icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách viết content instagram thu hút người xem

Instagram là một trong những mạng xã hội thu hút hàng triệu người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Hiện nay, nó không chỉ được sử dụng cho mục đích cá nhân mà còn giúp các doanh nghiệp kinh doanh và quảng bá sản phẩm thông qua các bài viết. Làm thế nào để viết nội dung trên Instagram thu hút được sự chú ý của người đọc? Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn cách viết content instagram trong bài viết dưới đây.

Cách viết content Instagram Limoseo

1. Cách viết content instagram

Khi viết nội dung trên Instagram, bạn cần đảm bảo nội dung của mình thu hút được sự chú ý của người đọc. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc viết bài trên Instagram, sau đây là một số hướng dẫn quan trọng mà bạn cần phải biết:

1.1. Sử dụng mẫu có sẵn

Để tạo nên các nội dung hay trên Instagram, có rất nhiều cách và công cụ khác nhau để sử dụng. Bạn có thể học cách sử dụng các công cụ thiết kế từ cơ bản đến chuyên nghiệp như Canva, Spark Post… Nếu không thể tự tạo cho mình một mẫu thiết kế mới, bạn có thể nghiên cứu các mẫu có sẵn. 

Hiện nay, các công cụ thiết kế cung cấp rất nhiều hình nền, hoa văn và hiệu ứng mẫu. Bạn chỉ cần chọn mẫu phù hợp và biến tấu một vài chi tiết để phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không sử dụng các mẫu có sẵn logo.

1.2. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Sử dụng các hình ảnh lưu trữ hoặc stock photo sẽ giúp bạn xây dựng bảng tin một cách đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, không phải stock photo nào cũng được đưa vào vị trí quan trọng nhất trên bảng tin. 

Để tìm kiếm các hình ảnh chất lượng cao và miễn phí, bạn có thể truy cập trang web Stocksnap.io hoặc Unsplash. Các trang web này cung cấp hình ảnh đa dạng và phù hợp với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu muốn tìm kiếm những tấm hình đa dạng và sinh động hơn, bạn có thể mua chúng trên Stocksy. Bạn cần lưu ý rằng kích thước bức ảnh đề xuất trên Instagram là 1080px x 1080px.

1.3. Kết hợp các định dạng

Instagram cung cấp nhiều định dạng nội dung khác nhau cho người dùng và doanh nghiệp. Bạn có thể thử các định dạng bài đăng Carousel Post, trong đó bạn có thể đăng tối đa 10 hình ảnh trên một lần quay. Bạn cũng có thể sử dụng video dài 60 giây để hiển thị nhiều sản phẩm, hướng dẫn hoặc mô tả ngắn. 

Tuy nhiên, bạn cần chú ý thay đổi nội dung chủ đề để phù hợp và không quá tập trung vào mục đích bán hàng của mình. Hãy đan xen các tin tức hay để thu hút sự chú ý của người đọc. Cuối cùng, bạn có thể tạo GIF để bài viết trở nên hoàn hảo hơn.

Kết hợp các định dạng

1.4. Tạo nội dung được tạo bởi người dùng

Tạo nội dung sáng tạo của riêng mình là một cách để tạo sự khác biệt và thu hút nhiều người theo dõi. Bạn có thể sử dụng hashtag để tìm kiếm các bài viết liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Sau đó, bạn có thể chia sẻ các bài viết đó trên trang cá nhân của mình hoặc chọn các bài viết tốt nhất để đăng trên trang chủ của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp tăng tính tương tác và truyền cảm hứng cho người dùng của bạn.

1.5. Hợp tác với Influencer – cách viết content instagram

Hiện nay, thuật ngữ Influencer đã trở nên phổ biến trong lĩnh vực truyền thông và marketing. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ những người có sức ảnh hưởng đến một vài lĩnh vực cụ thể. Một trong những cách tạo nội dung hấp dẫn trên Instagram đó là hợp tác với Influencer để phát triển nội dung.

Influencer sở hữu một lượng người theo dõi đông đảo, khi họ đồng ý hợp tác với bạn, doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội mở rộng đối tượng khách hàng. Số lượng người theo dõi cũng từ đó mà tăng lên. Influencer thường có nhiều ý tưởng sáng tạo, khi hợp tác với họ, nội dung bài viết của bạn sẽ trở nên đặc biệt và thu hút hơn rất nhiều.

Có nhiều loại Influencer, bao gồm những người có sức ảnh hưởng lớn với hàng triệu người theo dõi, cũng như những người chỉ có từ 10.000 đến 50.000 người theo dõi. Nếu bạn muốn hợp tác với những Influencer có lượng theo dõi ít hơn, hãy cung cấp sản phẩm mà khán giả của họ thực sự quan tâm và cần. 

Ví dụ, nếu Influencer là một game thủ nổi tiếng, hãy hợp tác để bán ghế chơi game. Hãy lựa chọn những Influencer phù hợp nhất với sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp.

Hợp tác với Influencer - cách viết content instagram

2. Lưu ý khi tạo nội dung trên Instagram

Để tạo nội dung thu hút và gây ấn tượng trên Instagram, cần phải có nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một vài vấn đề quan trọng dưới đây.

2.1. Viết bản nháp trước

Hiện nay, thuật toán liên quan đến dữ liệu Instagram có nhiều thay đổi, do đó mức độ tương tác mà bài viết nhận được rất quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Trong thời gian tới, bài viết của bạn có tiếp cận được đối tượng khách hàng hay không phụ thuộc vào số lượng lượt bình luận và lượt thích. Vì vậy, bạn cần dành thời gian để xây dựng phần chú thích một cách hoàn hảo, để tăng độ hứng thú và khả năng chia sẻ của khách hàng về nội dung bài.

Viết bản nháp trước

2.2. Nội dung rõ ràng

Bài viết cần xây dựng nội dung một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đặc biệt, với phần chú thích, cần phải trau chuốt và tỉ mỉ. Mục đích của phần chú thích là cung cấp thông tin bổ sung bên cạnh video và hình ảnh. Bạn không nên miêu tả quá nhiều về những thứ đã được trình bày trong video hay hình ảnh.

2.3. Nhấn mạnh từ khóa ở đầu chú thích

Phần chú thích của bài viết xuất hiện chỉ trong vài dòng trên bảng tin, vì vậy bạn nên thêm những từ khóa quan trọng mang tính chất “Gọi hành động” (Call-To-Action) vào đầu phần chú thích. Những từ khóa này nên đặt ở vị trí thích hợp, dễ nhìn và đặt ở đầu tiên nếu có thể. Như vậy, nội dung bài viết của bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

3. Câu hỏi thường gặp

Cách viết content Instagram như thế nào để thu hút sự chú ý của người xem?

Để thu hút sự chú ý của người xem trên Instagram, nên chú ý đến các yếu tố như hình ảnh, tiêu đề, caption và hashtag. Nên sử dụng hình ảnh đẹp, tiêu đề ngắn gọn, caption bắt mắt và hashtag phù hợp để giúp bài viết của bạn được nhiều người xem và tương tác.

Làm thế nào để tăng tương tác trên Instagram thông qua việc viết content?

Để tăng tương tác trên Instagram thông qua việc viết content, bạn nên đảm bảo rằng nội dung của mình đáp ứng nhu cầu của khán giả, sử dụng từ khóa phù hợp, đăng bài thường xuyên và sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao.

Có nên sử dụng câu hỏi trong caption trên Instagram để tạo sự tương tác với người xem hay không?

Có, việc đặt câu hỏi trong caption trên Instagram là một cách hiệu quả để tạo sự tương tác với người xem. Điều này giúp khởi động cuộc trò chuyện và thúc đẩy người xem để bày tỏ ý kiến của họ.

Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã trình bày các cách viết content instagram hấp dẫn. Chúng tôi đã cung cấp các lưu ý quan trọng để bạn có thể viết nội dung một cách hiệu quả. Hãy chú ý đến việc sử dụng hình ảnh, video và hợp tác với những người có sức ảnh hưởng để tăng tính tương tác của bài viết.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá