icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tắt đánh giá trên Google Map đơn giản và nhanh chóng

Tắt đánh giá trên Google Maps là hành động khôn ngoan trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông bản đồ Google. Khi bạn truy cập vào bài viết này khả năng cao bạn đang gặp phải vấn đề khủng hoảng nên Limoseo sẽ hướng dẫn bạn kiểm soát lại tình hình thông qua hướng dẫn cách tắt. Hãy cùng tìm hiểu cách tắt đánh giá trên Google Map qua bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo nhé.  

Cách tắt đánh giá trên Google Map đơn giản

1. Hướng dẫn cách tắt đánh giá trên Google Map

 • Không sử dụng Google Maps: Nếu không có Google Maps, người dùng sẽ không có nền tảng để đánh giá. Mọi người cần lưu ý rằng việc loại bỏ Maps không chỉ đơn giản là xóa trong Hồ sơ Doanh nghiệp Google (Google Business Profile), mà cần phải xóa hoàn toàn khỏi Google Maps. Đôi khi, một số doanh nghiệp chọn xóa quyền truy cập trong “Hồ sơ Doanh nghiệp Google” nhưng vẫn thấy Maps hiển thị. Trong trường hợp này, bạn sẽ không còn quyền sở hữu Maps nữa nhưng đánh giá vẫn còn ở nguyên đó. Thế nên đây là cách làm không an toàn và không được khuyến khích.
 • Đóng cửa vĩnh viễn: Nếu một doanh nghiệp đóng cửa vĩnh viễn, người dùng sẽ không thể đánh giá trên Maps và ứng dụng này sẽ hiển thị thông báo đóng cửa vĩnh viễn một cách rõ ràng. Cách này cũng khá tốt vì sau khi xử lý khủng hoảng, doanh nghiệp có thể mở cửa trở lại.
 • Chọn ngày ra mắt: Bạn có thể đặt ngày ra mắt doanh nghiệp trên Google Maps, khi đó người dùng sẽ không thể đánh giá. Vì lúc này, Google sẽ mặc định rằng doanh nghiệp chưa hoạt động, và nếu chưa hoạt động thì không thể có đánh giá nào. Trên Maps, sẽ hiển thị ngày ra mắt sắp tới với giao diện màu cam và hệ thống sẽ tự động khai trương mà không cần qua chỉnh sửa. Đây là cách tốt nhất mà mọi người nên lựa chọn.

1.1. Cách tắt đánh giá trên Google Map Android

Cách để người dùng tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm trên Google Maps có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google Maps theo cách thông thường và sau đó nhấn vào biểu tượng gồm 3 dấu gạch ngang để mở danh sách tùy chọn. Trong giao diện mới, hãy nhấp vào phần “Cài đặt”.
 • Bước 2: Trong giao diện “Cài đặt”, nhấn vào nhóm quản lý “Thông báo trên ứng dụng”. Tiếp theo, hãy nhấn vào phần “Đóng góp của bạn”.
 • Bước 3: Chuyển sang giao diện chứa các tùy chọn về nội dung đóng góp của người dùng. Tại đây, bạn hãy tắt tùy chọn “Xếp hạng và đánh giá địa điểm”. Sau đó, người dùng cũng nên tắt một số tùy chọn khác như “Câu hỏi về địa điểm” hoặc “Thêm ảnh của bạn”.
Cách tắt đánh giá trên Google Map

1.2. Cách tắt thông báo đánh giá địa điểm Google Maps iPhone

Cách để tắt thông báo yêu cầu đánh giá địa điểm trên Google Maps:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng gồm 3 dấu gạch ngang tại giao diện chính, sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng bánh răng để vào giao diện cài đặt.
 • Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhấn vào phần “Thông báo”, sau đó tắt tùy chọn “Xếp hạng và đánh giá địa điểm”. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt thêm tùy chọn “Đăng ảnh mới”.

Như vậy, sau khi chúng ta tắt các thông báo về việc đánh giá địa điểm trên Google Maps, sẽ không còn nhận bất kỳ thông báo nào nữa. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt những nội dung thông báo khác không muốn nhận trong giao diện điều chỉnh thông báo của Google Maps.

Cách tắt thông báo đánh giá địa điểm Google Maps

2. Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps

Trong thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang phải đối mặt với khủng hoảng truyền thông, khi bị khách hàng đánh giá 1 sao trên Fanpage và Google Maps. Ví dụ, một Resort sang trọng đã bị Khoa Pug tố lừa đảo, dẫn đến một đợt đánh giá 1 sao trên Google Maps.

Các thương hiệu này đã ngay lập tức tắt đánh giá trên Fanpage của mình. Tuy nhiên, họ không thể tắt được tính năng đánh giá trên Google Maps, điều này dẫn đến việc người dùng tiếp tục viết đánh giá. Việc xóa các đánh giá xấu trên Google Maps khá khó khăn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong dài hạn. Điều này bởi vì rất nhiều người dùng dựa vào những đánh giá đó để quyết định có nên chọn doanh nghiệp hay không.

Hướng dẫn cách tắt đánh giá trên Google Map

3. Tăng lượng đánh giá tích cực trên Google Maps

Sau khi đã ổn định và tăng độ tin cậy của thương hiệu trên Google Maps, cũng như nâng điểm xếp hạng rating, các doanh nghiệp có thể tăng số lượng đánh giá tích cực 5 sao bằng cách áp dụng các phương pháp sau:

 • Yêu cầu đánh giá từ khách hàng: Hãy yêu cầu khách hàng đăng bài đánh giá trên trang Google Maps của bạn để nhận ưu đãi hoặc các chưởng trình quà tặng đi kèm. Bạn có thể gửi email hoặc yêu cầu trên hóa đơn .
 • Hỗ trợ khách hàng chu đáo: Đảm bảo rằng khách hàng được hỗ trợ tốt và chu đáo nhất có thể. Nếu họ gặp vấn đề, hãy giải quyết nhanh chóng để họ cảm thấy hài lòng với trải nghiệm của mình với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng: Đảm bảo rằng sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp đến khách hàng là tốt nhất để họ cảm thấy hài lòng và muốn đăng ngay bài đánh giá tích cực về doanh nghiệp của bạn.
 • Thực hiện khuyến mãi và ưu đãi: Tạo ra các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để khách hàng cảm thấy hào hứng và muốn đăng đánh giá tích cực về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Quảng cáo trang đánh giá: Bạn có thể chạy quảng cáo bằng cách chèn liên kết trực tiếp trang đánh giá của doanh nghiệp trên trang web của bạn hoặc trên các mạng xã hội, tận dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để khách hàng biết đến và đăng đánh giá.
 • Dịch vụ đánh giá 5 sao: Sử dụng dịch vụ đánh giá 5 sao trên Google Maps để áp đảo những đánh giá không tốt đã xuất hiện trên trang doanh nghiệp. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá 5 sao trên Google Maps, vì vậy hãy liên hệ ngay Limoseo nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín và chất lượng nhé.

4. Câu hỏi thường gặp

Cách tắt đánh giá trên Google Map như thế nào?

Để tắt đánh giá trên Google Map, bạn cần truy cập vào trang thông tin doanh nghiệp của mình trên Google Map, chọn tab đánh giá và sau đó chọn chỉnh sửa hoặc xóa. Tại đây, bạn có thể xóa hoặc chỉnh sửa đánh giá của mình.

Cách tắt đánh giá trên Google Map Android?

Để tắt đánh giá trên Google Map Android, bạn cần vào ứng dụng Google Map, sau đó chọn địa điểm mà bạn muốn tắt đánh giá. Tiếp theo, kéo xuống phía dưới và chọn đánh giá và đánh giá và chọn tắt đánh giá.

Vì sao phải tắt đánh giá review trên Google Maps?

Nguyên nhân chính là để tránh việc đánh giá giả mạo hay đánh giá không chính xác, gây ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp hoặc cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hy vọng sẽ giúp các doanh nghiệp biết cách tắt đánh giá trên Google Map và xử lý khủng hoảng trang doanh nghiệp trên Google của mình một cách mượt mà và giảm thiểu tối đa thiệt hại 

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc tối ưu Google Maps của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Đánh giá Google Maps

👉 Dịch vụ SEO Google Maps

👉 Dịch vụ xác minh Google Maps

👉 Dịch vụ quảng cáo Google Maps Ads

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
(2 bình chọn) - 5/5