icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like là gì – Limoseo

Thay đổi hình đại diện hoặc ảnh bìa trên Facebook là một hoạt động thông thường mà người dùng thường thực hiện. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng bạn bè của mình thay đổi ảnh đại diện mà vẫn giữ nguyên số lượt thích và bình luận trên ảnh. Bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like.

Cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like

1. Lợi ích từ cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like

Có nhiều lợi ích từ cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like. Dưới đây là một số lợi ích cụ thể:

 • Giúp tăng cơ hội tiếp cận cho ảnh đại diện cá nhân. Khi bạn thay đổi ảnh đại diện theo cách này, bức ảnh sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của người thân và bạn bè giống như việc bạn đổi ảnh đại diện mới. Điều này giúp bạn tăng khả năng tiếp cận và tương tác với ảnh đại diện cá nhân mà không phải chi trả phí.
 • Giúp tăng số lượt thích và bình luận trên ảnh đại diện mà không mất đi số lượt thích và bình luận cũ trên ảnh.
Lợi ích từ cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like

2. Cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like

2.1. Trên điện thoại

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn và chọn biểu tượng menu ba dấu gạch ngang ở góc màn hình. Tiếp theo, chọn mục “Trang cá nhân” của bạn.
 • Bước 2: Cuộn xuống tìm bài đăng mà bạn muốn thay đổi và chọn biểu tượng ba chấm ở góc bên phải của bài đăng. Tiếp theo, chọn “Chỉnh sửa bài viết”.
 • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng (X) trên ảnh cần thay đổi, sau đó chọn biểu tượng hình ảnh phía dưới.
 • Bước 4: Chọn “Ảnh/Video” và chọn ảnh từ thư viện điện thoại của bạn. Nhấn “Xong” để hoàn thành thay đổi.
 • Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn tất quá trình thay đổi.

2.2. Trên máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn trên máy tính. Sau đó, chọn bài đăng có bức ảnh mà bạn muốn thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên số lượt thích và bình luận.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc phải trên > Chọn Chỉnh sửa bài viết.
 • Bước 3: Nhấn nút (X) để xóa ảnh mà bạn muốn thay đổi > Nhấn vào biểu tượng Ảnh/Video để tìm đến ảnh mà bạn muốn thay thế.
 • Bước 4: Chọn ảnh đã lưu trên máy tính và nhấn Open.
 • Bước 5: Nhấn Lưu để hoàn tất quá trình đổi ảnh mà không bị mất số lượt thích và bình luận.
Cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like

3. Cách thay đổi ảnh đại diện Facebook mà không mất số lượt thích và bình luận

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh đại diện trên Facebook mà vẫn giữ nguyên số lượt thích và bình luận, bạn có thể làm theo các bước sau:

3.1. Cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like trên điện thoại trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook của bạn. Sau đó, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang Menu > Chọn Xem trang cá nhân của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Ảnh > Chọn Album > Chọn album Ảnh đại diện của bạn.
 • Bước 3: Chọn ảnh đại diện mà bạn muốn sử dụng.
 • Sau đó, nhấn biểu tượng ba chấm ở góc phải màn hình > Chọn Đặt làm ảnh đại diện.

Sau khi hoàn thành bước này, bạn đã thực hiện cách thay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like trên điện thoại thành công.

3.2. Đổi ảnh đại diện Facebook vẫn giữ được like trên máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn > Truy cập vào trang cá nhân.
 • Bước 2: Nhấp vào mục Ảnh > Chọn Album > Chọn album Ảnh đại diện của bạn.
 • Bước 3: Chọn ảnh đại diện mà bạn muốn thay đổi > Nhấp vào biểu tượng bút chì ở góc phải trên của ảnh > Chọn Đặt làm ảnh đại diện.
 • Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Bạn có thể chỉnh sửa ảnh để phù hợp > Nhấp vào Lưu để hoàn tất.
 • Bước 5: Kiểm tra số lượt thích và bình luận của ảnh đại diện.

Lưu ý:

 • Khi bạn thay đổi ảnh đại diện Facebook vẫn giữ được like, bạn sẽ thấy ảnh đại diện mới của mình xuất hiện ở đầu dòng thời gian.
 • Cần lưu ý rằng, cách thay đổi ảnh đại diện mà vẫn giữ nguyên số lượt thích chỉ áp dụng trong trường hợp bạn thay ảnh đại diện bằng ảnh đã sử dụng trước đó. Trong trường hợp bạn thay ảnh đại diện mới hoàn toàn, chỉ có số lượt thích và bình luận mới từ đầu sẽ được hiển thị.
Cách thay đổi ảnh đại diện Facebook mà không mất số lượt thích và bình luận

4. Cách đăng lại ảnh bìa cũ mà giữ nguyên like trên Facebook

Nếu bạn muốn thay đổi ảnh bìa trên tường nhà mà vẫn giữ nguyên số lượt thích trước đó, bạn vẫn có thể làm được điều đó. Trên thực tế, cách đăng lại ảnh bìa cũ và vẫn giữ nguyên số lượt thích trên Facebook được thực hiện tương tự như cách đăng lại ảnh đại diện đã được đề cập. Và cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc laptop của bạn.
 • Bước 2: Truy cập vào trang cá nhân và nhấp vào hình bìa của bạn.
 • Bước 3: Sẽ xuất hiện các tùy chọn chỉnh sửa hình bìa. Bạn chọn mục ‘Chọn ảnh trên Facebook’.
 • Bước 4: Tại đây, bạn chọn hình ảnh phù hợp để làm hình bìa. Các hình ảnh bìa trước đó đã được đăng vẫn giữ nguyên số lượt thích của chúng.
 • Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa và cắt ảnh theo kích thước mong muốn. Lưu ý rằng nút ‘Hoàn tất’ sẽ không được sáng lên nếu bạn chưa nhập bất kỳ dòng trạng thái nào. Để khắc phục, bạn chỉ cần gõ và xóa đi một vài từ. Sau khi hoàn tất chỉnh sửa, nhấn ‘Hoàn tất’ ở góc trên bên phải.

5. Câu hỏi thường gặp

Cách thay đổi ảnh bài viết trên mạng xã hội như Facebook mà vẫn giữ được số lượng like?

Để thay đổi ảnh bài viết trên Facebook mà vẫn giữ được số lượng like, bạn có thể thực hiện một số cách sau đây. Trước tiên, đảm bảo nội dung mới của bài viết liên quan đến ảnh gốc, có thể là một câu chuyện khác, một góc nhìn mới hoặc thậm chí một thông điệp sâu sắc hơn. Bạn cũng có thể kèm theo một câu chú thích hấp dẫn hoặc câu hỏi để kích thích người dùng tương tác.

Làm thế nào để thay đổi ảnh bài viết trên mạng xã hội mà không mất đi sự quan tâm từ người dùng?

Để thay đổi ảnh bài viết trên mạng xã hội mà không mất đi sự quan tâm từ người dùng bạn cần thứ nhất chọn một ảnh mới có chất lượng và gợi cảm hứng tương tự với ảnh gốc sau đó đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả bài viết vẫn tương thích với ảnh mới. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh để tạo hiệu ứng độc đáo và thu hút sự chú ý từ người dùng, sau cùng là không quên tương tác với người dùng bằng cách trả lời bình luận hoặc hỏi ý kiến để duy trì sự quan tâm và tương tác tích cực.

Làm sao để xóa một bài viết trên Facebook?

Để xóa một bài viết trên Facebook bạn cần truy cập vào bài viết muốn xóa trên trang cá nhân hoặc trang do mình quản lý. Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải của bài viết. Tuy nhiên, khi bạn xóa một bài viết, tất cả các lượt thích, bình luận và chia sẻ của nó cũng sẽ bị xóa theo. Nếu bạn muốn thay đổi ảnh trong bài viết nhưng vẫn giữ được số lượt thích, bạn có thể chỉnh sửa bài viết và thay đổi ảnh đó.

Như vậy, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giới thiệu cho bạn cách hay đổi ảnh bài viết vẫn giữ được like. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thể tự mình thay đổi hoặc cập nhật ảnh đại diện mới mà vẫn giữ được lượt thích và bình luận tương tác cũ trên ảnh của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá