icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn cách tắt lưu video trên TikTok cực đơn giản

Bạn yêu thích việc đăng và chia sẻ các video tự quay từ điện thoại lên nền tảng mạng xã hội TikTok. Tuy nhiên, bạn không muốn người khác có thể lưu trữ hoặc tải về video của bạn để chia sẻ trên các nền tảng khác. Trong bài viết này, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn cách tắt lưu video trên TikTok, giúp bảo vệ tính riêng tư và quyền sở hữu trí tuệ của các video của bạn. Và để không làm bạn chờ đợi lâu hơn, chúng ta hãy khám phá ngay nhé.  

1. Cách tắt lưu video trên TikTok

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó chọn phần Hồ sơ.
  Bước 2: Tại màn hình trang cá nhân, bạn chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, kế tiếp chọn vào mục Quyền riêng tư.
 • Bước 3: Bạn chọn vào mục Tải về, sau đó bạn gạt nút sang trái để tắt Tải video về máy. Vậy là bạn đã biết cách tắt lưu video trên TikTok rồi nhé. Ngoài ra bạn có thể chọn quyền Ai có thể xem video này của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ tăng view Tiktok của Limoseo chuyên nghiệp

cách tắt tải video TikTok

2. Cách tắt chế độ tải video trên TikTok

Cách vô hiệu hóa khả năng tải video từ TikTok về thiết bị của người dùng khá đơn giản. Dưới đây là cách tắt tải video TikTok bạn có thể thực hiện:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok.
 • Bước 2: Trên hồ sơ cá nhân của bạn, nhấn vào biểu tượng menu, gồm 4 dấu gạch ngang, nằm ở góc phải trên cùng của màn hình.
 • Bước 3: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” trong phần Quyền riêng tư.
 • Bước 4: Lướt xuống và tìm mục “Tải xuống”, sau đó tắt chức năng tải video về máy bằng cách chuyển thanh trạng thái của nút “Tải video về máy” từ màu xanh sang màu xám.

Bằng cách thực hiện những bước trên, bạn đã thành công vô hiệu hóa khả năng tải video từ TikTok về thiết bị.

Xem thêm: Dịch vụ tăng tim Tiktok của Limoseo hiệu quả, an toàn

cách tắt chế độ tải video trên TikTok

3. Cách chặn lưu video trên TikTok

Nếu lý do bạn tham gia TikTok chỉ để chia sẻ khoảnh khắc với bạn bè và không muốn người khác xem, lưu hoặc tải video của bạn, chúng tôi đã sưu tập những mẹo nhỏ dành riêng cho bạn. Dưới đây là “bí kíp” đó:

 • Hạn chế người xem trên tài khoản của bạn.
 • Hạn chế người tiếp cận trên mỗi video.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn bạn bè của mình có thể xem video của bạn, bạn có thể thực hiện cách ngăn người khác tải về video trên TikTok như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào hồ sơ cá nhân của bạn và chọn biểu tượng menu, gồm 4 dấu gạch ngang, nằm ở góc phải trên cùng của màn hình.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” trong phần Quyền riêng tư.
 • Bước 3: Nhấn vào “Tài khoản riêng tư”. Ở đây, bạn có thể chọn ai có thể xem video của bạn.

Trong trường hợp bạn gặp vấn đề chỉ với một vài video trên kênh của mình và muốn hạn chế số lượng người tiếp cận, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Chọn video mà bạn muốn hạn chế số lượng người tiếp cận trên kênh của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm trên video và chọn “Cài đặt quyền riêng tư”.
 • Bước 3: Để điều chỉnh ai có thể xem video, chọn “Ai có thể xem video này”. TikTok sẽ cung cấp cho bạn ba lựa chọn tiếp cận người dùng, bao gồm:
  • Công khai: Mọi người đều có thể thấy.
  • Bạn bè: Chỉ những người bạn theo dõi và họ theo dõi bạn mới có thể xem và tải video của bạn.
  • Riêng tư: Chỉ mình bạn có thể nhìn thấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bật chế độ tắt bình luận bằng cách nhấn vào nút cho phép bình luận và chuyển nó sang màu xám.

Xem thêm: Dịch vụ mua follow Tiktok của Limoseo giá rẻ, uy tín

cách ngăn người khác tải về video trên TikTok

4. Cách để chống trộm video trên TikTok

Một vấn đề đáng lo ngại trên hầu hết các nền tảng chia sẻ video là việc người khác đánh cắp và đăng lại video mà không có sự đồng ý của tác giả. Điều này gây khó chịu cho tác giả khi video của họ có thể nhận được lượt xem và tim nhiều hơn video gốc, nhưng họ không được hưởng lợi từ những lượt xem đó.

 • Sử dụng watermark:

Cách đơn giản, tiết kiệm và dễ thực hiện nhất là sử dụng watermark cho video của bạn. Mặc dù TikTok có chức năng tự động tạo watermark bằng cách hiển thị id của bạn trên video, nhưng vẫn có các công cụ miễn phí để tải video không có logo.

Bạn cần tạo watermark riêng cho video của mình trước khi đăng lên TikTok. Có một số công cụ sẵn có và cách sử dụng cũng rất đơn giản. Bạn có thể tham khảo các công cụ như Capcut hoặc đăng tải video lên TikTok ở chế độ riêng tư, sau đó tải lại video để TikTok tạo watermark hai lần.

 • Đăng tải trên nền tảng khác:

Không ai thích việc người khác đánh cắp và đăng tải nội dung của mình trên TikTok. Bạn hoàn toàn có thể chuyển sang các nền tảng khác để tiếp tục sáng tạo nội dung, nơi có quy định bản quyền chặt chẽ hơn như YouTube.

Với nền tảng video ngắn như Shorts của YouTube, người dùng được bảo vệ bản quyền một cách chặt chẽ hơn rất nhiều so với TikTok. Việc đăng tải lại video trên YouTube hoặc Shorts sẽ ngay lập tức bị phát hiện và nhận cảnh báo.

Tuy nhiên, nếu có người muốn lấy video của bạn và đăng lại trên các nền tảng video khác, họ có thể xóa hoàn toàn watermark của bạn để tự nhận là sản phẩm của họ. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể lựa chọn bỏ qua hoặc bắt đầu một cuộc tranh luận sôi nổi với họ, tuy nhiên hầu như không thể tranh cãi với họ khi họ đã cố tình làm như vậy.

Giờ đây sau khi tắt chế độ lưu video thì người khác vẫn có thể xem video của bạn và tương tác thả tym, bình luận hoặc chia sẻ liên kết video, tuy nhiên thì họ lại không thể lưu video của bạn được nữa. Hy vọng bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã giúp bạn biết cách tắt lưu video trên tiktok. Chúc bạn thành công.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng lượt share Tiktok

👉 Tăng mắt livestream Tiktok

👉 Buff đơn Tiktok Shop

👉 Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá