icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Những cách tìm kiếm trong Google Sheets hiệu quả – Limoseo

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn tìm thông tin cụ thể trong một tệp bảng tính lớn chứa nhiều trang tính với hàng nghìn hàng dữ liệu trên mỗi trang. ràng buộc Có thể rất khó khăn nếu bạn cố gắng thực hiện thủ công. May mắn thay, Google Trang tính có một công cụ tìm kiếm và thay thế mà bạn có thể sử dụng để tìm dữ liệu cụ thể trên tất cả các tab (hoặc trang tính) trong sổ làm việc của mình. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm trong Google Sheets.

cách tìm kiếm trong Google Sheets

1. Cách tìm kiếm trong Google Sheets với chức năng Find

Nếu bạn có các ô chứa văn bản và muốn tìm nhanh các ô chứa một chuỗi văn bản nhất định, bạn có thể sử dụng cách tìm kiếm trong Google Sheets. Giả sử bạn có một bảng tính như hình dưới đây và bạn muốn tìm tất cả các ô có nhãn “Mark” trong đó. Dưới đây là các bước để tìm kiếm Google Trang tính bằng tùy chọn “Find”:

 • Bước 1: Mở Bảng tính Google chứa dữ liệu bạn muốn tìm kiếm.
 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím tắt Control + F (Windows) và Cmd + F (Mac). Thao tác này sẽ mở một hộp tìm kiếm nhỏ ở góc trên bên phải của trang tính.
 • Bước 3: Nhập chuỗi muốn tìm trong toàn bộ trang tính
 • Bước 4: Các bước trước hiển thị tất cả các ô có chuỗi văn bản phù hợp. Nếu bạn muốn điều hướng qua từng ô một, bạn có thể sử dụng mũi tên lên và xuống trong trường tìm kiếm.

Bạn cũng có thể phân tích kết quả một cách trực quan, tất cả các ô phù hợp được đánh dấu bằng màu xanh lục. Đây là một cách nhanh chóng để xem liệu có bất kỳ ô nào khớp với một chuỗi văn bản hay không và lặp qua từng ô một. Nếu cần kiểm soát nhiều hơn cách tìm dữ liệu trong Google Trang tính, bạn có thể sử dụng chức năng mở rộng của hộp thoại Find and Replace.

Cách tìm kiếm trong Google Sheets

2. Cách tìm kiếm trong Google Sheet với Find and Replace

Giả sử chúng ta có các bảng dữ liệu sau trong bảng tính:

Tập dữ liệu được hiển thị rất đơn giản và tất nhiên bạn có thể tìm thấy thứ mình cần trong nháy mắt. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng chức năng tìm kiếm và thay thế, Jietong chỉ cung cấp một ví dụ trong biểu dữ liệu này. Khi bạn biết cách sử dụng nó, bạn có thể sử dụng nó theo cách tương tự cho các bảng lớn hơn chứa nhiều dữ liệu hơn.

 • Bước 1: Truy cập menu Edit.
 • Bước 2: Chọn tùy chọn Find and Replace từ menu thả xuống. 
 • Bước 3: Thao tác này sẽ mở hộp thoại Tìm và Thay thế. Ngoài ra, bạn có thể mở hộp trực tiếp bằng cách nhấn CTRL + H (nếu bạn đang sử dụng Windows) hoặc Cmd + H (nếu bạn đang sử dụng máy Mac).
 • Bước 4: Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào ô trống bên cạnh “Tìm kiếm” (trong ví dụ này, chúng tôi nhập từ khóa tìm kiếm của bạn là “Hòa bình”).
 • Bước 5: Bấm vào nút Tìm kiếm.
 • Bước 6: Nó sẽ chọn ô đầu tiên chứa cụm từ tìm kiếm. 
 • Bước 7: Nếu có nhiều từ khóa liên quan trong bảng tính, hãy nhấp vào nút Tìm mỗi lần để chọn ô tiếp theo có chứa từ đó.
 • Bước 8: Đối với từ khóa được xem lần cuối, bạn sẽ thấy một thông báo ở cuối hộp thoại nói rằng không tìm thấy kết quả nào nữa…
 • Bước 9: Nếu bạn nhấp vào nút Tìm kiếm sau khi thấy thông báo này, hộp thoại tìm kiếm và thay thế sẽ xuất hiện. Một tìm kiếm lặp lại mới sẽ được thực hiện ở lần xuất hiện đầu tiên của từ.
 • Bước 10: Khi quá trình tìm kiếm hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút Kết thúc để đóng hộp thoại Find and Replace.

Lưu ý: Nếu bạn muốn thay thế từ này bằng một từ khác sau bước 6, bạn có thể nhập một từ mới bên cạnh Thay thế bằng. Trong trường hợp này, hãy nhấn nút Thay thế (nếu bạn muốn thay thế từ theo cách thủ công) hoặc nút Thay thế Tất cả (nếu bạn muốn thay thế tất cả các lần xuất hiện của từ cùng một lúc).

Cách tìm kiếm trong Google Sheet

Cũng lưu ý rằng bạn có thể sử dụng hộp thoại Find and Replace để tìm những gì bạn muốn trong trang tính hiện tại, tất cả các trang tính hoặc thậm chí một dải ô đã chọn. Chỉ cần chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống bên cạnh Search để tìm kiếm.

 • Also Search within Formulae (Tìm kiếm trong công thức): Thông thường Find and Replace là cách tìm kiếm trong trang tính chỉ tìm nội dung ô và kết quả công thức. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xem liệu các từ khóa của mình có được bao gồm trong cùng một công thức của ô hay không. 
 • Cách tìm kiếm với Conditional Formatting: Phương pháp trên cho phép bạn lần lượt tìm và chọn các ô chứa chuỗi tìm kiếm. Nếu muốn tìm và đánh dấu tất cả các ô chứa cụm từ tìm kiếm của mình, bạn có thể sử dụng tính năng định dạng có điều kiện trong Google Trang tính.

Vì vậy, đối với cùng một bảng tính, nếu bạn muốn tìm tất cả các ô có chứa tên “Paul”, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào menu “Format” của trang tính.
 • Bước 2: Chọn tùy chọn Conditional Formatting từ trình đơn thả xuống.
 • Bước 3: Thao tác này sẽ mở thanh Conditional format rules ở ngăn bên phải. 
 • Bước 4: Nhập phạm vi ô cần tìm vào trường trống bên dưới Apply to range, hay chỉ cần chọn phạm vi ô. Trong ví dụ này, chúng ta có thể nhập A2:B11.
 • Bước 5: Chọn một phạm vi ô Một hộp thoại hiển thị phạm vi đã chọn. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nhấn nút OK. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu muốn nhập tên miền theo cách thủ công. 
 • Bước 6: Tiếp theo, nhấp vào mũi tên thả xuống bên dưới Định dạng ô trong phần Format Rules.
 • Bước 7: Từ danh sách thả xuống xuất hiện, chọn tùy chọn Text contains.
 • Bước 8: Bạn sẽ thấy một hộp trống bên dưới trình đơn thả xuống. Nhập từ khóa của bạn ở đây. Nếu bạn muốn cách tìm kiếm trong trang tính các ô có chứa từ “Hòa bình”, hãy nhập từ “Hòa bình”. Bước 9: Nhấp vào nút Fill Color bên dưới Formatting style.
 • Bước 10: Chọn màu để bôi đen ô/hàng tương ứng.
 • Bước 11: Cuối cùng, nhấp vào nút Kết thúc và để định dạng có điều kiện thực hiện công việc.

Câu hỏi thường gặp

Google Sheet là gì?

➤ Google Sheets hay còn gọi là Google Trang tính là một trong những ứng dụng đáng chú ý trong bộ sưu tập của Google Drive. Nó cho phép tạo và chỉnh sửa bảng tính trên trình duyệt một cách miễn phí và tương tự như Microsoft Excel.

Có mấy cách tìm kiếm trong Google Sheet

➤ Google Sheets cung cấp nhiều công cụ tìm kiếm để giúp người dùng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng như sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F, tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter, Ctrl + Shift + F, sử dụng hàm SUMIF, SUMIFS,…

Những hàm công thức nào giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu trong google sheet nhanh chóng?

➤ Hàm FILTER, QUERY, VLOOKUP, HLOOKUP, MATCH, INDEX, FIND, SEARCH

Trong hướng dẫn này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chỉ cho bạn hai Cách tìm kiếm trong Google Sheets và tìm các ô cụ thể có dữ liệu phù hợp. Tính năng đầu tiên trong số này sử dụng Tìm và Thay thế, đây là tính năng tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trong Google Trang tính. Chúng tôi hy vọng bạn thấy hướng dẫn Google Trang tính này hữu ích. chúc may mắn!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá