icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thêm quản trị viên cho page của Facebook đơn giản nhất

Với sự tiến bộ của các mạng xã hội, số lượng trang Fanpage ngày càng tăng lên và được coi là một “cửa hàng” trực tuyến để tiếp cận khách hàng. Khi trang của bạn phát triển, việc bổ sung thêm một số quản trị viên để hỗ trợ duy trì trang là cần thiết. Việc biết cách thêm quản trị viên cho page sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được người để cùng quản lý trang.Hãy cùng tìm hiểu với Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé!

Cách thêm quản trị viên cho page của Facebook đơn giản nhất

1. Quyền quản trị viên là gì?

Quyền admin trên trang là quyền cao nhất và cho phép bạn hoàn toàn kiểm soát cài đặt và xóa trang. Khi tạo trang, bạn sẽ tự động được gán quyền admin. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm vai trò trên trang Facebook với nhiều người khác, với các vai trò khác nhau để quản lý trang của bạn. Cụ thể, trên một trang sẽ có các cấp độ quyền giảm dần theo mức độ tác vụ:

 • Quyền sở hữu trang
 • Admin
 • Biên tập viên
 • Người kiểm duyệt trang
 • Nhà quảng cáo
 • Nhà phân tích

Phân chia quyền này giúp bạn quản lý thành viên tham gia quản lý trang của bạn. Mỗi tài khoản Facebook có thể sở hữu và quản lý nhiều trang khác nhau và không có giới hạn số lượng người quản lý Fanpage, do đó bạn có thể thêm nhiều người với nhiều quyền khác nhau.

Một trang fanpage có thể có nhiều người quản trị để triển khai các chiến dịch Digital Marketing mà không bị hạn chế. Với quyền quản trị viên, bạn có thể thêm nhiều người khác vào quản lý trang Facebook. Tuy nhiên, bạn nên chỉ chia sẻ quyền quản trị cao nhất cho các tài khoản đáng tin cậy. Và các tài khoản có quyền thêm người quản lý trang Facebook cần cài đặt bảo mật 2 lớp để tránh bị hack Facebook.

Thêm vai trò trên trang Facebook

2. Các quyền quản trị viên, vai trò và chức năng trên Fanpage Facebook

Trước khi tìm hiểu cách thêm quản trị viên cho page, hãy cùng Vietnix khám phá các quyền trên một Fanpage và vai trò, chức năng của từng quyền này. Hiểu rõ các quyền trên trang sẽ giúp bạn phân chia quyền hợp lý cho người khác.

Mỗi trang Fanpage trên Facebook đều có 6 loại vai trò khác nhau cho người quản lý trang. Nếu bạn là người tạo trang, bạn sẽ được đặt làm quản trị viên của Trang và có quyền thêm người quản lý trang hoặc thay đổi giao diện trang Fanpage. Dưới đây là 6 tùy chọn vị trí trên trang tương ứng với từng vai trò và chức năng khác nhau:

 • Quản trị viên: Đây là vai trò lớn nhất trên Trang, người này có toàn quyền truy cập để thực hiện các thay đổi đối với Trang. Ví dụ như thay đổi giao diện Trang, thêm/quản lý/quyền admin trong Facebook,…
 • Biên tập viên: Người dùng có thể đăng và gửi tin nhắn trên Messenger dưới tư cách của trang, trả lời và xóa các bình luận trên trang, tạo quảng cáo, xem thông tin người tạo bài viết hoặc bình luận và đăng các bài viết từ Instagram lên Facebook. Nếu tài khoản Instagram được liên kết với trang, người dùng có thể trả lời và xóa các bình luận, gửi tin nhắn trực tiếp, đồng bộ thông tin liên lạc doanh nghiệp và tạo quảng cáo.
 • Người kiểm duyệt: Người dùng có thể gửi tin nhắn trên Messenger dưới tư cách của trang, trả lời và xóa các bình luận trên trang, tạo quảng cáo, xem thông tin người tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết. Nếu tài khoản Instagram được liên kết với trang, người dùng có thể trả lời các bình luận trên Instagram, gửi tin nhắn trực tiếp và tạo quảng cáo.
 • Người quản lý việc làm: Những người quản lý việc làm chỉ có thể đăng cơ hội việc làm trên Trang và quản lý các đơn ứng tuyển (nếu có).
 • Nhà quảng cáo: Vai trò của nhà quảng cáo là tạo các trình quảng cáo và xem thông tin, thống kê hiệu quả chi tiết của các chiến dịch quảng cáo đó.
 • Nhà phân tích: Nhà phân tích chỉ có thể xem thông tin chi tiết về các số liệu mà Facebook báo cáo liên quan đến lượt tiếp cận, số người tương tác,… và nhìn thấy bài đăng của những thành viên khác đã đăng lên Trang.

Lưu ý: Trong quá trình thêm quản trị viên vào fanpage, có thể có nhiều người cùng có một vai trò trên Trang. Tuy nhiên, mỗi người nắm quyền trên trang cần có tài khoản Facebook cá nhân.

Thêm admin cho page

3. Cách thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính

Cách thêm quản trị viên trên trang Facebook có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook và trang Fanpage của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt” ở bên trái trang.
 • Bước 3: Chọn mục “Vai trò trên Trang” ở cột bên trái phần cài đặt.
 • Bước 4: Nhập tên Facebook cá nhân hoặc email của người mà bạn muốn thêm quyền vào ô “Nhập tên hoặc email” và chọn người muốn thêm quyền từ danh sách hiển thị.
 • Bước 5: Chọn một vai trò trong số 6 vai trò tương ứng để phân quyền.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook và bấm “Thêm”.

Lưu ý rằng người được phân quyền phải là bạn bè của bạn hoặc đã thích Fanpage và cần chấp nhận vai trò trước khi có thể hỗ trợ bạn quản lý Trang.

4. Cách thêm quản trị viên cho page Facebook trên điện thoại

Cách thêm admin cho page của bạn trên điện thoại có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và truy cập vào trang Fanpage mà bạn muốn thêm quyền.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Menu” ở góc phải trên cùng của màn hình và chọn “Cài đặt”.
 • Bước 3: Tại màn hình “Cài đặt”, chọn “Vai trò trên trang”.
 • Bước 4: Nhấn vào “Thêm người vào trang” để chia sẻ quyền quản trị với người khác trên Fanpage.
 • Bước 5: Nhập tên người mà bạn muốn thêm quyền vào khung tìm kiếm và chọn người đó.
 • Lưu ý: Người mà bạn muốn thêm quyền trên trang Fanpage của bạn phải là bạn bè đã kết bạn trên Facebook.
 • Bước 6: Nhập mật khẩu Facebook của bạn để xác nhận và đảm bảo vấn đề bảo mật.
 • Bước 7: Hệ thống sẽ hiển thị các quyền trên trang page, bạn cần chọn vai trò phù hợp với người đó trên Trang chỉ định rồi bấm nút “Thêm”.

Sau khi hoàn thành các bước trên, người đó cần chấp nhận lời mời thêm quyền trên trang Fanpage của bạn.

5. Ý nghĩa của việc phân quyền trên trang

Sắp xếp các quyền hạn theo tác vụ giúp quản lý và phân chia công việc cho các nhân viên trên trang dễ dàng hơn. Điều này giúp bạn kiểm soát và quản lý các tác vụ như đăng bài, phản hồi khách hàng, chạy quảng cáo cho trang, hoặc phân tích các chỉ số trên trang để tối ưu trang Fanpage một cách thuận tiện.

6. Lỗi không thêm được quản trị viên ?

Facebook không giới hạn số lượng vai trò có thể có trên trang, tuy nhiên có hai nguyên nhân chính dẫn đến lỗi không thể thêm quản trị viên vào trang:

 • Trang của bạn có hoạt động bất thường vi phạm các điều lệ của Facebook, điều này sẽ khiến Facebook hạn chế tính năng thêm quản trị viên vào trang của bạn.
 • Trang của bạn chuyển quyền quá nhiều lần trong vòng 24 giờ (trên 3 lần).

Để khắc phục vấn đề này, nếu bạn không thể thêm quyền quản trị viên hoặc chỉ định bất kỳ vai trò nào khác, bạn phải thông qua quy trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business để phân quyền quản trị viên.

7. Khi nào bạn cần thêm người quản lý trang Facebook?

Nếu muốn thêm người quản trị cho trang Facebook, bạn có thể đối mặt với các trường hợp sau:

 • Bạn kinh doanh chung với bạn bè, khi đó bạn cần thêm quyền truy cập ngang hàng cho thành viên.
 • Bạn muốn cấp quyền cho nhân viên cấp dưới để quản lý nội dung trang.
 • Bạn muốn cấp quyền cho đơn vị quảng cáo khi nhờ họ chạy quảng cáo Facebook cho bạn.

Trong những trường hợp này, bạn cần truy cập vào cài đặt và cấp quyền cho người được chọn, bất kể quyền nào cũng cần được cấp. Mong rằng những hướng dẫn về cách thêm quản trị viên cho page sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở phía dưới, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. 

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá