icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat để kinh doanh

Với nhiều người, việc tìm kiếm bạn bè trên WeChat đang gặp khó khăn. Họ không biết cách tìm kiếm bạn bè trên nền tảng này. Vì vậy, hôm nay Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ cung cấp cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat để giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè trên mạng xã hội này.

cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat

1. Khái niệm về WeChat

WeChat là một mạng xã hội phổ biến và lớn nhất tại Trung Quốc, cung cấp cho người dùng các tính năng như gửi ảnh, âm thanh, tin nhắn thoại, video và văn bản, tương tự như các mạng xã hội khác như Facebook, Zalo,… Mạng xã hội này đang ngày càng phổ biến rộng khắp, và cũng được sử dụng nhiều ở Việt Nam để phục vụ cho các mục đích khác nhau như trò chuyện, tìm kiếm bạn bè và kinh doanh.

Một điểm đặc biệt của WeChat là nó tích hợp tính năng chuyển tiền và nhận tiền, giúp hỗ trợ các giao dịch mua bán giữa các người dùng trên nền tảng này, đặc biệt là trong các giao dịch vượt quá ranh giới địa lý như giữa các quốc gia hoặc giữa các tỉnh thành khác nhau. 

Tuy nhiên, để sử dụng WeChat để trò chuyện hoặc kinh doanh, người dùng cần tìm kiếm bạn bè và kết nối thông qua mạng xã hội này. Vì vậy, để tìm kiếm bạn bè trên WeChat, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Khái niệm về WeChat

2. Vậy làm cách nào để tìm bạn bè trên Wechat một cách dễ dàng?

Để dễ dàng tìm kiếm bạn bè và bắt đầu trò chuyện trên WeChat, và sau đó có thể sử dụng nền tảng này để thực hiện các mục đích kinh doanh, nhập hàng hóa, bạn cần tham khảo các hướng dẫn cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat sau đây.

2.1. Tạo tài khoản Wechat – cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat

Trước khi tìm kiếm bạn trên WeChat, bạn cần có một tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản WeChat, hãy làm theo các bước sau đây để tạo tài khoản của bạn trên WeChat.

 • Bước 1: Tải WeChat

Tải ứng dụng WeChat cho hệ điều hành của bạn, bao gồm iOS, Android và Windows Phone. Sau khi tải xuống, mở ứng dụng và cho phép nó truy cập thông tin của điện thoại và ứng dụng. Sau đó, nhấn vào nút Đăng ký để tạo tài khoản WeChat của bạn.

 • Bước 2: Xác thực thông tin

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận thông tin về mã quốc gia và số điện thoại di động. Hãy nhập đầy đủ thông tin vào giao diện và nhấn nút Đăng ký. Khi hệ thống hiển thị thông báo “Bạn có đồng ý nhận mã xác minh qua tin nhắn SMS không?”, hãy bấm vào “Đồng ý”.

 • Bước 3: Hoàn tất thông tin cá nhân.

Sau khi mã xác minh được gửi về điện thoại của bạn, hãy nhập mã vào ô Mã xác minh SMS và nhấn Gửi. Sau đó, hoàn thành thông tin cá nhân của bạn bằng cách nhập tên tài khoản của bạn và nhấn Tiếp tục. Bạn cũng có thể tải ảnh đại diện của mình lên bằng cách nhấp vào biểu tượng có hình nửa người ở phía trên.

 • Bước 4: Kết nối với danh bạ và tìm kiếm bạn mới

Sau khi hoàn tất tạo tài khoản, bạn có thể đồng bộ danh bạ của mình với WeChat để kết nối với những người đã tạo tài khoản trên WeChat. Bạn cũng có thể tìm kiếm và kết bạn với nhiều người khác thông qua tính năng tìm kiếm.

Tạo tài khoản Wechat - cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat

2.2. Hướng dẫn tìm bạn trên Wechat một cách hiệu quả

Để tìm kiếm bạn bè trên WeChat một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện các phương pháp sau đây:

 • Sử dụng ID WeChat: Truy cập vào mục Xã hội >> Thêm liên lạc >> Thêm bằng ID và nhập ID của người mà bạn muốn kết bạn, sau đó đợi họ xác nhận yêu cầu kết bạn.
 • Quét mã QR: Truy cập vào phần trò chuyện, chọn Tùy chọn (biểu tượng đũa) và nhấn vào “Quét mã QR”, sau đó quét mã QR của người dùng cần kết bạn.
 • Kết bạn qua số điện thoại: Vào mục Social >> Add contact >> Mobile contacts.
 • Kết bạn qua QQ contact: Vào mục Social >> Add contact >> QQ contacts.

Ngoài ra, còn có nhiều cách khác để tìm bạn trên WeChat mà bạn có thể áp dụng. Thực hiện các phương pháp trên, bạn có thể kết nối và liên lạc với người bán hàng để nhập hàng hiệu quả cho mình.

Hướng dẫn tìm bạn trên Wechat một cách hiệu quả

3. Chuyển tiền qua WeChat cho bạn bè một cách tiện lợi

WeChat cung cấp tính năng chuyển tiền giữa các tài khoản một cách thông minh và tiện lợi. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền qua WeChat bằng cách quét mã QR code, gửi hồng bao lì xì hoặc chuyển khoản bằng WeChat Pay. Việc chuyển tiền qua WeChat mang lại nhiều lợi ích như:

 • Nhanh chóng, đơn giản và không cần thủ tục phức tạp.
 • Chính xác 100% và không gặp phải sự cố.
 • Có thể thực hiện ở bất kỳ đâu và bất cứ khi nào.

Chuyển tiền qua WeChat là một giải pháp tiện lợi và không gây khó khăn cho người dùng. Hiện nay, nhiều người đã sử dụng WeChat để gửi tiền cho bạn bè của mình. Nếu bạn cũng có nhu cầu thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền bạc, bạn có thể sử dụng tính năng này.

Trên đây là những hướng dẫn cách tìm kiếm bạn bè trên Wechat đơn giản và dễ dàng. Hy vọng rằng các phương pháp này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong các giao dịch kinh doanh. Nếu bạn gặp khó khăn hay có thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để được giải đáp kịp thời. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá