icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tắt filter trên TikTok dễ dàng chỉ với 3 bước đơn giản

TikTok, một mạng xã hội phổ biến, cho phép người dùng sáng tạo những video độc đáo và dẫn đầu xu hướng. Một trong những yếu tố quan trọng trong mỗi video là tính năng filter, giúp làm nổi bật chủ thể. Hãy khám phá về filter TikTok là gì và cách tắt filter trên TikTok một cách đơn giản qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo.  

1. Filter TikTok là gì?

Filter TikTok được định nghĩa là một công cụ để thay đổi màu sắc hoặc áp dụng các hiệu ứng khi quay video trên mạng xã hội này. Đây là một trong những phương tiện hữu ích giúp các TikToker nổi tiếng hoặc người nổi bật trong lĩnh vực của họ biến video của mình thành xu hướng.

Hiện nay, TikTok cung cấp nhiều filter với đa dạng thể loại, từ filter tự sướng đến filter vui nhộn. Đặc biệt, filter làm đẹp giúp che đi nhược điểm và làm cho hình ảnh trở nên rạng rỡ. Tuy nhiên, cũng có một số hạn chế, như khuôn mặt có thể trông “giả” và thiếu sự tự nhiên, đặc biệt khi quay video ở ngoại cảnh.

2. Top 5 Filter TikTok phổ biến nhất

Dưới đây là danh sách 5 filter được sử dụng nhiều nhất trên TikTok giúp các phụ nữ trở nên rạng rỡ trong những video có nội dung độc đáo và hấp dẫn, dễ dàng trở thành xu hướng trên nền tảng mạng xã hội này.

 • Campus Belle

Ưu điểm của Campus Belle là nó có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau hoặc với các nội dung đa dạng mà không bị giới hạn trong một khung cảnh như các filter khác. Campus Belle tạo ra một lớp trang điểm nhẹ nhàng và mang lại sự tự nhiên cho gương mặt của phụ nữ. Hiện tại, filter này đã được sử dụng đến 7,0 triệu lượt.

 •  Lucky September

 Lucky September được sử dụng nhiều trong các video âm nhạc, nó hỗ trợ trang điểm và tạo hiệu ứng đặc biệt đầy ảo diệu. Hiện tại, đã có đến 7,6 triệu lượt sử dụng.

 • White tea

Khác với hai filter trên, White tea có hiệu ứng trang điểm nhẹ nhàng, mang lại sự tự nhiên cho người dùng. Điểm nổi bật của filter TikTok này là sắc trắng nhẹ nhàng và phù hợp với nhiều nội dung video hoặc bối cảnh khác nhau. Đặc biệt, filter TikTok này đã được sử dụng lên đến 16,1 triệu lượt.

 • Late Summer

filter TikTok này có lượt sử dụng thấp hơn so với những filter được đề xuất trước đó, nhưng điều đó không làm mất đi sự hấp dẫn và rạng rỡ của nó. filter hỗ trợ trang điểm cho người dùng với gam màu nhẹ nhàng tự nhiên, phù hợp với nhiều bối cảnh trong các video.

 • Summer Painting

Cuối cùng là Summer Painting với công cụ hỗ trợ trang điểm có hiệu ứng phấn má hồng, giúp người dùng trở nên đáng yêu. Vì gam màu chủ đạo là màu hồng, nên nó rất phù hợp với các phụ nữ.

3. Cách tắt filter trên TikTok chỉ với 3 bước đơn giản

Ngoài những ứng dụng tuyệt vời giúp người dùng trở nên lộng lẫy, các filter cũng có những hạn chế nếu không được sử dụng đúng cách, như làm khuôn mặt trở nên “ảo” và mất đi tính tự nhiên. Dưới đây là hướng dẫn cách tắt filter trên TikTok một cách đơn giản.

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấn vào biểu tượng dấu cộng để bắt đầu quay video.
 • Bước 2:Tại giao diện quay video, mọi người tắt filter trên TikTok ở 3 mục gồm: Làm đẹp, Bộ lọc, Hiệu ứng..
  • Về phần Hiệu ứng: Bạn có thể chọn mục Hiệu ứng nằm ở góc dưới bên trái, gần biểu tượng quay video. Tại đây, bạn có thể tìm hiệu ứng mới, xem hiệu ứng đã lưu và khám phá các hiệu ứng đa dạng như hiệu ứng nổi bật, tương tác, hài hước, chỉnh sửa, phông xanh, sự kiện, âm nhạc, thú cưng và hiệu ứng AR.
  • Đối với Bộ lọc: Mục Bộ lọc nằm ở góc trên cùng bên phải màn hình. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các bộ lọc phong cảnh, chân dung, cảm xúc, ẩm thực và chức năng Quản lý.
  • Về phần Làm đẹp: Mục Làm đẹp nằm dưới Bộ lọc, ở góc trên cùng bên phải màn hình. Trong mục này, bạn sẽ tìm thấy tính năng trang điểm và gương mặt. Tính năng Gương mặt bao gồm các tùy chọn như thon mặt, mắt to, mịn da, kem nền, tương phản, đầu, gương mặt, xương gò má, làm sáng mắt, bọng mắt, miệng, son môi, phấn má, tạo khối và phấn mắt. Còn tính năng trang điểm, TikTok đã cung cấp chế độ làm đẹp sẵn có, bạn chỉ cần lựa chọn và điều chỉnh độ mạnh yếu bằng thanh trượt.
 • Bước 3: Nhấn tắt các mục. Để tắt hiệu ứng, hãy chạm vào biểu tượng hình tròn với dấu chéo màu xám nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Nếu bạn muốn tắt bộ lọc, hãy chạm vào biểu tượng hình tròn với dấu chéo nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình để chuyển chế độ chân dung, phong cảnh về chế độ bình thường. Để vô hiệu hóa mục làm đẹp, hãy kéo các tùy chọn Gương mặt và Trang điểm về số 0. Vậy là bạn đã hoàn thành cách tắt hiệu ứng video trên TikTok.

4. Cách xoá hiệu ứng video trên TikTok

 • Bước 1: Hãy mở ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn. Trên giao diện chính, hãy chạm vào mục “Quay” (biểu tượng dấu cộng) ở dưới màn hình.
 • Bước 2: Khi màn hình chuyển sang giao diện quay video, hãy chọn mục “Bộ lọc” ở phía bên phải màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, hãy vuốt màn hình sang phải để tìm menu “Quản lý” (Management).
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy có nhiều bộ lọc khác nhau như “Chân dung”, “Phong cảnh”, “Ẩm thực”, “Cảm xúc”. Để xóa một bộ lọc, bạn chỉ cần bỏ chọn bên cạnh bộ lọc đó là xong.

5. Cách bỏ các Filter ra khỏi video nháp

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng TikTok và chọn video nháp mà bạn muốn chỉnh sửa.
 • Bước 2: Chạm vào tùy chọn “Quay lại” để trở lại chế độ chỉnh sửa video.
 • Bước 3: Tại menu “Hiệu ứng”, chọn nút “Hoàn tác” để xóa các bộ lọc đã được áp dụng cho video.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất, nhấp vào “Tiếp theo” và sau đó chọn “Không có” để chọn video mà không lưu bất kỳ bộ lọc nào.
 • Bước 5: Lưu video nháp của bạn để bạn có thể đăng nội dung mà không có bất kỳ bộ lọc nào.

Đó là những thông tin của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo mà người dùng cần biết để bắt đầu sử dụng filter khi quay video và cách tắt filter trên TikTok. Tuy nhiên, không nên lạm dụng filter TikTok quá mức, vì điều này có thể làm mất đi tính tự nhiên và ảnh hưởng đến chất lượng của những video sáng tạo.

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Tăng lượt share Tiktok

👉 Tăng mắt livestream Tiktok

👉 Buff đơn Tiktok Shop

👉 Tăng lượt thích Tiktok

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá