icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao cực dễ – Limoseo

Hiện nay, người dùng khi mua hàng trên Taobao có thể sử dụng rất nhiều phương thức để thanh toán trong đó có thẻ Visa, việc thanh toán bằng thẻ Visa giúp việc mua hàng của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Vậy cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao như thế nào? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu qua bài viết này nhé! 

1. Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do một mạng lưới được xác lập tại Mỹ liên kết với các ngân hàng khác nhau để quá trình thanh toán trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. 

Khi sở hữu cho mình một chiếc thẻ Visa tức là người dùng có thể thoải mái mua sắm tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa trên quốc tế mà không phải thanh toán bằng tiền mặt hay sử dụng một số phương thức thanh toán phức tạp khác. 

Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm thẻ Visa là gì, một số người dùng lại thắc mắc không biết rằng hiện tại thì Taobao sẽ chấp nhận phương thức thanh toán nào? Cùng tìm hiểu cụ thể ở nội dung được đề cập phía dưới nhé.

Thẻ Visa là gì- Limoseo

2. Taobao chấp nhận phương thức thanh toán nào?

Trước kia, Taobao chỉ chấp nhận cho người mua hàng sử dụng phương thức thanh toán là thẻ Alipay, do vậy sẽ rất khó khăn và là một trở ngại lớn nếu một số người mua hàng không có tài khoản Alipay và không biết hình thức để đăng ký thẻ này (vì quy trình khá phức tạp và phần lớn yêu cầu cung cấp đều là tiếng Trung).

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi Taobao đã thấu hiểu được điều đó và chấp nhận cho người dùng có nhiều sự lựa chọn trong quá trình thanh toán hơn thì việc mua hàng của người dùng trở nên dễ dàng và số lượt khách đặt đơn cũng tiếp tục tăng nhanh. 

Hiện nay, hệ thống Taobao gồm có các phương thanh toán như thanh toán bằng Visa hoặc MasterCard, thanh toán bằng ví Alipay. Hai phương thức này là 2 phương thức thanh toán được nhiều khách hàng sử dụng khi đặt hàng trên Taobao. 

Thanh toán bằng Visa hoặc MasterCard: Đây là thẻ thông dụng dùng cho việc thanh toán quốc tế. Với 2 loại thẻ này người dùng có thể thực hiện làm thẻ trong nước và tiến hành thanh toán quốc tế theo quy trình thông thường, đôi khi cũng không cần phải có thẻ cứng. Và việc thanh toán Taobao bằng thẻ Visa có nhiều ưu điểm nên được nhiều người dùng sử dụng.

Thanh toán bằng Alipay: Đây là hình thức thanh toán chủ yếu nhất của người dân Trung Quốc trong quá trình mua hàng tại Taobao. Đây có thể xem như thẻ thanh toán nội địa trong nước và người dùng có thể mua sắm thoải mái và thanh toán bằng cách quét mã tự động chứ không cần phải thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Vậy nếu người dùng sử dụng thẻ Visa để thanh toán mà lại không biết cách thì cùng tìm hiểu rõ hơn hướng dẫn mua hàng Taobao bằng thẻ Visa hay nói khác hơn là cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao được đề cập cụ thể ở nội dung phía dưới nhé.

Taobao chấp nhận phương thức thanh toán nào- Limoseo

3. Cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao

3.1 Đăng nhập tài khoản trên thiết bị

Đầu tiên, người dùng tiến hành đăng ký tài khoản bằng thiết bị máy tính hoặc điện thoại. Đối với máy tính, người dùng truy cập vào website taobao.com để đăng nhập. Đối với điện thoại, người dùng tiến hành tải App về và đăng nhập tại ứng dụng Taobao đã tải về điện thoại.

3.2 Tìm kiếm và chọn sản phẩm

Có 3 cách thức để tìm kiếm sản phẩm mà người dùng có thể lựa chọn như tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm, tìm kiếm bằng cách lựa chọn tại danh mục phân loại sản phẩm sẵn, tìm kiếm bằng hình ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh tìm kiếm.

Sau khi đã tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm muốn mua, người dùng tiến hành lựa chọn thông số chi tiết của sản phẩm phù hợp với sở thích và cơ thể của mình bao gồm kích cỡ, màu sắc, chủng loại, số lượng rồi chuyển sang bước tiếp theo.

3.3 Bấm thanh toán và lựa chọn địa chỉ kho

Người dùng sau khi đã chọn được sản phẩm thì tiến hành bấm nút thanh toán, sau đó người dùng nhấn chọn kho nhận tại Trung Quốc, điền một số thông tin cần thiết được hệ thống yêu cầu như địa chỉ, chi tiết địa chỉ, mã vùng, tên người nhận hàng và số điện thoại nhận hàng. 

Sau khi đã hoàn tất quá trình điền thông tin, hệ thống sẽ thể hiện mức phí vận chuyển trên màn hình cùng tổng số tiền hàng cần thanh toán. Người dùng tiến hành kiểm tra lại lần nữa và chuyển sang bước lựa chọn phương thức thanh toán.

3.4 Lựa chọn phương thức thanh toán Visa

Trong mục lựa chọn phương thức thanh toán, người dùng nhấn chọn thanh toán bằng thẻ Visa hoặc MasterCard và chuyển sang bước tiếp theo.

Lựa chọn phương thức thanh toán Visa- Limoseo

3.5 Điền thông tin và xác nhận

Lúc này, người dùng cần điền một số thông tin có liên quan như điền số thẻ Visa, nhấn nút tiếp tục. Sau đó, người dùng điền một số thông tin liên quan như họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật, quốc gia, tỉnh, thành phố, địa chỉ, số điện thoại và ghi chú thêm (nếu có) và bấm xác nhận đơn hàng.

Tóm lại, bài viết trên vừa đề cập cụ thể cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao hay nói khác hơn là hướng dẫn thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao. Hi vọng những thông tin từ bài viết trên do Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo cung cấp sẽ hữu ích với bạn nhé!

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá