icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tắt OTP Shopee xác thực tài khoản nhanh nhất – Limoseo

Mỗi khi đăng nhập tài khoản Shopee, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận mã OTP. Bạn cảm thấy thật mất thời gian và bạn không muốn tiếp tục căng thẳng. Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách tắt otp shopee trong bài viết dưới đây.

Cách tắt OTP Shopee xác thực tài khoản nhanh nhất - Limoseo

1. OTP Shopee là gì?

Shopee OTP là mã xác minh do Shopee cung cấp, trong nhiều trường hợp yêu cầu người dùng xác minh để giúp nâng cao tính bảo mật cho tài khoản. Ví dụ: khi bạn đăng nhập lần đầu tiên trên một thiết bị mới, khi bạn đăng nhập trên máy tính, khi bạn thay đổi thông tin, thay đổi số điện thoại hoặc đăng nhập bất thường.

Thông thường, mã OTP Shopee sẽ được gửi đến số điện thoại đăng ký tài khoản của bạn dưới hình thức gọi điện hoặc tin nhắn. Mã chỉ có hiệu lực trong vài phút và chỉ có thể được sử dụng một lần.

cách tắt otp shopee

2. Hướng dẫn cách tắt otp shopee

Tắt otp shopee là gì? Theo quy định của Shopee, bạn cần chuyển đổi tài khoản của mình sang tài khoản người bán để có cách tắt otp shopee. Thực hiện theo bốn bước sau:

 • Bước 1. Đăng nhập tài khoản Shopee

Bạn có thể truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại di động hoặc website Shopee trên máy tính thông qua đường dẫn https://shopee.vn/ và đăng nhập bằng số điện thoại, email, tài khoản Google, Facebook…

Lưu ý:

Nếu không có máy tính, bạn có thể truy cập Shopee thông qua trình duyệt di động. Chẳng hạn như Safari cho iOS, Chrome và Cốc Cốc cho Android. Tiếp theo, bật chế độ web bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm → định vị máy tính để bàn bằng trình duyệt Chrome. Cũng như Safari, chạm vào biểu tượng hai chữ A → chọn Yêu cầu trang web dành cho máy tính để bàn. 

 • Bước 2. Chuyển từ tài khoản sang kênh người bán 

Chọn mục kênh người bán trên đầu trang chủ Shopee bên trái màn hình để đổi tài khoản thành tài khoản người bán. 

 • Bước 3. Cách tắt mã otp shopee

Sau khi mở phần Kênh người bán, hãy chọn Cài đặt cửa hàng → Cài đặt cơ bản → Cài đặt cửa hàng → Tắt xác thực tài khoản Shopee OTP khi đăng nhập bằng cách nhấp vào nút “Bảo vệ tài khoản của bạn ngay bây giờ bằng cách xác minh hoạt động đáng ngờ” thành màu xám.

Đồng thời, bạn sẽ nhận được một mật khẩu Shopee duy nhất trên điện thoại di động của mình, nhấn Đồng ý để hoàn tất quá trình này theo cách tắt otp trên shopee.

 • Bước 4. Đăng sản phẩm để bán

Điều này là cần thiết nếu bạn muốn giữ Shopee OTP của mình khi đăng nhập. Trong tài khoản người bán của bạn, bạn phải liệt kê tất cả các sản phẩm để bán.

Cách đăng sản phẩm: Chọn Quản lý sản phẩm → Chọn Thêm sản phẩm → Điền đầy đủ thông tin sản phẩm (Chú ý không viết quá chính xác vì bạn không bán sản phẩm nên có thể xóa sản phẩm này.) → Chọn lưu và hiển thị. 

Hướng dẫn xóa sản phẩm: Tại trang kênh người bán → chọn Quản lý sản phẩm → chọn tất cả sản phẩm → chọn sản phẩm muốn xóa và nhấn Delete. 

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình hủy kích hoạt Shopee OTP. Bằng cách đăng nhập bên dưới, bạn không cần phải xác minh tài khoản của mình nữa. 

cách tắt mã otp shopee

3. Một số lưu ý về cách tắt otp shopee

Theo quy định mới của Shopee, từ ngày 20/06/2022, việc đóng xác thực tài khoản Shopee OTP sẽ chỉ có hiệu lực đối với hình thức xác thực qua SMS. Người dùng vẫn phải xác thực bằng phương pháp khác. dưới dạng mã QR hoặc email khi bạn đăng nhập trên thiết bị mới để giảm gian lận và trộm cắp.

Vì vậy, nếu chưa có tài khoản email, người dùng phải thêm địa chỉ email vào tài khoản của mình. Bạn có thể thêm địa chỉ email vào tài khoản Shopee của mình theo các cách sau:

3.1. Thêm email vào ứng dụng Shopee

 • Bước 1. Để truy cập ứng dụng, chọn Tôi → chọn biểu tượng ⚙ để vào trang Cài đặt tài khoản và chọn Hồ sơ của tôi. 
 • Bước 2. Để thêm địa chỉ email cho một liên kết, hãy chọn liên kết ngay bây giờ hoặc nhấp vào Chỉnh sửa nếu bạn muốn chỉnh sửa địa chỉ email.
 • Bước 3: Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản → Nhập địa chỉ email mới. 
 • Bước 4. Mở email, truy cập vào đường dẫn hiển thị trong nội dung email Shopee gửi cho bạn và xác nhận xem bạn đã thêm hay thay đổi địa chỉ email hay chưa.

3.2. Thêm email vào kênh của người bán

 • Bước 1. Chọn Tài khoản trong phần Cài đặt cửa hàng. 
 • Bước 2: Nếu mật khẩu đăng nhập đã được tạo cho tài khoản này, hãy nhập mật khẩu đó và nhấp vào Lưu để duy trì quyền truy cập. 
 • Bước 3. Chọn liên kết ngay để thêm địa chỉ email hoặc chọn Chỉnh sửa nếu bạn muốn chỉnh sửa email cũ. 
 • Bước 4. Nhập địa chỉ email mới và nhấp vào Lưu. 
 • Bước 5. Truy cập địa chỉ email được liên kết, nhấp vào liên kết được đính kèm trong tin nhắn được gửi từ Shopee và xác nhận rằng email đã được thêm hoặc chỉnh sửa. 

Lưu ý: Nếu hộp thư của bạn bị mất hoặc không truy cập được, bạn có thể nhờ Shopee trợ giúp.

4. Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để tắt OTP trên Shopee?

Để tắt OTP trên Shopee, bạn có thể làm như sau: Đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn trên ứng dụng di động; sau đó, vào phần cài đặt hoặc tài khoản; tìm và chọn mục bảo mật; từ đó, bạn có thể tìm và tắt tính năng OTP hoặc đặt lại cài đặt liên quan đến mã OTP. Tuy nhiên, lưu ý rằng tắt OTP có thể giảm tính bảo mật của tài khoản của bạn, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện hành động này.

Làm thế nào để tắt OTP qua email trên Shopee?

Hiện tại, Shopee không cung cấp tính năng tắt OTP qua email. OTP (One-Time Password) là một phương thức bảo mật để xác thực người dùng và đảm bảo an toàn cho tài khoản Shopee của bạn. Việc sử dụng OTP giúp đảm bảo rằng chỉ có bạn mới có thể truy cập và thực hiện các giao dịch trên tài khoản của mình.

Tôi muốn tắt OTP trên Shopee nhưng không tìm thấy tùy chọn. Tôi phải làm gì?

Nếu bạn không tìm thấy tùy chọn để tắt OTP trên Shopee, có thể rằng tính năng này không được hỗ trợ trong phiên bản hiện tại của ứng dụng. Để giải đáp thắc mắc và tìm hiểu thêm về việc tắt OTP trên Shopee, bạn nên liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của Shopee. Họ sẽ cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ bạn với các vấn đề liên quan đến OTP và bảo mật tài khoản.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt otp shopee. Hi vọng những hướng dẫn này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ giúp bạn dễ dàng truy cập và bảo vệ tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng mắt livestream Shopee

???? Tăng tim livestream Shopee

???? Xây dựng gian hàng Shopee

???? Tăng like Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá