icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo Tiktok bán hàng trực tiếp – Limoseo

Tạo một cửa hàng TikTok không khó. Người bán có thể dễ dàng tạo riêng của họ. Tương tự như các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, người dùng có thể đăng ký bán hàng trên TikTok Shop để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu. Vậy hãy cùng Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo tìm hiểu cách tạo Tiktok bán hàng đơn giản nhé! 

Cách tạo Tiktok bán hàng

1. Tiktok shop là gì? 

TikTok Shop là một cửa hàng thương mại điện tử được tích hợp với nền tảng mạng xã hội TikTok. Trước khi các cửa hàng TikTok tồn tại, người mua thường phải truy cập vào một liên kết dẫn đến một nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc Tiki.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng view Tiktok – Buff/Mua view uy tín tại Limoseo

Tiktok shop là gì

2. Làm cách nào để tạo cửa hàng Tiktok?

TikTok Shop là một cửa hàng thương mại điện tử

Tuy nhiên, việc ra mắt cửa hàng TikTok sẽ cho phép người dùng mua và đặt hàng sản phẩm trực tiếp từ các video họ xem trên TikTok. Đặt hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn vì không cần phải thông qua một ứng dụng trung gian nào khác.

Tiktok Shop là một nền tảng thương mại điện tử đơn giản cho phép người bán giới thiệu sản phẩm của họ trực tiếp thông qua các video hoặc luồng trực tiếp trên TikTok. Người bán chỉ cần có link mua sản phẩm được gắn bên góc trái giao diện màn hình sẽ hiện biểu tượng giỏ hàng để người mua lựa chọn.

Các mặt hàng trong cửa hàng cửa hàng TikTok của bạn hiện cũng bao gồm thông tin sản phẩm đầy đủ, bao gồm tài khoản người bán, doanh số bán hàng, xếp hạng và xếp hạng sản phẩm. Điều này cũng cho phép người mua dễ dàng so sánh và mua sản phẩm phù hợp.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ tăng tim Tiktok – Mua/hack/buff tim giá rẻ tại Limoseo

Làm cách nào để tạo cửa hàng Tiktok?

2.1. Điều kiện đăng ký TikTok Shop bán hàng

Điều kiện mở TikTok Shop với các doanh nghiệp, nhà phân phối nhãn hàng:

Có đầy đủ tư cách pháp nhân ở Việt Nam;

Có giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh tại Việt Nam vẫn còn hiệu lực;

Sản phẩm đăng ký kinh doanh trên gian hàng TikTok Shop không được vi phạm những ngành hàng cấm kinh doanh theo pháp luật Việt Nam; Không được phép kinh doanh các ngành hàng về dược phẩm, hàng giả, hàng nhái trên gian hàng TikTok Shop. 

Điều kiện đối với nhà sáng tạo nội dung cá nhân

Tài khoản người dùng TikTok có trên 100.000 người theo dõi;

Chủ tài khoản TikTok phải từ đủ 18 tuổi trở lên.

2.2. Hướng dẫn cách tạo TikTok bán hàng 

Cách đăng ký TikTok Shop khá đơn giản, người dùng có thể tham khảo các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập website chính thức của kênh TikTok Shop Seller Center tại link: https://seller-vn.tiktok.com?channel=Tikplus_tsp để tiến hành đăng ký.

Bước 2: Nhấn chọn đăng ký TikTok Shop bằng tài khoản TikTok cá nhân hoặc đăng ký bằng số điện thoại và địa chỉ email. Ngoài ra, người bán có thể đăng ký tài khoản cửa hàng TikTok theo nhiều cách khác nhau, bao gồm: Quét mã QR, tài khoản Google, tài khoản Facebook.

Bước 3: Sau đó nhập/chọn các thông tin cần thiết trên cửa hàng TikTok của bạn.

Bước 4: Xác nhận ủy quyền cửa hàng TikTok của bạn.

Bước 5: Tiếp theo, hệ thống TikTok yêu cầu người dùng cung cấp thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ Google (Gmail) để gửi mã xác minh. Sau khi nhận được thông tin về số điện thoại hoặc địa chỉ Google của bạn, hãy nhấn Gửi mã. Trong vòng 30 giây, TikTok sẽ cung cấp mã bảo mật để người dùng nhập lại hệ thống để hoàn tất thủ tục đăng ký gian hàng TikTok.

Sau khi người dùng đăng ký shop TikTok thành công, người bán phải nhanh chóng gửi ảnh chụp chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu nếu là cá nhân hoặc ảnh chụp giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế kinh doanh của tài khoản nếu là công ty để Tiktok điều tra. Trong vòng 3 ngày, TikTok sẽ hoàn tất quy trình xác minh danh tính người bán.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bước cách tạo Tiktok bán hàng trong phần trên. 

2.3. Câu hỏi thường gặp khi đăng ký cửa hàng TikTok

Mất bao lâu để cửa hàng TikTok của tôi được phê duyệt? Thường mất từ ​​2-5 ngày để kiểm duyệt và xác minh tài khoản cửa hàng TikTok. Nếu quá 5 ngày mà vẫn chưa được duyệt, người dùng có thể liên hệ với TikTok shop để được hỗ trợ.

Tôi có thể thay đổi thông tin của mình từ tài khoản cá nhân sang tài khoản doanh nghiệp trên TikTok Shop không? Không thể thay đổi thông tin tài khoản TikTok cá nhân và công ty sau khi gửi.

Mất bao lâu để một liên kết sản phẩm được đưa vào video và được xem xét? Thời gian thông thường để duyệt một liên kết sản phẩm trên TikTok Shop là 3,5 giờ. 

Khi nào sản phẩm được duyệt trên TikTok Shop? Thời gian kiểm duyệt sản phẩm trên TikTok shop thường kéo dài từ 3-5 ngày và thời gian kiểm duyệt siêu sale thường kéo dài từ 7-10 ngày.

Một tài khoản cửa hàng TikTok có thể được liên kết với bao nhiêu kênh TikTok? Một tài khoản cửa hàng TikTok có thể được liên kết với 1 tài khoản chính thức của TikTok và 4 tài khoản tiếp thị phụ.

Nếu một trong các kênh TikTok của tôi bị cấm, thu nhập của tôi trên cửa hàng TikTok của tôi có bị ảnh hưởng không? Nếu một trong các kênh TikTok của bạn bị chặn, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến việc khớp doanh thu của cửa hàng TikTok của bạn.

Đăng ký tài khoản TikTok Shop cá nhân và tài khoản TikTok Shop doanh nghiệp có gì khác nhau? Quy trình đăng ký 2 loại tài khoản này khác nhau về hồ sơ, thủ tục đăng ký. Tài khoản cửa hàng TikTok cá nhân được đăng ký bằng CMND/CCCD, tài khoản doanh nghiệp sử dụng giấy phép kinh doanh đã đăng ký. Ngoài ra, tài khoản doanh nghiệp không bị giới hạn đơn hàng như tài khoản cá nhân.

Xem thêm: Dịch vụ mua Follow Tiktok Giá rẻ – An toàn – Follow thật 100% của Limoseo

cách tạo link bán hàng trên tiktok

3. Cách tạo link bán hàng trên Tiktok

Nếu bạn không muốn tạo Tiktok shop thì có thể tham khảo cách làm link bio dưới đây, tuy nhiên vẫn chưa có cách tạo link mua hàng trên Tiktok: 

3.1. Simple Page 

Simple page là một trong những trang web hỗ trợ tạo link miễn phí, rất dễ sử dụng và được nhiều người bán hàng sử dụng. Để tạo link bán hàng trên TikTok với Simple Page, bạn làm theo thứ tự các bước sau:

Bước 1: Theo liên kết để truy cập trang web Trang đơn giản.

Bước 2: Tạo một tài khoản trên Trang đơn giản và đăng nhập vào tài khoản mới tạo của bạn. 

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện trang chủ, bạn nhấn vào Giao diện mẫu, chọn Mẫu Biolink và chọn Mẫu bán hàng. Chọn mẫu web thích hợp tại đây và chọn Sử dụng. 

Bước 4. Đặt tên và nhập liên kết của bạn và nhấp vào nút Tạo để xác nhận. 

Bước 5: Click vào phần Landing Page ngay bên dưới logo Simple Page để truy cập vào link website vừa tạo. 

Bước 6. Chọn nút hành động → Chỉnh sửa Giao diện để bắt đầu chỉnh sửa theo nội dung mong muốn của bạn. 

Bước 7. Khi chỉnh sửa xong, bạn nhân “Lưu” và bỏ chọn trang sửa → Trở lại giao diện quản lý landing page, chọn “Actions” rồi chọn “Publish” để sử dụng trang. 

Bước 8. Sao chép liên kết vừa tạo và đính kèm vào trang TikTok cá nhân của bạn. 

3.2. Cách tạo liên kết bán hàng trên TikTok với Canva

Cavan là một phần mềm thiết kế tương đối dễ sử dụng, có nhiều thiết kế rất hấp dẫn và độc đáo mà bạn có thể sử dụng để tạo trang web của mình hoặc tạo liên kết bán hàng. Cách sử dụng Canva để tạo link bán hàng trên TikTok:

Bước 1: Vào phần mềm Canva của bạn, tạo một tài khoản và đăng nhập vào tài khoản vừa tạo. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấp vào phần tử trang web trên trang chủ Canva của bạn → tìm kiếm và chọn trang web bán lẻ của bạn → chọn mẫu trang web ưa thích và chỉnh sửa nội dung theo ý muốn. 

Bước 3: Sau khi hoàn tất quá trình thiết kế, nhấn Publish Website và nhấn Next để tạo subdomain cho website của bạn. Hãy nhớ rằng tên miền phụ của bạn nên được đặt theo tên doanh nghiệp của bạn để giúp tối ưu hóa và dễ nhớ cho khách hàng của bạn. Cách tạo liên kết bán hàng trên TikTok

Bước 4. Thêm mô tả trang web của bạn, đặt quyền bảo vệ bằng mật khẩu hoặc ẩn trang web của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm, sau đó nhấp vào Đăng để hoàn tất. 

Bước 5. Sau khi trang web được xuất bản thành công, bạn có thể sao chép liên kết trang web và đính kèm nó vào trang cá nhân TikTok của mình.

 Cách tạo link bán hàng trên Tiktok

4. Câu hỏi thường gặp

Cách tạo TikTok bán hàng như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần tạo tài khoản TikTok và chọn niềm đam mê của mình để tạo nội dung liên quan đến sản phẩm mình muốn bán. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tính năng của TikTok như hashtag, âm nhạc và hiệu ứng để thu hút khách hàng tiềm năng. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm và liên lạc để khách hàng có thể mua hàng của bạn dễ dàng.

Tôi có thể quảng cáo sản phẩm của mình trên TikTok mà không cần tạo link mua hàng?

Có thể quảng cáo sản phẩm trên TikTok mà không cần tạo link mua hàng, tuy nhiên việc tạo link sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng truy cập và mua sản phẩm của bạn hơn. TikTok hiện nay cũng hỗ trợ tích hợp các liên kết mua hàng từ các trang web bán hàng như Shopify, Teespring, và ShopBase. Bạn có thể tham khảo thêm các hướng dẫn trên mạng để tạo link mua hàng trên TikTok.

Có cần phải trả phí để sử dụng tính năng thêm liên kết trên TikTok không?

Hiện tại, tính năng thêm liên kết trên TikTok chỉ được cung cấp cho các tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân đã đạt đủ số lượng người theo dõi nhất định. Việc sử dụng tính năng này là hoàn toàn miễn phí.

Như vậy, trong bài viết trên, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã hướng dẫn chi tiết đến người dùng cách tạo TikTok bán hàng để người dùng có thể tham khảo và tự thực hiện.

???????? Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Tiktok của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

???? Tăng lượt share Tiktok

???? Tăng mắt livestream Tiktok

???? Buff đơn Tiktok Shop

???? Tăng lượt thích Tiktok

Đánh giá