icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách Un-nest trong Premiere chi tiết – Limoseo

Người dùng hiện nay rất thích việc sử dụng các tính năng tiện ích trên phần mềm Adobe Premiere để edit video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải thao tác nào họ cũng biết cách thực hiện, đặc biệt là thao tác Un-nest trong Premiere. Vậy cách Un-nest trong Premiere như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Un-nest là gì?

Un-nest là thao tác thực hiện hành động tách biệt nhất định đối với các thành phần riêng lẻ trong 1 sequence. Bình thường, người dùng rất thích việc thực hiện nhóm hoặc liên kết các thành phần trong sequence lại với nhau thành 1 thể thống nhất để họ có thể tiện lợi hơn trong quá trình edit hay thiết lập hiệu ứng hàng loạt.

Tuy nhiên, đến một khoảng thời gian nào đó trong quá trình đang edit, người dùng nhận thấy mình muốn thực hiện thao tác thêm, xóa, di chuyển, thay đổi hiệu ứng của từng thành phần trong sequence, tức là không phải dưới hình thức một thể thống nhất nữa thì khi đó họ cần sử dụng đến thao tác Un-nest trong Adobe Premiere.

Vậy nếu người dùng muốn thực hiện thao tác Un-nest nhưng họ chưa biết cách thực hiện thì họ cần phải thực hiện theo trình tự các bước nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung cách Un-nest trong Premiere được đề cập chi tiết ở phía dưới nhé.

2. Cách Un-nest trong Premiere

2.1 Kéo sequence vào timeline

Thao tác đầu tiên cũng là thao tác cơ bản và đơn giản mà bất kỳ người dùng nào cùng có thể thực hiện được đó là mở và khởi chạy phần mềm Premiere. Sau khi đã chờ và khởi chạy thành công phần mềm trên thiết bị thì bước tiếp theo người dùng cần tải video từ thiết bị lên phần mềm.

Cụ thể, người dùng nhấn vào màn hình, sau đó chọn mục project, khi khi đó người dùng thực hiện thao tác tìm và chọn các sequence phù hợp. Sau đó, người dùng cần kéo các sequence vừa chọn với mong muốn un-nest vào timeline (dòng thời gian) edit chính.

Kéo sequence vào timeline

2.2 Loại bỏ liên kết với sequence

Để tiến hành Un-nest sequence thì người dùng cần phải chắc chắn rằng các sequence mình vừa chọn hiện tại không có liên kết. Nếu người dùng phát hiện trường hợp sequence mình vừa chọn có liên kết thì người dùng thực hiện thao tác loại bỏ liên kết bằng cách đầu tiên, người dùng nhấn chuột phải vào phần dòng thời gian chính, sau đó chọn Reveal Nested Sequence.

Khi đó nội dung nested sequence sẽ được hiển thị trên giao diện của phần mềm, lúc này người dùng có thể kiểm tra được rằng các sequence vừa chọn có bất kỳ liên kết nào không. Trường hợp nếu có, người dùng nhấn phải chuột vào sequence đó và nhấn chọn mục unlink. Vậy là đường liên kết lúc này trên sequence đã được loại bỏ.

Loại bỏ liên kết với sequence

2.3 Chọn nest

Sau khi người dùng đã thực hiện thao tác loại bỏ các liên kết của sequence thì tiếp theo người dùng cần nhấn chọn sequence muốn un-nest, sau đó người dùng nhấn chọn mục clip, chọn nest trên thanh tùy chọn (nếu người dùng không tìm thấy các nút lệnh này thì có thể thực hiện nhanh thao tác bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Shift + N).

Lúc này giao diện của hộp thoại nest được hiển thị trên màn hình, người dùng có thể đặt tên tên cho nest sequence mới (nếu muốn) và nhấn nút OK để hệ thống tiến hành lưu trữ lại phần tên đã đặt. Khi đó, nested sequence cũ sẽ được thay thế bằng sequence mới.

Chọn nest

2.4 Thực hiện Un-nest 

Sau khi người dùng đã nhấn chọn mục nest và thực hiện một số thao tác có liên quan thì bước tiếp theo người dùng cần un-nest sequence bằng cách nhấn phải chuột chọn sequence muốn un-nest tại mục nested sequence , sau đó người dùng nhấn chọn mục unnesst để hoàn tất quá trình. Khi đó nested sequence sẽ được un-nest như mong muốn và tách thành phần riêng lẻ.

3. Ưu điểm Un-nest

Khi sử dụng thao tác un-nest, người dùng có thể tách 1 sequence lớn thành các sequence nhỏ, độc lập và người dùng có thể thực hiện thao tác edit độc lập trên mỗi sequence đó.

Việc người dùng sử dụng thao tác un-nest có thể giúp người dùng thoải mái hơn trong quá trình edit riêng lẻ, người dùng có thể chỉnh sửa tùy thích mà không cần phải lo lắng rằng sẽ bị ảnh hưởng sang sequence lớn. Đặc biệt là trường hợp người dùng không muốn thực hiện edit áp dụng đối với toàn bộ sequence lớn mà chỉ muốn thực hiện trên các sequence nhỏ.

Việc un-nest có thể giúp người dùng dễ dàng thực hiện thao tác edit và chỉnh sửa cho từng sequence mà họ mong muốn, việc này tiết kiệm thời gian hơn khá nhiều và giảm bớt mức độ phức tạp hơn so với việc thực hiện trên sequence lớn.

4. Một số lưu ý 

Trước khi thực hiện thao tác un-nest, người dùng nên tìm hiểu rõ các tính năng của thao tác mình cần dùng để quá trình này diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tiếp theo, người dùng nên đặt tên cho sequence để có thể dễ dàng tìm kiếm và thực hiện chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn. 

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể về nội dung cách Un-nest trong Premiere một cách chi tiết, dễ hiểu và dễ thực hiện. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng follow Shopee

👉 Dịch vụ tăng đánh giá Shopee

👉 Dịch vụ tăng lượt mua Shopee

👉 Dịch vụ đăng ký Shopee Mall

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá