icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thu âm karaoke trên điện thoại đơn giản dễ làm – Limoseo

Nếu bạn có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc và muốn cho mọi người thấy tài năng ca hát của mình nhưng bạn lại không có thời gian và điều kiện đến phòng thu âm thì chiếc điện thoại thông minh chính là công cụ tối ưu để thu âm giọng hát chuyên nghiệp ngay tại nhà, chẳng khác gì trong phòng thu. Bài viết hôm nay Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo sẽ hướng dẫn các bạn cách thu âm karaoke trên điện thoại cực đơn giản mà lại vô cùng tiện lợi. 

Cách thu âm karaoke trên điện thoại đơn giản dễ làm

1. Cách thu âm karaoke trên điện thoại

Có rất nhiều loại máy ghi âm nhỏ gọn khác nhau trên thị trường hiện nay có thể hỗ trợ chúng ta, nhưng chúng có thể chưa đủ nhỏ hoặc chưa đủ di động để mang đi mọi lúc, mọi nơi. Các ứng dụng ghi âm trên thiết bị smartphone hiện nay đều có những lựa chọn thay thế tiện lợi mà bạn có thể tham khảo.

Tất cả các điện thoại thông minh hiện đại đều có tính năng này và nó được tích hợp với hệ thống, vì vậy cách ghi âm trên điện thoại cũng rất dễ dàng. 

1.1 Cách thu âm karaoke trên điện thoại với iPhone: 

Nếu bạn có iPhone 8 trở về trước, ứng dụng ghi âm sẽ xuất hiện trong phần “Bổ sung” và trên iPhone X trở lên, ứng dụng này sẽ xuất hiện trong phần “Tiện ích”.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng ghi âm trên iPhone của mình lên.
  • Bước 2: Trên giao diện ứng dụng ghi âm iPhone, nhấn nút tròn đỏ để bắt đầu ghi âm.

Điều chỉnh mức ghi âm bằng cách di chuyển micrô lại gần hoặc xa hơn đối tượng được ghi.

Nút biểu tượng phát ở bên trái dùng để nghe đoạn đã ghi. Chú ý chỉ báo vị trí. Kéo bản ghi qua lại (hiện sóng dao động) và nhấn nút màu đỏ ở giữa. Điều này tương ứng với việc ghi thêm vị trí của điểm đánh dấu. Lưu ý rằng dao động sóng chỉ có chất lượng tốt nếu chúng ở mức trên -3dB.

  • Bước 3: Chạm vào nút để dừng ghi âm. Các bản ghi được lưu dưới tên bản ghi mới hoặc tên vị trí nếu Bật dịch vụ định vị được bật trong Cài đặt > Quyền riêng tư.

Để đổi tên bản ghi, hãy chạm vào mục nhập, sau đó chạm vào tên và nhập tên mới.

Để tùy chỉnh bản ghi của bạn, hãy xem Chỉnh sửa bản ghi trong Ghi âm. Bạn có thể chọn chia sẻ ba điểm của tệp ghi âm. Chọn Nhịp điệu bên ngoài để ghi một bài hát có nhạc. Trong khi ghi âm, iPhone không cho phép phát âm thanh khi đang ghi âm. Đây cũng là điểm yếu của iPhone.

1.2 Cách thu âm karaoke trên điện thoại android: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng ghi âm trên thiết bị Android của bạn.
  • Bước 2: Trong giao diện ghi âm, nhấn nút ghi hình tròn để bắt đầu ghi âm mới. Để tạm dừng, nhấn nút ghi một lần nữa.
  • Bước 3: Khi ghi âm xong, bạn nhấn nút dừng để kết thúc ghi âm. Sau khi bạn nhấp vào Dừng để hoàn tất quá trình ghi, hãy nhập tên cho bản ghi này.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra bản ghi. Bạn cũng có lựa chọn để chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

Cách thu âm karaoke trên điện thoại

2. Mẹo thu âm giọng hát

Các mẹo nhỏ nên dùng khi thu âm karaoke trên điện thoại: 

  • Để mic gần miệng: Khi sử dụng bộ dàn karaoke, nếu bạn không thể để mic karaoke gần miệng thì bạn nên luôn để mic của điện thoại ở gần miệng để điện thoại thu được giọng nói của bạn rõ ràng nhất. Thông thường, khi bạn sử dụng điện thoại, bạn sẽ để nó ở khoảng cách đủ xa để có thể nhìn thấy toàn cảnh đúng không nào? Tuy nhiên, điều này sẽ di chuyển mic ra xa đối tượng hơn và không thu được âm thanh đầy đủ. Đây là lý do chính khiến chất lượng ghi âm giảm đáng kể. 
  • Loại bỏ các nguồn gây biến dạng âm thanh: Tiếng ồn xung quanh và xung quanh có thể át đi âm thanh chính và làm giảm đáng kể chất lượng ghi âm. Để khắc phục điều này, hãy dán một miếng xốp nhỏ lên mic để chặn tiếng ồn không mong muốn và làm cho âm thanh chính rõ ràng hơn. Bên cạnh đó, bạn nên để âm lượng phần thu âm trong điện thoại ở cường độ cao để âm thanh chính được nghe rõ hơn. Tuy nhiên dùng cách này có thể khiến âm thanh thu âm bị bể nên bạn cần lưu ý điều này nhé!
  • Để điện thoại ở chế độ máy bay: Trong quá trình thu âm bản ghi, bạn nên để điện thoại ở chế độ máy bay, tắt toàn bộ sóng điện thoại, wifi, bluetooth để tránh bị làm phiền trong quá trình thu âm, đảm bảo cho quá trình thu âm được diễn ra suôn sẻ nhất.
Mẹo thu âm giọng hát

3. Phần mềm hát karaoke có ghi âm trên điện thoại

Phần mềm iKara, tương thích với hệ điều hành iOs 7.0 và Androi 4.0 đổ lên, cho phép bạn thoải mái luyện giọng hát của mình, thể hiện những ca khúc yêu thích ngay trên chiếc dế yêu của mình. Với những tiện ích như giúp bạn tìm kiếm những bài hát mới nhất hiện nay, đồng thời còn có thể thu âm bài hát và chia sẻ một cách hết sức dễ dàng. Hơn cả thế, iKara còn giúp bạn có thể hát với chất lượng như trong phòng karaoke, tốc độ thu âm nhanh và còn được tích hợp với các tính năng khác như nhắn tin, thêm các bài hát karaoke yêu thích vào mục Yêu thích, trình chơi nhạc…Giao diện của iKara còn hết sức thân thiện và rất dễ sử dụng. 

Phần mềm hát karaoke có ghi âm trên điện thoại

Ngoài iKara, bạn có thể tham khảo thêm phần mềm CloudKaraoke của Soncamedia. Ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam cho phép bạn hát karaoke trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. CloudKaraoke của Soncamedia cho phép bạn trải nghiệm những phút giây giải trí thú vị bên bạn bè và gia đình với chất lượng rạp hát chuyên nghiệp mà không cần phải trang bị cho mình một dàn karaoke hoành tráng. CloudKaraoke cho phép truy cập ngay 1000 bài hát miễn phí thuộc nhiều thể loại, kho bài hát khổng lồ 7000 bài bao gồm những bài hot nhất, cập nhật bài hát mới hàng ngày, công nghệ độc quyền “Cloud Computing” của hãng đang sử dụng Chế độ tìm kiếm của ứng dụng cũng rất hữu ích, cho phép bạn tìm kiếm bài hát theo chữ cái đầu tiên, tên tác giả, ca sĩ, tên bài hát đầy đủ hoặc thể loại. Ngoài ra, ứng dụng cho phép bạn quản lý danh sách bài hát và bài hát yêu thích, tạo danh mục, thêm hoặc xóa bài hát khỏi danh sách bài hát và danh sách yêu thích, thay đổi mức độ ưu tiên của các bài hát đã chọn. 

Phần mềm hát karaoke có ghi âm trên điện thoại

4. Câu hỏi thường gặp

Cách thu âm karaoke trên điện thoại đơn giản?

➤ Tất cả các điện thoại thông minh hiện đại đều có tính năng thu âm karaoke này và nó được tích hợp với hệ thống, vì vậy cách ghi âm trên điện thoại cũng rất dễ dàng. 

Các phần mềm thu âm karaoke trên điện thoại tốt nhất?

➤ Sau đây là TOP 6 phần mềm thu âm karaoke trên điện thoại tốt nhất mà bạn có thể tham khảo: Wesing, Karaoke Vietnam, Yokara, iKara, KaraFun Player, Adobe Audition.

Mẹo thu âm giọng hát trên điện thoại?

➤ Các mẹo nhỏ nên dùng khi thu âm karaoke trên điện thoại được hay hơn: để mic gần miệng, loại bỏ các nguồn gây biến dạng âm thanh, để điện thoại ở chế độ máy bay.

Mong rằng nội dung bài viết cách thu âm karaoke trên điện thoại của Công ty dịch vụ SEO – Thiết kế website Limoseo đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Nếu bạn đọc có thắc mắc cần được giải đáp, hãy để lại comments dưới bài viết này nhé.

Đánh giá