icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách trả tiền của Google Adsense như thế nào? | Limoseo

Trong thế giới kiếm tiền trực tuyến, Google Adsense đã trở thành một hình thức phổ biến và nhiều người đặt câu hỏi về cách thanh toán từ Google Adsense. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi, Limoseo – Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo, sẽ cung cấp thông tin về các loại tài khoản và cách trả tiền của Google Adsense cung cấp.

Cách trả tiền của Google Adsense

1. Google Adsense trả tiền như thế nào? Có mấy hình thức thanh toán?

Tùy thuộc vào loại tài khoản bạn sử dụng, bạn có thể nhận tiền từ Google Adsense thông qua 4 cách trả tiền của Google Adsense sau đây:

1.1. Thanh toán thông qua chuyển khoản điện tử (EFT)

EFT (Electronic Funds Transfer) là cách trả tiền của Google Adsense điện tử, cho phép bạn chuyển tiền từ ngân hàng đến một tổ chức tài chính hoặc ngược lại.

Hướng dẫn thanh toán qua chuyển khoản điện tử (EFT) từ Google:

Theo chính sách thanh toán của Google Adsense, hình thức EFT sẽ chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn bằng nội tệ. Điều này yêu cầu bạn phải đăng ký một tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên, hiện tại, bạn vẫn không thể thực hiện thanh toán qua hình thức này ở Việt Nam vì nó chưa được chấp nhận cho đồng Việt Nam.

1.2. Thanh toán qua khu vực bằng đồng euro (SEPA)

SEPA (Single Euro Payments Area) cho phép bạn thực hiện giao dịch không sử dụng tiền mặt thông qua thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, trong khu vực Châu u.

SEPA cũng chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, nhưng cách trả tiền của Google Adsense này sẽ sử dụng đồng Euro thay vì đồng tiền nội địa.

Đây là một lựa chọn thuận tiện cho các trang web giao dịch trong khu vực Châu u để tránh sự chênh lệch về giá trị tiền tệ. Tuy nhiên, đối với Việt Nam, việc biết cách Google Adsense thanh toán như thế nào, thì chúng ta có thể thấy rằng đây không phải là phương thức tối ưu.

1.3. Thanh toán bằng thẻ SEC

Nếu bạn chọn phương thức thanh toán này, bạn sẽ nhận tiền qua tấm Séc phát hành bởi CitiBank. Bạn có thể mang Séc đến ngân hàng và quy đổi thành tiền mặt. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng ngân hàng mở tài khoản của bạn có liên kết với CitiBank và hỗ trợ chức năng quy đổi tiền.

1.4. Thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng

Nếu bạn không quá quen thuộc với những cách trả tiền của Google Adsense ở trên, phương thức này là lựa chọn phù hợp nhất, vì nó đơn giản và thông dụng tại Việt Nam. Chỉ cần liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với Google Adsense, bạn có thể nhận được tiền định kỳ theo đợt thanh toán.

Tiền thanh toán sẽ được tính bằng đồng USD hoặc Euro, vì vậy việc sử dụng thẻ Visa sẽ thuận tiện hơn cho giao dịch quốc tế. Đảm bảo rằng ngân hàng phát hành thẻ của bạn có khả năng xử lý các thanh toán này.

Khi đăng ký tài khoản và thông tin thanh toán trên Google Adsense, bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên chủ tài khoản.
 • Tên ngân hàng.
 • Số tài khoản.
 • Mã SWIFT-BIC gồm 8-11 ký tự: 4 chữ cái đầu tiên là mã ngân hàng, 2 chữ cái tiếp theo là địa điểm giao dịch ngân hàng, và 3 chữ cái cuối là thông tin chi nhánh ngân hàng. 

Ví dụ: Mã SWIFT-BIC của ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – Vietcombank là BFTVVNVX. Bạn có thể tra cứu mã này dễ dàng trên Google hoặc trên trang web chính thức của từng ngân hàng.

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng

2. Cách thiết lập thanh toán trên Google Adsense

Limoseo sẽ hướng dẫn bạn các bước để thiết lập tài khoản thanh toán trên Google Adsense để thuận tiện nhận tiền khi đến kỳ thanh toán.

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Adsense của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Thanh toán”.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn mục “Quản lý phương thức thanh toán”.
 • Bước 4: Tại đây, nhấp vào “Thêm phương thức thanh toán” để nhập thông tin cần thiết.
 • Bước 5: Điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Bước 6: Chọn phương thức thanh toán mặc định là chuyển khoản ngân hàng.
 • Bước 7: Nhấp vào “Lưu” để hoàn thành thiết lập thanh toán.

3. Google Adsense tính tiền như thế nào?

Google Adsense thực hiện thanh toán định kỳ hàng tháng, từ ngày 21 đến ngày 26. Thời Ngưỡng thanh toán của Google Adsense là mức tối thiểu cho mỗi lần thanh toán. Mức này được quy định khác nhau cho từng quốc gia.

Ở Việt Nam, ngưỡng thanh toán là 100 USD. Nếu số tiền kiếm được trong tháng của bạn thấp hơn mức này, số tiền đó sẽ được chuyển sang kỳ thanh toán tiếp theo.

Google Adsense tính tiền như thế nào

4. Hướng dẫn nhận thanh toán từ Google Adsense

Nếu bạn biết cách Google Adsense trả tiền như thế nào, bạn có thể tự theo dõi quá trình thanh toán. Đối với lần thanh toán đầu tiên, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin. Các thanh toán tiếp theo sẽ được tự động chuyển khoản nếu đạt đủ ngưỡng thanh toán.

Các bước để nhận thanh toán sau khi đã thiết lập thông tin đầy đủ như sau:

 • Bước 1: Khai báo và xác minh thông tin thuế.

Hiện tại, Google Adsense chưa yêu cầu xác minh thông tin thuế đối với các tài khoản trừ YouTube. Ngoài ra, Google chưa trừ thuế đối với người không phải công dân Mỹ.

Nếu cần khai báo thông tin thuế, bạn có thể truy cập trang chủ Google Adsense, nhấp vào “Quản lý thông tin thuế”. Hoặc bạn có thể vào Menu, chọn “Thanh toán”, sau đó chọn “Cài đặt” và “Quản lý thông tin thuế”. Tiếp theo, nhấp vào nút “Thêm thông tin thuế” và điền thông tin theo yêu cầu của Google Adsense.

 • Bước 2: Kiểm tra thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú và thông tin liên lạc.
 • Bước 3: Xác nhận phương thức thanh toán theo các cách đã đề cập ở trên.
 • Bước 4: Nếu đạt đủ ngưỡng thanh toán và đáp ứng các yêu cầu, bạn sẽ nhận được tiền từ Google Adsense vào tài khoản đã đăng ký.

Chú ý: Việc nhận tiền từ Google Adsense có thể mất một khoảng thời gian nhất định sau ngày thanh toán, tùy thuộc vào phương thức thanh toán và quy trình của ngân hàng.

Hướng dẫn nhận thanh toán từ Google Adsense

5. Thời gian thanh toán của Google Adsense

Google Adsense thực hiện thanh toán định kỳ hàng tháng, từ ngày 21 đến ngày 26. Thời gian này có thể có sự chênh lệch do múi giờ và không bao gồm cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ.

6. Câu hỏi thường gặp

Cách trả tiền của Google AdSense như thế nào?

Google AdSense sẽ trả tiền cho bạn thông qua phương thức thanh toán mà bạn đã thiết lập trên tài khoản của mình. Người dùng có thể chọn nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, Western Union hoặc bưu điện.

Tôi cần phải đáp ứng những yêu cầu nào để nhận được thanh toán từ Google AdSense?

Để nhận được thanh toán từ Google AdSense, bạn cần đáp ứng các yêu cầu như đạt đủ ngưỡng thanh toán, xác minh địa chỉ, cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thông tin chi tiết khác.

Tôi có thể rút tiền từ tài khoản Google AdSense của mình bao nhiêu lần trong một tháng?

Tài khoản Google AdSense của bạn cho phép rút tiền một lần trong mỗi khoảng thời gian 30 ngày. Vì vậy, số lần rút tiền tối đa trong một tháng sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đã rút tiền lần cuối cùng. Ngoài ra, Google AdSense yêu cầu bạn đáp ứng ngưỡng thanh toán tối thiểu trước khi có thể rút tiền. Ở Việt Nam, ngưỡng thanh toán là 100 USD. Khi bạn đạt được ngưỡng thanh toán này và đã đáp ứng các yêu cầu khác của Google AdSense, bạn có thể rút tiền từ tài khoản của mình.

Tất cả những thông tin trên đã được Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp cho bạn, để bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cách trả tiền của Google Adsense. Với quy trình đơn giản và tiện lợi này, bạn có thể nhận tiền một cách dễ dàng từ nền tảng kiếm tiền trực tuyến hàng đầu thế giới – Google Adsense.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá