icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách thanh toán Taobao bằng alipay – Limoseo

Làm thế nào để có thể thanh toán Taobao bằng Alipay? Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán Taobao bằng alipay, cũng như cách xác thực Alipay để có thể sử dụng dễ dàng hơn.

1. Bước 1: Đăng ký tài khoản Alipay

Để đăng ký tài khoản Alipay, bạn cần truy cập vào trang web https://www.alipay.com/ và nhấn vào nút “Đăng ký ngay” ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang yêu cầu bạn nhập số điện thoại của mình. Bạn cần nhập số điện thoại đúng định dạng quốc tế (+84) và nhấn vào nút “Nhận mã xác minh”. 

Bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS chứa mã xác minh gồm 6 chữ số. Bạn nhập mã xác minh vào ô tương ứng và nhấn vào nút “Xác nhận”. Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản Alipay của mình. Bạn cần nhập mật khẩu gồm ít nhất 8 ký tự, trong đó có ít nhất 1 chữ cái và 1 số. Bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận và nhấn vào nút “Hoàn thành”. Bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Alipay.

Bước 1_ Đăng ký tài khoản Alipay

2. Bước 2: Liên kết tài khoản Alipay với Taobao

Để liên kết tài khoản Alipay với Taobao, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Taobao của mình trên trang web https://world.taobao.com/ hoặc ứng dụng Taobao trên điện thoại. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải và chọn “Tài khoản của tôi”. Trong phần “Tài khoản của tôi”, bạn sẽ thấy một biểu tượng Alipay với dòng chữ “Liên kết ngay”. 

Bạn nhấn vào biểu tượng này để tiến hành liên kết. Bạn sẽ được chuyển đến một trang yêu cầu bạn nhập số điện thoại và mật khẩu của tài khoản Alipay của mình. Bạn nhập đúng thông tin và nhấn vào nút “Đăng nhập”. Sau khi đăng nhập xong, nếu màn hình của bạn hiển thị dòng chữ “Liên kết thành công”, có nghĩa là bạn đã liên kết tài khoản Alipay với Taobao.

Bước 2_ Liên kết tài khoản Alipay với Taobao

3. Bước 3: Xác thực tài khoản Alipay

Để có thể làm theo cách thanh toán Taobao bằng alipay, bạn cần phải xác thực tài khoản Alipay của mình. Xác thực tài khoản Alipay là quá trình xác minh danh tính của bạn bằng cách cung cấp các thông tin cá nhân và tài chính, như họ tên, số chứng minh nhân dân, số tài khoản ngân hàng, địa chỉ email, … 

Xác thực tài khoản Alipay giúp bạn nâng cao mức độ an toàn và tin cậy khi giao dịch trên Taobao, cũng như hưởng được các quyền lợi và dịch vụ của Alipay. Để xác thực tài khoản Alipay, bạn cần truy cập vào trang web https://www.alipay.com/ và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng người dùng ở góc trên bên phải và chọn “Xác thực”. 

Bạn sẽ được chuyển đến một trang yêu cầu bạn nhập các thông tin xác thực. Bạn cần nhập đầy đủ và chính xác các thông tin theo hướng dẫn và nhấn vào nút “Gửi”. Bạn sẽ nhận được một email xác nhận từ Alipay sau khi hoàn thành quá trình xác thực.

Bước 3_ Xác thực tài khoản Alipay

4. Bước 4: Cách thanh toán Taobao bằng alipay

Sau khi liên kết và xác thực tài khoản Alipay, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán cho các đơn hàng mua trên Taobao. Để thanh toán Taobao bằng Alipay, bạn cần chọn sản phẩm mà bạn muốn mua trên Taobao và nhấn vào nút “Mua ngay” hoặc “Thêm vào giỏ hàng”. Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang xem lại đơn hàng, nơi bạn có thể kiểm tra lại thông tin sản phẩm, số lượng, giá tiền, phí vận chuyển, … 

Bạn cũng có thể nhập mã khuyến mãi hoặc điểm tích lũy nếu có để giảm giá cho đơn hàng. Sau khi xem lại đơn hàng, bạn nhấn vào nút “Thanh toán” để tiến hành thanh toán. Bạn sẽ được chuyển đến một trang thanh toán của Alipay, nơi bạn có thể chọn phương thức thanh toán mong muốn làm theo cách thanh toán trên Taobao bằng alipay. 

Bạn có thể thực hiện cách thanh toán trên Taobao bằng alipay bằng số dư trong tài khoản của mình, hoặc bằng thẻ ngân hàng đã liên kết với Alipay, hoặc bằng các dịch vụ thanh toán khác như WeChat Pay, PayPal, … Bạn nhập thông tin thanh toán theo yêu cầu và nhấn vào nút “Xác nhận thanh toán”. Bạn sẽ nhận được một thông báo từ Alipay xác nhận rằng bạn đã thanh toán thành công cho đơn hàng.

Bước 4_ Cách thanh toán Taobao bằng alipay

5. Bước 5: Theo dõi và nhận hàng

Sau khi thực hiện cách thanh toán trên Taobao bằng alipay thành công, bạn có thể theo dõi trạng thái của đơn hàng trên Taobao hoặc Alipay. Bạn có thể xem được thông tin về người bán, ngày giao hàng, mã vận đơn, … Bạn cũng có thể liên hệ với người bán nếu có bất kỳ vấn đề gì về sản phẩm hoặc giao hàng. 

Khi nhận được hàng, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng và độ chính xác của sản phẩm. Nếu sản phẩm đúng với mô tả và bạn hài lòng, bạn có thể nhấn vào nút “Xác nhận nhận hàng” trên Taobao hoặc Alipay để hoàn tất giao dịch. Nếu sản phẩm có vấn đề hoặc không đúng với mô tả, bạn có thể yêu cầu hoàn trả hoặc đổi trả hàng trên Taobao hoặc Alipay. 

Bạn cần cung cấp các bằng chứng như hình ảnh, video, … để chứng minh rằng sản phẩm có vấn đề và liên hệ với người bán để thương lượng. Nếu không thể thương lượng được, bạn có thể yêu cầu can thiệp của Alipay để giải quyết tranh chấp. Alipay sẽ xem xét các bằng chứng và quyết định ai là người đúng ai là người sai. 

Nếu bạn là người đúng, bạn sẽ được hoàn trả tiền hoặc đổi trả hàng. Nếu bạn là người sai, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Trên đây là cách thanh toán Taobao bằng alipay từ Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Bạn chỉ cần đăng ký, liên kết, xác thực tài khoản Alipay và sử dụng nó để thanh toán cho các đơn hàng mua trên Taobao.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá