icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tìm ý tưởng trên Pinterest nhanh chóng – Limoseo

Làm thế nào để tìm kiếm những ý tưởng phù hợp với sở thích, nhu cầu và mục tiêu của bạn trên Pinterest? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách tìm ý tưởng trên Pinterest một cách hiệu quả và nhanh chóng.

cách tìm ý tưởng trên Pinterest

1. Tìm kiếm gợi ý trên bảng tin của bạn

Bảng tin là giao diện đầu tiên bạn nhìn thấy khi vào Pinterest. Đây là nơi Pinterest sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng phù hợp với lịch sử các pin mà bạn đã lưu, những nội dung bạn đã thích, chủ đề bạn theo dõi. 

Bạn nên tận dụng tối đa bảng tin là cách tìm ý tưởng trên Pinterest để có thể khám phá được những ý tưởng mới mẻ và lý tưởng mà trước đây có thể bạn chưa từng biết hay chưa từng lưu vào bảng pin của mình.

2. Thông qua thanh tìm kiếm của Pinterest

Thanh tìm kiếm của Pinterest là một công cụ mạnh mẽ để bạn sử dụng khi muốn tìm kiếm những ý tưởng mới cho mình theo một chủ đề cụ thể. Bạn chỉ cần xác định chủ đề đang quan tâm và nhập vào thanh tìm kiếm với từ khóa ngắn gọn và chính xác để khớp với nhiều ý tưởng nhất có thể. 

Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm iPhone, bạn có thể nhập từ khóa “iPhone” và ngay lập tức bạn sẽ thấy rất nhiều hình ảnh liên quan từ các concept đến các phụ kiện hay các bức ảnh cá nhân được chia sẻ từ người dùng.

Thông qua thanh tìm kiếm của Pinterest

3. Thu hẹp ý tưởng bằng thẻ Tags gợi ý từ Pinterest

Nếu bạn cảm thấy kết quả tìm kiếm quá rộng lớn hay chưa phù hợp với mong muốn của bạn, bạn có thể sử dụng các thẻ Tags gợi ý từ Pinterest để thu hẹp lại phạm vi tìm kiếm và có được những ý tưởng sát với mục tiêu hơn và là cách tìm ý tưởng trên Pinterest. Các thẻ Tags là những từ khóa liên quan đến chủ đề bạn đang tìm kiếm và được hiển thị ngay dưới thanh tìm kiếm. 

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều thẻ Tags để lọc ra những ý tưởng theo tiêu chí của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn tìm kiếm các ý tưởng chỉ liên quan đến mẫu iPhone 14 mới nhất, bạn có thể chọn thẻ Tags “14” để Pinterest chỉ hiển thị những hình ảnh về mẫu iPhone này.

4. Tìm ý tưởng mới bằng tải lên ảnh gốc

Một tính năng thú vị và độc đáo của Pinterest là cho phép bạn tìm kiếm những ý tưởng mới bằng cách tải lên một bức ảnh gốc của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này khi bạn có một bức ảnh đẹp mà bạn muốn tìm hiểu thêm các ý tưởng liên quan, hoặc khi bạn muốn biết nguồn gốc hay thông tin chi tiết của một bức ảnh nào đó.

Khi bạn tải lên một bức ảnh gốc, Pinterest sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị các hình ảnh có nội dung, bố cục hay màu sắc tương tự với bức ảnh của bạn. Đây là một cách rất tiện dụng và nhanh chóng để khám phá những ý tưởng mới mà không cần phải nhập từ khóa.

Tìm ý tưởng mới bằng tải lên ảnh gốc

5. Sử dụng tab ý tưởng dành cho bạn

Khi bạn bấm vào thanh tìm kiếm, Pinterest sẽ gợi ý cho bạn những chủ đề mà có thể bạn quan tâm nhất, dựa trên những pin đã được lưu, yêu thích trên nền tảng này. Đây là một cách để bạn có thể theo dõi và cập nhật những xu hướng mới nhất trong các lĩnh vực mà bạn yêu thích. 

Bạn có thể chọn một trong những chủ đề được gợi ý để xem các hình ảnh liên quan, hoặc bạn có thể xem tất cả các chủ đề trong tab “Ý tưởng dành cho bạn”. Tab này sẽ hiển thị các hình ảnh theo các danh mục khác nhau như “Nổi bật”, “Thời trang”, “Nội thất”, “Du lịch” và nhiều hơn nữa.

6. Thông qua các thẻ hashtag trong nội dung

Một cách khác để tìm kiếm những ý tưởng trên Pinterest là thông qua các thẻ hashtag trong nội dung. Các thẻ hashtag là những từ khóa được bắt đầu bằng dấu # và được viết liền với nội dung, phản ánh chủ đề hay nội dung của hình ảnh.

Các thẻ hashtag có thể được Pinterest gợi ý cho người dùng khi họ tải lên hay chia sẻ một hình ảnh, hoặc cũng có thể do người dùng tự nhập vào để miêu tả hình ảnh của họ. Khi bạn nhấn vào một thẻ hashtag, bạn sẽ được chuyển đến trang hiển thị các hình ảnh có cùng thẻ hashtag đó. Đây là một cách để bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng theo một chủ đề cụ thể và cập nhật những hình ảnh mới nhất được đăng tải trên Pinterest.

Thông qua các thẻ hashtag trong nội dung

7. Sử dụng những bảng được tạo ra từ người dùng khác

Một trong những tính năng đặc trưng của Pinterest là cho phép người dùng tạo ra các bảng để lưu trữ và sắp xếp các hình ảnh theo chủ đề, mục đích hay sở thích của họ. Bạn có thể tạo ra các bảng riêng cho mình, hoặc bạn cũng có thể sử dụng những bảng được tạo ra từ người dùng khác để tìm kiếm những ý tưởng trên Pinterest.

Bạn có thể tìm kiếm các bảng theo từ khóa, hoặc bạn có thể xem các bảng được gợi ý cho bạn khi bạn vào trang cá nhân của một người dùng nào đó. Bạn cũng có thể theo dõi các bảng mà bạn thấy hấp dẫn để không bỏ lỡ những hình ảnh mới được thêm vào.

8. Câu hỏi thường gặp

Làm sao để tìm ý tưởng trên Pinterest?

Để tìm ý tưởng trên Pinterest, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm hoặc duyệt qua các bảng của người dùng khác để tìm kiếm những gì bạn quan tâm.

Làm thế nào để tạo bảng ý tưởng trên Pinterest?

Để tạo bảng ý tưởng trên Pinterest, trước tiên hãy nhấp vào hồ sơ của bạn rồi chọn bảng. Từ đó, nhấp vào nút tạo bảng và chọn tên cho bảng của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm ghim vào bảng của mình bằng cách tìm kiếm ý tưởng và nhấp vào nút lưu.

Cách lưu ý tưởng từ Pinterest vào bảng như thế nào?

Để lưu ý tưởng từ Pinterest vào bảng, bạn cần truy cập vào tài khoản Pinterest của mình, chọn tưởng từ bạn muốn lưu và chọn bảng mà bạn muốn lưu vào.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn 7 cách tìm ý tưởng trên Pinterest một cách hiệu quả và nhanh chóng. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều nguồn cảm hứng và sáng tạo cho cuộc sống, công việc, học tập hay giải trí của bạn.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá