icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Map đơn giản

Google Maps là một ứng dụng hữu ích cho việc di chuyển và tìm kiếm thông tin về các địa điểm trên toàn cầu một cách nhanh chóng. Với tư cách là ứng dụng dẫn đường số một tại Việt Nam và trên thế giới, “bản đồ công nghệ” Google Map không những hỗ trợ người sử dụng trong việc tìm kiếm địa điểm mà còn là một công cụ quảng cáo thương hiệu đắc lực cho các doanh nghiệp. Trong bài viết hôm nay, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách thêm địa điểm trên Google Map một cách dễ

Cách thêm địa điểm trên google map

1. Lợi ích của việc thêm địa điểm trên google map

Trước khi bắt đầu nghiên cứu về cách thêm địa điểm trên Google Map, bạn cần tìm hiểu và xác định rõ những lợi ích của việc làm này để có thể có cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất cho cá nhân cũng như doanh nghiệp của bạn. Ở đây là một vài lợi ích nổi bật mà Limoseo nhìn thấy nếu bạn thêm địa điểm trên Google Map:

 • Tăng khả năng hiển thị: Khi doanh nghiệp xuất hiện trên Google Maps điều đó sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng tìm thấy và truy cập thông tin về địa điểm của bạn, từ đó tăng lượng khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ rất hữu ích đối với những doanh nghiệp kinh doanh về sản phẩm dịch vụ, khi xuất hiện trên Google Map sẽ khiến khách hàng dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn, từ đó tăng lượng khách hàng của cửa hàng thì cũng đi cùng với việc tăng doanh thu.
 • Cải thiện SEO: Thông tin địa điểm được tối ưu hóa trên Google Maps cũng góp phần giúp cải thiện thứ hạng SEO của doanh nghiệp bạn, làm tăng khả năng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm liên quan khi khách hàng tìm hiểu thêm về thông tin doanh nghiệp.
 • Xây dựng uy tín: Một địa điểm được xác thực trên Google Maps mang lại sự tin tưởng và uy tín cho doanh nghiệp, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Việc hiển thị địa chỉ trên Google Map, nhất là ở những địa điểm tốt, rõ ràng sẽ giúp tăng độ tin tưởng cho khách hàng, từ đó khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn doanh nghiệp nhiều hơn.
 • Tiện lợi cho khách hàng: Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm đường đi, xem giờ hoạt động, và đọc các đánh giá từ những người dùng khác, giúp họ có quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ nhanh chóng và chính xác hơn.
Lợi ích của việc thêm địa điểm trên google map

2. Hướng dẫn cách thêm địa điểm trên Google Maps nhanh chóng trên máy tính và điện thoại

Sau khi đã xem qua về những ưu điểm của việc thêm địa điểm trên Google Map thì sau đây Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Sẽ có hai cách làm là cách làm nhanh và cách làm chi tiết để bạn có thể lựa chọn

2.1 Hướng dẫn nhanh :

 • Truy cập Google Maps trên trình duyệt.
 • Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.
 • Chọn “Thêm địa điểm bị thiếu”.
 • Điền thông tin cần thiết.
 • Gửi.

2.2 Hướng dẫn chi tiết:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc trình duyệt web của máy tính tại đây (Cần đăng nhập tài khoản Google trước khi tạo).
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trái màn hình.
 • Bước 3: Cuộn xuống và chọn “Thêm địa điểm bị thiếu”.
 • Bước 4: Nhập tất cả thông tin cần thiết.

Lưu ý: Bạn cần kéo chấm đỏ trên bản đồ để đặt vị trí chính xác (Vì đôi khi có những địa chỉ chung chung, Google không thể xác định chính xác vị trí, do đó bạn cần chủ động chỉ định vị trí để Google biết). Sau khi nhập thông tin, nhấp vào “Gửi”.

 • Bước 5: Sau khi đề xuất địa điểm mới của bạn được xác nhận, Google Maps sẽ gửi thông báo xác nhận vào địa chỉ email của bạn.

Có 1 điều bạn cần chú ý là Google Maps sẽ mất một thời gian để xác minh và phê duyệt thông tin địa điểm. Do đó, địa điểm mới của bạn có thể không xuất hiện ngay lập tức trên Google Maps mà sẽ mất một thời gian nhất định. Nếu bạn cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng và hình ảnh mặt tiền, hoạt động hàng ngày, khả năng phê duyệt của Google sẽ nhanh hơn.

Trên đây là cách thêm 1 địa điểm trên Google Map bằng điện thoại và máy tính. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thêm địa chỉ doanh nghiệp trên Google Map. 

Hướng dẫn cách tạo, thêm địa điểm trên Google Maps nhanh chóng trên máy tính và điện thoại

3. Cách thêm địa điểm trên Google Maps dành cho doanh nghiệp chi tiết nhất. 

Bước 1: Tạo tài khoản Gmail cho doanh nghiệp 

Để có thể xuất hiện trên Google Maps thì doanh nghiệp cần có một tài khoản Gmail riêng. Thay vì sử dụng các tài khoản .com hoặc .com.vn thông thường, nên tạo một tài khoản Gmail theo tên miền của doanh nghiệp vì:

 • Google thường tương tác nhanh hơn và có sự ưu tiên đối với những tài khoản Gmail doanh nghiệp.
 • Tài khoản Gmail doanh nghiệp có thể sử dụng miễn phí nhiều dịch vụ của Google và hỗ trợ SEO trên Google Maps tốt hơn.

Bước 2: Thêm doanh nghiệp vào Google Maps 

 • Đăng nhập vào tài khoản Gmail doanh nghiệp của bạn, sau đó truy cập vào đường link https://www.google.com/maps.
 • Nhập địa chỉ doanh nghiệp vào khung tìm kiếm và chọn “Thêm địa điểm bị thiếu”.

Bước 3: Nhập thông tin doanh nghiệp 

Nhập các thông tin liên quan về doanh nghiệp vào biểu mẫu xuất hiện trên màn hình. Các thông tin mà Google bắt buộc bao gồm:

 • Tên địa điểm: tên của doanh nghiệp hoặc công ty.
 • Danh mục: chọn danh mục kinh doanh phù hợp với mô hình và sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp của bạn.
 • Địa chỉ: tự động điền dựa trên địa chỉ doanh nghiệp bạn đã nhập ở bước trước. Kiểm tra và sửa lại nếu cần thiết. Ngoài những thông tin bắt buộc, bạn có thể nhập thêm các thông tin sau trong mục “Thêm chi tiết khác” để tăng tốc quá trình duyệt và giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp dễ dàng hơn: giờ mở cửa, số điện thoại, trang web, ngày khai trương và hình ảnh về địa điểm.

Bước 4: Xác nhận đăng ký doanh nghiệp 

 • Chọn “Xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp này” và bắt đầu tạo hồ sơ chi tiết cho doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành, Google sẽ gửi một thư chứa mã PIN đến địa chỉ email bạn đã đăng ký.
 • Trong vòng 14 ngày, bạn sẽ nhận được thư này kèm theo hướng dẫn kích hoạt. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình tạo doanh nghiệp trên Google Maps.

Lưu ý: Nếu sau 14 ngày bạn không nhận được thư, hãy gửi phản hồi đến Google theo các bước sau: 

 • Bước 1: Vào Gmail -> Trợ giúp -> Gửi phản hồi. 
 • Bước 2: Trong phần “Mô tả ý kiến phản hồi của bạn”, nhập “Tôi không xác minh được Doanh nghiệp của tôi” và nhấn Tiếp -> Tiếp tục gửi ý kiến phản hồi. 
 • Bước 3: Chờ trong vài giờ để nhận thư xác nhận từ Google gửi đến tài khoản Gmail của bạn và làm theo hướng dẫn trong thư đó.
Quy trình tạo doanh nghiệp trên Google Maps chi tiết

4. Câu hỏi thường gặp

Cách thêm địa điểm trên Google Maps như thế nào?

Để thêm địa điểm trên Google Maps, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google của mình và chọn biểu tượng thêm địa điểm ở góc trên bên trái của bản đồ. Sau đó, bạn chỉ cần điền thông tin về địa điểm như tên, địa chỉ và mô tả, và nhấn nút đăng để hoàn thành thao tác.

Tôi có thể tạo một danh sách địa điểm yêu thích trên Google Map không?

Có, bạn có thể tạo một danh sách địa điểm yêu thích trên Google Map bằng cách sử dụng tính năng lưu trên ứng dụng hoặc trên trang web.

Cần phải có tài khoản Google để thêm địa điểm trên Google Maps không?

Có, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình để thêm địa điểm trên Google Maps.

5. Kết luận 

Đó là quy trình chi tiết về cách thêm địa điểm trên google map trên máy tính hoặc điện thoại một cách đơn giản. Bây giờ, bạn có thể tạo địa điểm mới một cách dễ dàng và quảng bá thương hiệu thông qua google Map. Hy vọng bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hữu ích cho bạn trên con đường tăng độ nhận diện thương hiệu đến với khách hàng của bạn.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(1 bình chọn) - 5/5