icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tìm bạn trên Viber đơn giản và hiệu quả

Viber sẽ tự động đồng bộ danh bạ liên hệ từ điện thoại của bạn, do đó, việc tìm kiếm bạn bè trên Viber rất dễ dàng bằng cách nhập tên hoặc số điện thoại. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ về cách tìm bạn trên Viber. Hãy theo dõi bài viết của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.

1. Cách tìm bạn trên Viber

Cách tìm kiếm bạn trên Viber cho máy tính rất đơn giản, tuy nhiên, nhiều người thường gặp khó khăn khi không tìm thấy bạn bè hoặc người mà họ muốn trò chuyện, có thể do tên hoặc ảnh đại diện đã được thay đổi hoặc vô tình bị xóa khỏi danh bạ.

Để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần sử dụng ứng dụng Viber trên thiết bị di động để kích hoạt tài khoản Viber trên máy tính. Khi đó, trên hệ thống sẽ tự động đồng bộ danh bạ giữa hai thiết bị và hiển thị danh sách những người đã và đang sử dụng Viber cũng như những người không sử dụng.

Cách tìm bạn trên Viber

2. Trường hợp đã thiết lập kết nối

Khi đã thiết lập kết nối bạn bè trên Viber hoặc đã lưu số điện thoại của đối tác vào danh bạ, việc tìm kiếm bạn bè trên Viber sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Viber.
 • Bước 2: Trong mục “Cuộc gọi”, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc trên phải của màn hình.
 • Bước 3: Nhập tên người dùng hoặc số điện thoại của người bạn muốn tìm kiếm.

Lưu ý: Tên người dùng trên Viber sẽ được tự động đồng bộ hóa từ biệt danh đã được lưu trong danh bạ điện thoại.

Kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị danh sách số điện thoại liên quan, cho phép bạn nhanh chóng gọi điện hoặc gửi tin nhắn cho bạn bè.

Trường hợp chưa thiết lập kết nối

3. Trường hợp chưa thiết lập kết nối

Nếu chưa kết bạn trên Viber và bạn chưa lưu số điện thoại của họ vào danh bạ, bạn có thể thực hiện tìm kiếm trên Viber theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Viber.
 • Bước 2: Trong mục “Thêm” (biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải màn hình), chọn “Thêm số liên lạc”.
 • Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn bè và nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 4: Sau khi nhập số điện thoại

Có hai trường hợp có thể xảy ra:

 • Nếu người này đã có tài khoản Viber, màn hình sẽ ngay lập tức hiển thị tên tài khoản của họ. Bạn đã tìm kiếm bạn bè trên Viber thành công và có thể dễ dàng kết bạn, gọi điện, và nhắn tin ngay lập tức.
 • Trường hợp người này chưa đăng ký Viber, bạn có thể mời họ tải ứng dụng, tạo tài khoản và bắt đầu sử dụng.

Lưu ý rằng tính năng tìm bạn trên Viber qua mã QR chỉ có thể áp dụng cho trường hợp người đó đã đăng ký tài khoản Viber và bạn phải có mã QR của người mà bạn muốn liên hệ.

Sau khi đã kết bạn và trò chuyện với bạn bè trên Viber, có thể có lúc bạn muốn xóa lịch sử tin nhắn trong cuộc trò chuyện. 

4. Giới thiệu bạn bè trên Viber cho người khác

Trong trường hợp bạn vô tình xoá mất hoặc không tìm thấy số điện thoại của người bạn trong danh bạ, bạn có thể nhờ một người là bạn chung của cả hai “giới thiệu” Viber của người kia cho bạn. Cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở khung trò chuyện với người bạn cần chia sẻ thông tin.
 • Bước 2: Tìm trong danh bạ bên trái tên người bạn cần gửi thông tin.
 • Bước 3: Nhấp vào tên hiển thị của người đó và giữ và kéo vào trong khung chat, sau đó thả tay để thực hiện.

Nếu thành công, ảnh đại diện và số điện thoại liên lạc của người bạn sẽ xuất hiện trong khung chat như dưới đây. Người nhận chỉ cần nhấp vào ảnh đại diện để thực hiện liên lạc.

Giới thiệu bạn bè trên Viber cho người khác

5. Cách tìm bạn trên Viber tìm bạn trong nhóm chat Viber trên máy tính

Vào trong nhóm chat mà cả hai người từng tham gia, nếu may mắn, sẽ có ai đó gọi tên người mà bạn cần và người đó sẽ trả lời.

Nếu không có, với những phiên bản Viber mới nhất hiện nay, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào mục “Participants” để hiển thị danh sách toàn bộ người đang có trong nhóm và tìm kiếm.

6. Cách tìm bạn trên Viber tìm bạn thông qua số điện thoại

Khi bạn có số điện thoại của người khác và muốn xác định liệu họ sử dụng Viber hay không, hãy áp dụng cách này. Trong các phương pháp, việc sử dụng số điện thoại là cách tiện lợi và nhanh chóng nhất để biết một người có sử dụng Viber trên máy tính hay không và liệu hai người từng có cuộc trò chuyện nào không?

Đơn giản chỉ cần nhập số điện thoại, chọn Quốc gia và nhấn Enter. Nếu người đó có sử dụng Viber, sẽ hiển thị hai biểu tượng gọi và chat màu tím phía bên dưới, đồng thời bên phải có khung chat kèm theo thời gian online lần cuối cùng và lần gần nhất trước thời điểm bạn tìm kiếm họ.

Tuy nhiên, nếu người đó không sử dụng Viber, sẽ không có khung chat bên phải và hiển thị bên dưới sẽ khác rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm kiếm người dùng bằng tên tài khoản, cũng rất đơn giản. Hãy nhập trực tiếp tên tài khoản của người đó vào khung chat để tìm họ. Phương pháp này tuyệt đối hiệu quả với những người có quá nhiều liên lạc cùng lúc. Nếu muốn tìm đoạn chat nào đó với nội dung đặc biệt, bạn cũng có thể nhập “từ khoá” vào khung và tìm kết quả cho mình.

7. Tổng kết

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo về cách tìm bạn trên Viber phiên bản máy tính và điện thoại. Hy vọng rằng với hướng dẫn này, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tìm bạn bè để trò chuyện nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ quảng cáo hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Dịch vụ tăng view Tiktok

👉 Dịch vụ tăng tim Tiktok

👉 Dịch vụ mua follow Tiktok

👉 Dịch vụ tăng mắt livestream Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá