icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách viết mẫu quảng cáo Adwords nhanh chóng – Limoseo

Nội dung quảng cáo Adwords có hay, thuyết phục khách hàng hay không ? Nội dung quảng cáo Ads sẽ tác động trực tiếp đến tỷ lệ nhấp, thứ hạng, giá thầu quảng cáo và cả tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng nữa. Vì vậy, nếu sử dụng quảng cáo Google Adwords, bạn cần có sự đầu tư cho nội dung này. Nếu bạn chưa rành về phần này có thể đọc hướng dẫn cách viết mẫu quảng cáo Adwords sau đây của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo.

Cách viết mẫu quảng cáo Adwords nhanh chóng - Limoseo

1. Cập nhật mới về viết nội dung quảng cáo Google Ads

Google đã thực hiện thay đổi nội dung quảng cáo AdWords. Các thay đổi chính bao gồm:

 • Thay vì 1 tiêu đề và 2 dòng mô tả, bây giờ người dùng có thể sử dụng 2 tiêu đề và 2 dòng mô tả.
 • Mỗi tiêu đề có thể chứa tối đa 30 ký tự và mỗi dòng mô tả có thể chứa tối đa 80 ký tự. Tổng số ký tự trên mẫu quảng cáo đã được tăng lên thành 140 ký tự, so với trước đây chỉ có 95 ký tự.
 • URL hiển thị trên quảng cáo bây giờ sẽ thay thế 1 cấp danh mục bằng 2 cấp danh mục.

2. Các nhà quảng cáo có thể làm gì?

Ba nội dung thay đổi ở trên cho phép nhà quảng cáo:

 •  Nhập thêm ký tự vào văn bản quảng cáo. 
 • Có thể viết tiêu đề dài hơn bằng cách viết 2 tiêu đề nhỏ gồm 30 ký tự cách nhau bằng dấu gạch đứng 
 • Hiển thị nội dung trang chủ tốt hơn khi hiển thị URL. 
 • Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo tăng lên. Điều này tất nhiên là tốt cho các nhà quảng cáo, nhưng lại là một khó khăn khác cho SEOer. 

Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng gây ra một số ảnh hưởng xấu như:

 • Đầu tiên, đôi khi việc quen viết quảng cáo Google Adwords ngắn, viết dài dòng, nhiều ký tự hơn đôi khi là một thay đổi không mấy tích cực. 
 • Thứ hai, sự thay đổi này tạo ra quá nhiều vấn đề khi viết tiêu đề quảng cáo Adwords. 
 • Thứ ba, nhà quảng cáo cần lựa chọn và tìm ra mô hình quảng cáo tốt nhất để đảm bảo kết quả chất lượng.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách phân tích từ khóa Google Adwords

3. Cách viết mẫu quảng cáo Adwords

3.1 Tập trung vào nhu cầu của khách hàng

Cách viết mẫu quảng cáo Adwords đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập là bạn phải xác định được mục tiêu của khách hàng đang tìm kiếm là gì? Trên cơ sở này, chúng ta viết nội dung quảng cáo Adwords, nội dung đúng theo nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ: một khách hàng tìm kiếm với cụm từ tìm kiếm “Dịch vụ quảng cáo Google”. Chúng ta nên nêu rõ nhu cầu thông tin của khách hàng là: bảng giá dịch vụ và các thông tin liên quan đến dịch vụ như quy trình, cam kết, hiệu quả, hình thức,… Tiêu đề của quảng cáo có thể viết ở đây, ví dụ: “Bảng Giá Dịch Vụ Quảng Cáo Google | Hiệu Quả Cao”. Chúng ta có thể viết mô tả như sau: “Dịch vụ quảng cáo giá rẻ, mạnh mẽ của Google, hỗ trợ chuyên nghiệp nhất. Quy trình quảng cáo đơn giản, hỗ trợ hiển thị quảng cáo từ A đến Z.”

Tập trung vào nhu cầu của khách hàng

>> Xem thêm: Các loại từ khóa trong Google Ads

3.2 Đưa số vào tiêu đề của quảng cáo

Thêm số vào tiêu đề quảng cáo trên Google có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp và cải thiện điểm chất lượng của quảng cáo. Điều này sẽ giúp giảm giá thầu quảng cáo của bạn.

Ví dụ: nếu khách hàng tìm kiếm với từ khóa “Phiên dịch viên”. Bạn có thể chọn URL trang đích làm URL danh mục sản phẩm. Và nội dung của mẫu quảng cáo AdWords có thể được viết như sau:

 • Tiêu đề: 20 Dòng Máy phiên Dịch Không Đắt | Bản dịch chính xác 100%.
 • Mô tả: Cung cấp máy dịch thuật tiếng việt nhanh, máy dịch thuật nhanh giá rẻ nhất hiện nay.
Đưa số vào tiêu đề của quảng cáo

>> Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords

3.3 Đưa từ khóa vào nội dung quảng cáo

Từ khóa phải được bao gồm trong cả tiêu đề và mô tả của quảng cáo. Ở đây chúng ta có 2 tiêu đề, phải không? Vì vậy, chỉ cần một tiêu đề với từ khóa là ok, không cần phải có hai tiêu đề với từ khóa dẫn đến spam.

Người dùng nhìn thấy từ khóa trong quảng cáo bằng cách nào đó hiểu rằng nếu họ nhấp vào quảng cáo, họ có khả năng tìm thấy thông tin họ cần. Cách viết quảng cáo Google này giúp tăng đáng kể tỷ lệ nhấp chuột và đảm bảo chất lượng cao của quảng cáo. 

3.4 Đưa điểm mạnh của sản phẩm và dịch vụ

Một điều quan trọng bạn cần chú ý để đảm bảo tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi của quảng cáo là làm nổi bật điểm mạnh của sản phẩm và dịch vụ của bạn. Khi viết quảng cáo Google theo cách này, trước tiên bạn nên kiểm tra mẫu quảng cáo của đối thủ cạnh tranh xem có liệt kê thông tin này như thế nào? Có những điểm nào quan trọng?

3.5 Đánh vào tâm lý khách hàng

Nội dung quảng cáo có ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nhấp chuột. Để tạo ra một mẫu quảng cáo AdWords hấp dẫn, cần nắm bắt tâm lý của khách hàng bằng cách sử dụng các từ khóa như “Khuyến mãi”, “Ưu đãi”, “Giảm giá”, vì hầu hết khách hàng đều thích mua hàng giảm giá và ưu đãi. Thậm chí ngay cả đối với những người giàu có, họ cũng có xu hướng mua hàng khuyến mãi. Việc thêm các từ khóa này vào tiêu đề quảng cáo có thể tác động tích cực đến tâm lý của khách hàng và giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chiếm được một vị trí quan trọng trong lòng khách hàng.

3.6 Thêm lời kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một phần quan trọng của mẫu quảng cáo, vì nó khuyến khích khách hàng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Bạn có thể sử dụng các CTA như “Mua ngay”, “Đăng ký ngay”, “Đặt hàng ngay”,… để tạo động lực cho khách hàng. Thêm CTA vào mẫu quảng cáo của bạn không làm mất quá nhiều ký tự, do đó bạn có thể chèn CTA vào tiêu đề hoặc mô tả quảng cáo.

>> Xem thêm: Gợi ý 5 Cách viết nội dung quảng cáo Google Adwords

Nội dung quảng cáo có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của chiến dịch Google Adwords kể cả khi bạn tự chạy quảng cáo Adwords. Vậy thì bạn hãy học ngay cách viết mẫu quảng cáo Adwords trên của Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo để có thể vận dụng ngay vào quảng cáo của mình. Chúc bạn thành công. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá