icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thêm tin nổi bật trên instagram đơn giản – Limoseo

Tin nổi bật giúp bạn tạo điểm nhấn độc đáo và tăng cường thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách thêm tin nổi bật trên Instagram, cũng như những lợi ích và mẹo hay khi sử dụng tính năng này.

1. Instagram tin nổi bật là gì?

Instagram tin nổi bật là một tính năng cho phép bạn lưu lại và hiển thị những Stories tạm thời của mình trên trang cá nhân của mình. Bạn có thể tạo nhiều tin nổi bật khác nhau để phân loại các chủ đề khác nhau. Tin nổi bật sẽ xuất hiện dưới dạng các vòng tròn ở phần trên cùng của trang cá nhân của bạn, ngay dưới tên và tiểu sử của bạn.

Instagram tin nổi bật là gì

2. Cách thêm tin nổi bật trên instagram

2.1. Tạo Stories

Cách thêm tin nổi bật trên instagram thì bạn cần tạo Stories trước. Stories là những hình ảnh hoặc video ngắn có thời gian hiển thị là 24 giờ. Bạn có thể tạo Stories bằng cách chọn biểu tượng máy ảnh ở góc trên bên trái màn hình, hoặc vuốt sang phải từ trang chủ. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video trực tiếp từ điện thoại của mình, hoặc chọn từ thư viện của mình. 

Bạn có thể thêm các hiệu ứng, bộ lọc, văn bản, sticker, emoji và các tính năng khác để làm cho Stories của mình sinh động và hấp dẫn hơn. Khi bạn đã hoàn thành Stories của mình, bạn có thể chọn gửi đến tất cả người theo dõi của mình hoặc một số người nhất định.

2.2. Lưu Stories vào tin nổi bật

Sau khi bạn đã tạo Stories, bạn có thể có cách tạo tin nổi bật trên instagram để hiển thị lâu hơn 24 giờ. Để thực hiện cách thêm vào tin nổi bật instagram này, bạn cần vào trang cá nhân của mình và chọn biểu tượng tim ở góc dưới bên phải của Stories. Sau đó, bạn có thể chọn “Thêm vào tin nổi bật” hoặc “Tạo tin nổi bật mới”. Bạn có thể đặt tên cho tin nổi bật của mình và chọn biểu tượng cho nó. 

Bạn có thể tạo nhiều tin nổi bật khác nhau để phân loại các chủ đề khác nhau. Ví dụ: bạn có thể tạo tin nổi bật về sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, sự kiện, hậu trường, đánh giá khách hàng và vân vân. Bạn có thể thêm hoặc xóa Stories khỏi tin nổi bật bất cứ lúc nào.

Lưu Stories vào tin nổi bật

2.3. Tùy chỉnh tin nổi bật

Để tăng sự chuyên nghiệp và thống nhất cho tin nổi bật của mình, bạn có thể tùy chỉnh tin nổi bật theo phong cách và màu sắc của thương hiệu của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn biểu tượng ba chấm ở góc dưới bên phải của tin nổi bật, và chọn “Chỉnh sửa tin nổi bật”. 

Sau đó, bạn có thể thay đổi tên, biểu tượng, vị trí và thứ tự của tin nổi bật. Bạn cũng có thể tạo các biểu tượng tin nổi bật độc đáo và phù hợp với thương hiệu của mình bằng cách sử dụng các ứng dụng như Canva, Adobe Spark hoặc Unfold.

2.4. Theo dõi và phân tích hiệu quả

Để đánh giá hiệu quả của tin nổi bật trên Instagram, bạn có thể theo dõi và phân tích các số liệu như số lượt xem, số lượt nhấn vào liên kết, số lượt tương tác và vân vân. Để làm điều này, bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hoặc người ảnh hưởng trên Instagram. Sau đó, bạn có thể vào trang cá nhân của mình và chọn biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình. 

Sau đó, bạn có thể chọn “Thống kê” và xem các số liệu về hoạt động, nội dung và khán giả của mình. Bạn có thể sử dụng các số liệu này để điều chỉnh và cải thiện chiến lược tin nổi bật của mình.

2.5. Tối ưu hóa và cải tiến tin nổi bật

Để tối ưu hóa và cải tiến tin nổi bật trên Instagram, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

 • Hãy chọn những hình ảnh và video chất lượng cao, rõ ràng và gây ấn tượng cho tin nổi bật của mình.
 • Hãy sử dụng các tiêu đề và mô tả ngắn gọn, rõ ràng và hấp dẫn để kêu gọi người xem xem tin nổi bật của mình.
 • Hãy sử dụng các từ khóa chính liên quan đến chủ đề và mục tiêu của tin nổi bật của mình để tăng khả năng nhìn thấy.
 • Hãy cập nhật thường xuyên tin nổi bật của mình để duy trì sự quan tâm và tương tác của người xem.
 • Hãy tạo sự liên kết giữa các tin nổi bật khác nhau để tạo ra một câu chuyện liền mạch và thu hút.
 • Hãy khuyến khích người xem tương tác với tin nổi bật của mình bằng cách yêu cầu họ gửi câu hỏi, ý kiến hoặc phản hồi.
 • Hãy sử dụng các tính năng mới nhất của Instagram để làm cho tin nổi bật của mình trở nên sinh động và đa dạng hơn.
Tối ưu hóa và cải tiến tin nổi bật

3. Lợi ích của Instagram tin nổi bật

Instagram tin nổi bật có nhiều lợi ích, đặc biệt là cho những người muốn tăng cường thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình. Một số lợi ích chính là:

 • Tin nổi bật giúp bạn tạo điểm nhấn độc đáo và phản ánh phong cách và giá trị của bạn.
 • Tin nổi bật giúp bạn tăng thời gian hiển thị và tương tác của Stories, vì chúng sẽ không biến mất sau 24 giờ.
 • Tin nổi bật giúp bạn thu hút sự chú ý của những người xem mới, vì chúng sẽ xuất hiện ngay khi họ vào trang cá nhân của bạn.
 • Tin nổi bật giúp bạn giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi, sự kiện, hậu trường, đánh giá khách hàng và vân vân một cách hiệu quả.
 • Tin nổi bật giúp bạn tạo sự liên kết và gắn kết với người xem, vì chúng cho phép bạn kể câu chuyện và chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng của bạn.

4. Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để chỉnh sửa một tin nổi bật trên Instagram?

Để chỉnh sửa hoặc xóa một tin nổi bật trên Instagram, thực hiện theo các bước sau: Đàu tiên, truy cập trang cá nhân của bạn. Sau đó, nhấn vào biểu tượng Tin nổi bên dưới tiểu sử của bạn. Chọn tin nổi mà bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa. Để chỉnh sửa, hãy chạm vào ba chấm biểu tượng ở bên phải và chọn Chỉnh sửa.

Có thể tạo bao nhiêu tin nổi bật trên Instagram?

Bạn có thể tạo nhiều tin nổi bật trên tùy chọn Instagram. Instagram không giới hạn số lượng tin nổi bật mà bạn có thể tạo.

Có thể sắp xếp lại các thứ tự nổi bật không?

Có, bạn có thể sắp xếp lại thứ tự các tin nổi bật trên trang cá nhân của bạn. Để thực hiện điều này, chạm và giữ tin nổi bật mà bạn muốn chuyển, sau đó kéo nó đến vị trí mong muốn trên danh sách tin nổi bật.

Trên đây là hướng dẫn cách thêm tin nổi bật trên instagram với các bước đơn giản nhất từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hãy trải nghiệm tính năng này và đừng quên để lại bình luận ở phía dưới nhé. Chúc bạn thành công!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng view Instagram

👉 Tăng view story Instagram

👉 Tăng comment Instagram

👉 Tăng like Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá