icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thu nhỏ màn hình youtube tiện lợi nhanh chóng nhất

Bạn thường sử dụng điện thoại để thu nhỏ màn hình YouTube thường xuyên? Việc thu nhỏ màn hình và phát video ở chế độ nền mang đến sự tiện lợi lớn cho người dùng khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Bài viết dưới đây Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn Cách thu nhỏ màn hình youtube một cách dễ dàng và tiện lợi

Cách thu nhỏ màn hình youtube tiện lợi nhanh chóng nhất_limoseo

1. Tính năng hình trong hình hoạt động như thế nào? 

PiP là một tính năng hay và hữu ích cho những người cần xem video trong khi đa nhiệm.

Khi bạn nhấn nút home, video sẽ thu lại ở đầu màn hình. Tính năng này cho phép bạn tiếp tục xem video YouTube trong khi sử dụng các ứng dụng khác. Bạn có thể di chuyển vị trí của cửa sổ video bằng cách kéo. Âm thanh sẽ tiếp tục phát và bạn có thể sử dụng tab để kéo cửa sổ trở lại.

Chế độ hình trong hình của Android không tương thích với tất cả các ứng dụng nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra các ứng dụng hỗ trợ chế độ này trên trang web của nhà phát triển. Một số ứng dụng hỗ trợ chế độ PiP là Google Chrome, YouTube Premium, Google Maps, YouTube TV, Netflix, Google Movies & TV, Facebook, Instagram, WhatsApp (cuộc gọi video), Google Duo, VLC, Hulu và Pocket Casts (phát video) ..

Xem thêm: Dịch vụ tăng sub Youtube giá rẻ của Limoseo

2. Lợi ích khi biết cách thu nhỏ màn hình youtube 

Thu nhỏ màn hình điện thoại cho phép người dùng đa nhiệm và truy cập nhiều tính năng. Điều này làm cho trải nghiệm người dùng linh hoạt và đầy đủ hơn. Một số lợi ích như: Rất tiện lợi, bạn có thể xem phim, nghe nhạc và làm việc khác cùng một lúc, Tiết kiệm thời gian để thực hiện đa nhiệm, Ít rắc rối hơn, không còn phải chuyển đổi giữa các màn hình, sử dụng song song YouTube và các ứng dụng khác

Chức năng này phù hợp nếu việc hiển thị video không quá quan trọng. Ví dụ, bạn có thể lướt Facebook và cũng có thể nghe nhạc trên YouTube để thư giãn và sảng khoái. Hoặc bạn có thể lướt web và mua sắm trong khi xem video.

Xem thêm: Dịch vụ chạy view Youtube an toàn tại Limoseo

Lợi ích khi biết cách thu nhỏ màn hình youtube_limoseo

3. Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình Youtube trên máy tính

3.1. Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình youtube nhanh

Truy cập trang web YouTube dành cho máy tính để bàn https://www.youtube.com/. Chọn có phát video bạn muốn giảm hay không. Click chuột phải vào giao diện trình chiếu video để hiển thị khung menu thao tác. Nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Picture in Picture. Hiển thị màn hình YouTube giảm. 

3.2. Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình youtube chi tiết 

 • Bước 1: Trên máy tính, bạn truy cập trang web YouTube https://www.youtube.com/ và phát video muốn giảm dung lượng. 
 • Bước 2: Click chuột phải vào giao diện trình chiếu video này sẽ thấy khung menu tác vụ như hình bên dưới. 
 • Bước 3: Nhấp chuột phải lần nữa và chọn Picture in Picture.
 • Bước 4: Ngay lập tức bạn sẽ thấy màn hình YouTube được thu nhỏ như hình bên dưới. Sau đó, bạn có thể xem YouTube trong khi làm việc trong một ứng dụng khác!
Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình youtube chi tiết_limoseo

4. Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình Youtube trên điện thoại

4.1. Cách thu nhỏ Youtube trên iPhone

Tính năng Picture-in-Picture (PiP) hay còn có tên tiếng Việt là Picture-in-Picture là tính năng mới được cập nhật trên iOS 14 cho phép bạn xem video YouTube trong một cửa sổ nhỏ khi đang sử dụng ứng dụng khác. Việc thu nhỏ màn hình YouTube trên điện thoại Android và iOS là hoàn toàn khác. Thực hiện theo các bước bên dưới để thu nhỏ màn hình YouTube trên iPhone.

Hướng dẫn nhanh: Mở bất kỳ chương trình nào hỗ trợ Picture in Picture > Chọn biểu tượng PiP ở giữa thanh công cụ bên trái > Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy một cửa sổ video thu nhỏ. 

Hướng dẫn chi tiết cách thu nhỏ màn hình youtube cho iphone

 • Bước 1: Sau khi cài đặt iOS 14 trên thiết bị của bạn, Picture in Picture được bật theo mặc định.
 • Bước 2: Sử dụng một trong các ứng dụng (như danh sách bên trên) có hỗ trợ picture-in-picture. Ví dụ: tôi chọn Safari để mở youtube.com và mở một video YouTube. 
 • Bước 3: Chọn xem video toàn màn hình
 • Bước 4: Chọn biểu tượng PiP ở giữa thanh công cụ bên trái. Bước 5: Quay lại màn hình chính, bạn sẽ thấy một cửa sổ video đã được thu nhỏ. Vậy là xong. Bạn có thể phóng to video bằng cách phóng to từ hai góc của video bằng hai ngón tay. Bạn có thể ẩn video PiP và phát video đó ở chế độ nền bằng cách vuốt video sang phải hoặc trái. Để thoát khỏi chế độ PiP và quay lại chế độ xem toàn màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng PiP nhỏ ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ để quay lại chế độ xem toàn màn hình.

4.2. Cách thu nhỏ Youtube Android

Hướng dẫn cách thu nhỏ màn hình youtube nhanh cho android:Mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và chọn Quản lý ứng dụng. Chạm vào danh sách ứng dụng và chọn YouTube. Nhấp vào PIP, di chuyển thanh trạng thái sang bên phải bên dưới Picture in Picture. Mở ứng dụng YouTube, chọn phát video và nhấn nút Home trên màn hình chính. Thấy màn hình Youtube thu nhỏ như hình bên dưới. 

Hướng dẫn Cách thu nhỏ màn hình youtube chi tiết cho Android

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại và chọn Quản lý ứng dụng
 • Bước 2: Sau đó nhấn vào danh sách ứng dụng và chọn YouTube. 
 • Bước 3: Sau đó click vào mục PIP. Xoay thanh trạng thái sang phải trong phần Picture-in-Picture này để kích hoạt hình thu nhỏ của YouTube. 
 • Bước 4: Mở ứng dụng YouTube và chọn phát video trên điện thoại. Sau đó nhấn vào nút Home (hay nút home ảo) để vào giao diện chính.
 • Bước 5: Màn hình YouTube lúc này sẽ được thu nhỏ như hình bên dưới. Tại thời điểm này, bạn có thể xem YouTube cũng như làm việc với các ứng dụng khác!

Trên đây là bài viết Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hướng dẫn Cách thu nhỏ màn hình youtube trên máy tính, điện thoại cực nhanh và dễ dàng để bạn có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc và làm việc cùng lúc. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ bên dưới và để lại bình luận nhé. 

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá