icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách xác minh tiktok shop thành công – Limoseo

Xác minh tài khoản Tiktok Store nhanh như thế nào? Sau khi đăng ký tài khoản, đây là một trong những câu hỏi hiện đang được thảo luận trên nhiều diễn đàn. Trong bài viết hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn mọi người cách xác minh tiktok shop lần đầu.

Hướng dẫn cách xác minh tiktok shop thành công - Limoseo

1. Cửa hàng Tiktok là gì? 

Tiktok Shop là một tính năng Tiktok mới được công bố vào năm 2022 cho phép người dùng TikTok bán hàng và kiếm tiền trực tiếp trên ứng dụng TikTok. Nếu bạn là người xem TikTok thường xuyên: Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên TikTok mà không cần chuyển qua nền tảng khác như facebook/homepage/shopee… Hoặc vào bio link để mua như trước đây…

Người bán trên TikTok có thể bán sản phẩm hoàn toàn thông qua video Tiktok của họ. Người dùng chỉ cần nhấp chuột là có thể mua hàng ngay lập tức mà không cần phải rời khỏi Tik Tok để chuyển sang các ứng dụng khác.

Sản phẩm của người bán được giới thiệu với người dùng TikTok thông qua video, chương trình phát sóng trực tiếp và tab giới thiệu sản phẩm trên trang hồ sơ TikTok cá nhân của họ. Người mua có thể tìm thấy mọi thông tin về sản phẩm như giá cả, đánh giá, mua hàng,… trên các sàn thương mại điện tử.

Cách xác minh tiktok shop

2. Cách xác minh tiktok shop

Sau khi đăng ký tài khoản Tiktok Shop, bạn sẽ nhận được tài khoản với địa chỉ email đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập vào trang quản trị Tiktok Shop theo link: https://seller-vn.tiktok.com

Đăng nhập vào Trung tâm người bán bằng địa chỉ email/số điện thoại và mật khẩu bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản của mình. Màn hình sau sẽ xuất hiện yêu cầu bạn hoàn tất bước xác minh danh tính để bán hàng trên TikTok. Và dưới đây là hướng dẫn xác minh tài khoản trên Tiktok shop chi tiết từng bước.

Quy trình theo cách xác minh tiktok shop như sau:

 • Bước 1: Nhấp vào nút “Phê duyệt tài liệu” trên trang chủ Tiktok của người bán. 
 • Bước 2: Chọn loại hình kinh doanh của bạn. Những người không muốn sử dụng mã số thuế và không có giấy phép kinh doanh, hãy đánh dấu vào ô “Công ty cá nhân”. Đối với các công ty, chọn “Công ty”. 
 • Bước 3: Tại mục “Xác minh thông tin cá nhân”, bạn có thể lựa chọn 2 phương thức xác minh bằng xác minh “Căn cước công dân” hoặc “Hộ chiếu”. 
 • Bước 4: Xoay ảnh hoặc file scan từ thẻ CCCD hoặc vào mục “Thêm file”. 
 • Bước 5: Gửi thông tin xác minh tài khoản hệ thống Tiktok của người bán và chờ xác nhận. 
Cách xác minh tài khoản tiktok shop thành công

3. Lưu ý cách xác minh tài khoản tiktok shop thành công

Để làm theo cách xác minh tài khoản tiktok shop thành công, hãy ghi nhớ những điểm sau để tăng tốc quá trình xác minh danh tính và tránh các lỗi tài liệu dẫn đến bị từ chối:

 • Khi bạn quét ảnh hoặc tệp, ảnh hoặc tệp phải rõ ràng và không chứa các chữ cái hoặc số. 
 • Hình ảnh phải chứa tất cả thông tin trên tệp và không được là một phần của góc tệp. 
 • Nên dùng CCCD hoặc Hộ chiếu, hạn chế dùng CMND, vì hiện nay cả nước đã thay thế hoàn toàn CMND. Vì vậy, đừng dùng nó để đăng ký tài khoản TikTok nếu bạn muốn hạn chế rắc rối về sau.
Hướng dẫn xác minh tài khoản trên Tiktok shop

4. Thêm mã số thuế tiktok shop

Sau khi xác minh thành công danh tính của bạn, bước tiếp theo là thêm mã số thuế vào cửa hàng Tiktok trước khi niêm yết các mặt hàng để bán trên TikTok. Đây là 2 trường hợp thành viên có MST và không có MST. Đại diện cho hai loại người bán: cá nhân và công ty.

 • Đối với cá nhân: Bạn không cần bổ sung mã số thuế để đăng ký tài khoản bán hàng trên Tiktok Shop. Sau khi chọn xong bạn chọn “No” ở phần Mã số thuế. Điều kiện tiên quyết là bạn phải chọn một thuộc tính từ phần nhận dạng ở trên. 
 • Đối với công ty: Khi bạn đã chọn mã số thuế, hãy nhập “mã số thuế” của công ty vào trường mã số thuế. Điều này phải được thực hiện để hợp pháp hóa các quy tắc thuế quốc gia. Giảm thiểu các vấn đề trong tương lai.

Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn có thể gửi sản phẩm đến Tiktok Store. Do sản phẩm còn mới nên khâu vận chuyển còn nhiều vấn đề. Vì vậy, trong các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn mọi người đăng sản phẩm và công ty trên Tiktok.

Thêm mã số thuế tiktok shop

5. Thông tin bổ sung và kiểm tra

 • Một công ty có thể đăng ký tối đa 5 tài khoản dưới tên của một người.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn xác minh tài khoản trên Tiktok shop trên màn hình khi gửi tài liệu đăng ký của bạn.
 • Nếu TikTok cần thu thập thêm thông tin hoặc tài liệu do các yêu cầu hoặc quy định mới, TikTok sẽ thông báo cho công ty. 
 • Nếu thông tin tài khoản của bạn và các tài liệu liên quan bị thay đổi, TikTok sẽ xem xét các hướng dẫn đăng ký người bán này lần thứ hai.
 • TikTok có thể xem xét tài khoản của bạn và các tài liệu liên quan mà không cần thông báo sau thời gian đăng ký. 
 • Nếu bạn không thông báo cho họ về những thay đổi. Hoặc bạn vi phạm quy tắc đăng ký của người bán, TikTok có thể xử lý tài khoản của bạn như được mô tả trong điều khoản sử dụng của người bán.

6. Câu hỏi thường gặp

Cách xác minh TikTok Shop là gì?

Xác minh TikTok Shop là quá trình để xác nhận rằng tài khoản TikTok Shop đó thuộc về một doanh nghiệp hoặc thương hiệu cụ thể. Quá trình này giúp tăng tính nhận diện thương hiệu và đáng tin cậy của tài khoản.

Làm thế nào để xác minh tài khoản trên Tiktok shop?

Để xác minh tài khoản trên Tiktok shop, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Tiktok của mình và chọn mục xác minh tài khoản trong phần cài đặt. Sau đó, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân và tài liệu xác thực như CMND hoặc bằng lái xe để hoàn thành quá trình xác minh.

Bao lâu thì quá trình xác minh TikTok Shop được hoàn thành?

Thời gian để hoàn thành quá trình xác minh TikTok Shop có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm độ phức tạp của tài khoản và thời gian phản hồi từ TikTok. Tuy nhiên, thông thường quá trình này có thể mất từ vài ngày đến vài tuần để hoàn thành. Để đảm bảo quá trình xác minh được hoàn thành nhanh chóng, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin và tuân thủ các quy định của TikTok về việc xác minh tài khoản của Shop.

Bài viết hướng dẫn cách xác minh tiktok shop của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hi vọng sẽ giúp mọi người thực hiện thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá