanh chóng,
 • Để đưa một kênh YouTube hấp dẫn đến với công chúng, bạn cần có phần mềm hỗ trợ ảnh bìa và chỉnh sửa video.
 • Các kênh YouTube nên bao gồm lời kêu gọi hành động đăng ký kênh để tăng số người đăng ký và tương tác với video trên YouTube.

Bây giờ bạn đã có một bộ chiến lược hoàn chỉnh để tạo kênh YouTube. Bạn muốn kiểm tra xem kênh YouTube của mình còn thiếu những gì? Sử dụng các Cách xây dựng kênh youtube ngay lập tức! Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng like Youtube

👉 Mua view Youtube

👉 Tăng comment Youtube

👉 Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá