icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tắt âm youtube đơn giản mà bạn cần phải biết

Một số lúc bạn muốn xem video Youtube nhưng không thể nghe tiếng hoặc đôi khi bạn muốn xem một chương trình hoặc video nào đó nhưng chỉ muốn xem hình ảnh mà không cần nghe âm thanh. Có cách nào để xem Youtube mà không cần bật loa không? Hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu Cách tắt âm youtube nhé!

Cách tắt âm youtube

1. YouTube là gì? 

Youtube là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại San Bruno, California. Nó là một mạng xã hội nơi người dùng có thể chia sẻ video trực tuyến, bạn có thể tải xuống và xem video của người khác trên thiết bị di động và máy tính. Chủ đề của những video này rất đa dạng từ phim ảnh, âm nhạc, chia sẻ thông tin, kiến ​​thức… Trụ sở YouTube ở các quốc gia khác nhau thường xuyên kiểm duyệt. Hiện tại, YouTube đã phát triển và có mặt ở hầu hết các quốc gia với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. 

2. Điểm nổi bật của Youtube

YouTube hiện là mạng xã hội thống trị thị trường chia sẻ video, clip thế giới nhờ nhiều tính năng tuyệt vời. 

 • Những giờ phút giải trí thú vị: Nhờ số lượng video, clip lớn, người xem dễ dàng tìm được những giây phút thư giãn, giải trí. YouTube có kho phim, ca nhạc, giáo dục, gameshow… phong phú, phù hợp với hầu hết các lứa tuổi, giới tính, ngành nghề. 
 • Một “thư viện” lưu trữ thông tin: Youtube là nơi bạn có thể chia sẻ những kiến ​​thức bổ ích và liên ngành như lịch sử, chiêm tinh, vật lý, toán học, văn học, v.v.
 • Tính năng kiếm tiền cho người tạo nội dung: Người dùng YouTube có thể kiếm tiền bằng cách tải video lên: doanh thu quảng cáo, tư cách thành viên kênh, mua hàng, Super Chat, Hình dán đặc biệt, v.v. Việc kiếm tiền từ các sản phẩm video trực tiếp yêu cầu mỗi sản phẩm phải có giá trị về nội dung và cách trình bày của sản phẩm. 
 • Tác động của YouTube đến cuộc sống: YouTube ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người theo hai cách. Điều này tốt hay xấu phụ thuộc vào từng người dùng. 
 • Một hiệu ứng tích cực: YouTube là một không gian giải trí cung cấp thông tin và nguồn thông tin. Những kênh có khả năng viết kịch bản YouTube về các chủ đề marketing, hướng dẫn, thương hiệu,… luôn có rất nhiều Lượt xem và tương tác. Đồng thời nền tảng này cũng gia tăng giá trị kinh tế cho người dân.
 • Ảnh hưởng xấu: Nhiều người dành nhiều thời gian cho YouTube, điều này ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của họ. Ngoài ra, còn nhiều lỗ hổng trong khâu kiểm duyệt nội dung tạo điều kiện cho các nội dung giả mạo, độc hại tiếp cận người xem. Trên đây là khái niệm, tính năng và hiệu ứng đáng chú ý mà YouTube gợi lên. Ứng dụng này mang đến nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Tuy nhiên, người mới bắt đầu có thể gặp nhiều vấn đề với âm thanh video. Dưới đây là Cách tắt tiếng video trên YouTube đơn giản và tiện lợi mà người dùng cần tham khảo. 

Xem thêm: Dịch vụ tăng sub Youtube giá rẻ của Limoseo

Điểm nổi bật của Youtube_limoseo

3. Cách tắt tiếng video trên YouTube

Nếu muốn xem video trên Youtube không có âm thanh vì một số lý do nào đó, trong một số trường hợp, người dùng có thể học Cách tắt âm youtube đơn giản bên dưới.

3.1 Cách tắt tiếng video trên youtube đối với thiết bị TV

Nếu đang sử dụng TV để xem YouTube, có hai cách người dùng có thể thực hiện nếu muốn tắt tiếng video.

Cách thứ nhất: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn video muốn xem
 • Bước 2: Dùng điều khiển từ xa hoặc chuột mở biểu tượng loa ở góc dưới bên trái màn hình và bấm vào. Khi dấu gạch chéo xuất hiện trên biểu tượng, video bị tắt tiếng. Nếu muốn video có âm thanh như cũ, người dùng thực hiện lại thao tác bấm vào loa. 

Cách thứ hai:

 • Bước 1: Truy cập Youtube và chọn video muốn xem
 • Bước 2: Nhấn vào nút Mute trên màn hình VCR (ký hiệu loa có dấu gạch chéo) để tắt âm thanh. Nếu bạn muốn hủy bỏ chế độ tắt tiếng, hãy nhấn lại nút “Tắt tiếng” để chuyển sang âm thanh video. 

3.2 Cách tắt tiếng youtube đối với máy tính 

Các thiết bị máy tính cũng cho phép người dùng sử dụng một trong hai phương pháp sau

Cách thứ nhất: Làm tương tự như cách 1 trên tivi.

 • Bước 1: Mở ứng dụng và chọn video muốn xem
 • Bước 2: Trong giao diện trình chiếu video, nhấn vào biểu tượng chiếc loa cho đến khi xuất hiện dấu gạch chéo. Nếu muốn quay lại xem video YouTube với âm thanh như lúc đầu, người dùng chỉ cần nhấn lại vào biểu tượng loa, âm thanh sẽ phát bình thường.

Cách thứ hai: Đây là một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn. Cụ thể là

 • Bước 1: Chọn một video YouTube để xem
 • Bước 2: Tắt tiếng bằng cách nhấn phím M trên bàn phím trong giao diện phát

3.3 Cách tắt âm youtube trên điện thoại

 • Nếu bạn muốn video có âm thanh trở lại, hãy nhấn và giữ nút M để bật tiếng cho thiết bị điện thoại thông minh
 • Do nhiều phiên bản cập nhật mới nên youtube đã bỏ tính năng tắt màn hình ứng dụng. Người dùng phải điều chỉnh âm lượng điện thoại để tắt tiếng video.

Xem thêm: Dịch vụ chạy view Youtube an toàn tại Limoseo

Cách tắt âm youtube trên điện thoại_limoseo

4. Cách tắt âm youtube nhưng vẫn có phụ đề

Nếu muốn xem một video không có âm thanh nhưng vẫn hiểu được nội dung của nó, người dùng có thể sử dụng phụ đề YouTube. 

4.1 Cách tắt âm youtube nhưng vẫn có phụ đề đối với thiết bị máy tính, TV

Để kích hoạt tính năng phụ đề video trên máy tính và tivi, người dùng thực hiện thao tác chọn vào biểu tượng phụ đề – CC ở góc dưới bên trái màn hình trình chiếu video.

4.2 Cách tắt âm youtube trên điện thoại nhưng vẫn có phụ đề

Trong giao diện trình chiếu video người dùng chọn biểu tượng hình chữ nhật có chữ CC. Tại đây, video được hiển thị phụ đề ở góc dưới, giúp khán giả dễ theo dõi hơn. Người xem cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các video trên YouTube hiện nay đều có phụ đề. Ngoài ra, hầu hết ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh, chỉ một số clip có phụ đề tiếng Việt. 

Trên đây là những Cách tắt âm youtube mà người dùng có thể sử dụng để nâng cao trải nghiệm người dùng mà mình mong muốn. Hơn nữa, ứng dụng này thường xuyên được cập nhật các tính năng hữu ích và hay, phù hợp với nhiều đối tượng người xem. Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo chúc bạn thành công!

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Youtube của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng like Youtube

???? Mua view Youtube

???? Tăng comment Youtube

???? Mua sub Youtube

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá