icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Bạn đang tìm cách thêm đơn vị phía sau số trong excel?

Việc thêm đơn vị vào sau số trong ô Excel là rất cần thiết trong các bảng có lượng dữ liệu lớn. Nhưng không phải thiết bị nào (tại Việt Nam) cũng hỗ trợ Excel. Ví dụ bạn muốn thêm các đơn vị VND (đơn vị tiền tệ), đôi/cái/bộ (sản phẩm), yến/tạ/tấn/kg (trọng lượng sản phẩm)… bạn sẽ làm như thế nào? Nếu bạn có một bảng dữ liệu lớn, việc nhập thủ công sẽ rất tốn thời gian và dễ sai sót. Qua bài viết sau Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giới thiệu đến bạn cách thêm đơn vị phía sau số trong excel nhé.

Bạn đang tìm cách thêm đơn vị phía sau số trong excel

1. Hướng dẫn cách thêm đơn vị phía sau số trong excel

  • Bước 1: Đầu tiên bôi đen cột cần thêm đơn vị, click chuột phải chọn Format Cells…
  • Bước 2: Hiển thị giao diện định dạng ô trong Excel. Tại đây, nhấp vào nhóm tùy chỉnh theo ô trong Excel để tùy chỉnh mục. Sau đó bấm vào số 0 để xem loại.
  • Bước 3: Sau đó tại mục Type các bạn gõ đơn vị mới muốn thêm vào ô trong Excel, ví dụ 0 là “double”. Dấu cách và “” là bắt buộc để thực hiện thêm dữ liệu bạn muốn chèn.

Nhấn OK bên dưới để thêm.

Sau đó, bạn thêm các đơn vị mới vào phần còn lại của cột theo cách tương tự.

Người dùng cũng có thể thêm đơn vị vào ô đầu tiên như trên rồi sao chép đơn vị sang tất cả các ô khác trong cột dữ liệu bằng cách nhấn vào biểu tượng Copy/Paste Format.

Sau đó, Dạng đã chọn sẽ áp dụng cho tất cả các ô trong cột.

Đây cách thêm đơn vị phía sau số trong excel đơn giản và dễ hiểu nhất.

2. Cách thay đổi định dạng số

  • Bước 1: Trong bảng tính Google Sheets, click vào mục file và chọn Sheet Options.
  • Bước 2: Nếu người dùng muốn sử dụng chức năng bằng tiếng Anh với định dạng ngày tháng kiểu Việt, đơn vị tiền tệ là VND thì sẽ chỉnh sửa tại giao diện này.

Trong mục Chung (General), chọn Vị trí (Local), chọn Việt Nam, múi giờ là (GMT+7:00) Bangkok, rồi bấm nút Lưu thay đổi (Save Settings).

Bên cạnh đó, khi bạn bấm vào Trình quản lý định dạng (Format) rồi đến Số (Number), bạn sẽ thấy rằng định dạng tiền tệ và ngày tháng đã được chuyển đổi về đúng định dạng tiếng Việt.

Ngoài ra, nếu bạn nhấp vào More Shapes, bạn có thể thay đổi hình dạng nếu cần.

2.1. Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel

Bảng dữ liệu này phân tách các mục Excel bằng dấu phẩy. Yêu cầu này là chuyển đổi dấu phẩy thành dấu phân cách.

  • Bước 1: Trong giao diện người dùng Excel, hãy bấm vào biểu tượng Office, rồi bấm vào Tùy chọn Excel. 
  • Bước 2: Chuyển sang giao diện mới nhấn vào Advanced rồi nhìn sang mục Use system separators bên phải và bỏ tích. 

Sau đó nhập một điểm dưới dạng số thập phân và hhàng nghìn dưới dạng dấu phân cách thập phân. 

Nhấn OK để lưu lại. 

Tiếp theo, các đơn vị số được phân tách bằng dấu phẩy được chuyển thành điểm trong Excel. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng dấu chấm để phân cách phần thập phân và dấu phẩy để phân cách hàng nghìn tùy theo nhu cầu của người dùng. Việc thực hiện trong Excel 2003 là khác nhau. 

Trong giao diện người dùng, bấm vào tab Công cụ, sau đó chọn Cài đặt. Sau đó chuyển sang giao diện mới, nhấn vào nút International và bỏ chọn hộp Use system delimiters. Cuối cùng, cũng thay đổi giá trị dấu tách thập phân thành thập phân và giá trị dấu tách hàng nghìn và xác nhận OK. 

Về cơ bản, cách đổi dấu chấm phẩy trong Excel ở các phiên bản đều giống nhau, bạn cũng cần bỏ tính năng tách tự động của hệ thống và tự thiết lập theo nhu cầu của mình. Chúng ta có thể sử dụng cùng một loại dấu phân cách hoặc hai loại ký tự cùng một lúc. 

Cách thay đổi định dạng số

2.2. Định dạng số thành tiền tệ

Để hiển thị một số có ký hiệu tiền tệ mặc định, hãy chọn một ô hoặc dải ô, sau đó trên tab Trang đầu, trong nhóm Số, bấm vào Định dạng Số Tài khoản $. Chọn các ô và nhấn Ctrl+Shift+$ để bật định dạng.

Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn đối với hình dạng hoặc muốn thay đổi các thuộc tính khác của hình dạng bạn đã chọn, hãy làm theo các bước sau.

Chọn các ô bạn muốn định dạng

Trên tab Bắt đầu, bên cạnh Số, bấm vào Trình khởi chạy Hộp thoại. Mẹo. Bạn cũng có thể mở hộp thoại Định dạng Ô bằng cách nhấn Ctrl+1. Trong hộp thoại Định dạng Ô, trong danh sách Thể loại, bấm Tiền tệ hoặc Kế toán. Nhấp vào ký hiệu tiền tệ mong muốn trong trường Ký hiệu. 

Nếu bạn muốn hiển thị $138.691 trong ô thay vì $138.690,63, hãy nhập 0 vào trường thập phân. Bạn sẽ thấy một số trong hộp mẫu khi thực hiện các thay đổi. Hộp này cho biết cách thay đổi số thập phân ảnh hưởng đến việc hiển thị số. 

Trong trường Số âm, hãy chọn kiểu hiển thị bạn muốn sử dụng cho số âm. Nếu bạn không muốn sử dụng tùy chọn hiện tại để hiển thị số âm, bạn có thể tạo định dạng số của riêng mình. 

Ghi chú: Nếu Excel hiển thị ##### trong một ô sau khi áp dụng định dạng tiền tệ cho dữ liệu, ô có thể không đủ rộng để hiển thị dữ liệu. Bạn có thể tăng độ rộng của cột bằng cách nhấp đúp chuột vào cạnh phải của cột chứa ô lỗi #####. Tương tự với các cột, ạn cũng có thể kéo cạnh phải cho đến khi cột có kích thước bạn muốn.

Định dạng số thành tiền tệ

2.3. Xóa định dạng tiền tệ

Để xóa định dạng tiền tệ, hãy làm theo các bước sau để khôi phục định dạng số. Chọn các ô có định dạng tiền tệ. Trên tab Bắt đầu, bên dưới Cuộc gọi, hãy bấm vào Chung. Các ô được định dạng với định dạng chung không có định dạng số cụ thể.

3. Tổng kết

Với sự trợ giúp của bảng phân tích trên, bạn sẽ dễ dàng hiểu cách thêm đơn vị phía sau số trong excel khi không có sẵn và cách thay đổi định dạng số trong Excel. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn những điều tốt đẹp nhất!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Để lại đánh giá tại đây nhé!