icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo page bán hàng trên Shopee chi tiết – Limoseo

Shopee là một trong những nền tảng bán hàng rất hiệu quả giúp mang lại thu nhập cao trong thời đại internet hiện nay. Nếu bạn chưa đăng sản phẩm lên Shopee, bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn từng bước giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tạo page bán hàng trên shopee.

Cách tạo page bán hàng trên Shopee chi tiết - Limoseo

1. Cách tạo trang bán hàng Shopee chi tiết

Có 4 cách để tạo trang bán hàng Shopee, sử dụng trực tiếp từ tài khoản Facebook, tài khoản Google, số điện thoại hoặc tài khoản iCloud iPhone. Ngoài ra, một cách khác để tạo kênh bán hàng Shopee là sử dụng trực tiếp tài khoản đã dùng để mua mặt hàng mà bạn sẽ đăng bán.  Dưới đây là các bước chi tiết hơn để tạo trang bán hàng Shopee.

1.1. Tạo tài khoản Shopee

Để thực hiện cách đăng ký bán hàng trên Shopee, bạn phải sử dụng số điện thoại mới chưa từng đăng ký tài khoản Shopee trước đó. 

Bước 1: Truy cập shopee.vn và chọn Đăng ký

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn và nhấp vào “Tiếp theo”

Bước 3: Nhập mã xác minh được gửi đến số di động của bạn. Mã xác minh chỉ có hiệu lực trong 30 giây sau khi gửi.

Bước 4: Đặt mật khẩu. Mật khẩu phải đáp ứng ba điều kiện: ít nhất một chữ cái viết thường, ít nhất một chữ cái viết hoa và dài từ 8 đến 16 ký tự.

Bước 5: Cài đặt thành công và vào trang Shopee

1.2. Cập nhật thông tin cửa hàng của bạn

Sau hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu, bước thứ hai để tạo trang bán hàng Shopee là cập nhật thông tin cửa hàng của bạn. Thông tin càng chi tiết thì trang bán hàng của bạn càng được đánh giá cao.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn “Tài khoản của tôi”, sau đó điền đầy đủ thông tin và nhấn “Đăng ký”. Sau đó, bạn cần điền tất cả các thông tin như tên cửa hàng, mô tả, hình đại diện, v.v. Với những thông tin trên, khách hàng có thể hiểu được cửa hàng của bạn bán gì và bán ở khu vực nào. Một ảnh đại diện đẹp và rõ ràng sẽ giúp bạn có được nhiều lượt thích hơn. 

Bước 2: Bạn cần thêm địa chỉ ngân hàng của mình để Shopee có thể gửi tiền bằng thẻ ngân hàng này.

Bước 3: Thêm địa chỉ kho hàng. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ hơn nếu bạn có các kho lưu trữ khác nhau. Tạo địa chỉ kho hàng chi tiết để bên vận chuyển đến nhận hàng hoặc trả lại nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ buff lượt theo dõi Shopee Limoseo

1.3. Cách lập page bán hàng trên shopee

Bước 1: Truy cập kênh của người bán

Bước 2: Chọn “Tạo gian hàng”

Bước 3: Thiết lập các thông tin cơ bản như cho phép người mua kết nối hay ngôn ngữ…

1.4. Thiết lập vận chuyển Shopee

Bước thứ tư trong cách lập page bán hàng trên shopee là thiết lập vận chuyển cho cửa hàng của bạn. Đây là những đơn vị tải trọng được sử dụng trực tiếp để nhận hàng từ cửa hàng sau đó chuyển đến khách hàng. Vì vậy, vui lòng đọc kỹ các điều khoản và chính sách để tránh bất kỳ sự khác biệt nào trong tương lai.

Bước 1: Chọn Cài đặt vận chuyển để chọn đối tác vận chuyển cho cửa hàng của bạn

Bước 2: Chọn hình thức vận chuyển: nhanh, siêu tốc, giá rẻ. Chọn đơn vị cước bằng cách bật xanh từng đơn vị cước như Viettel Post, VNPost Savings, VNPost Express…

1.5. Trang trí quán

Bước thứ năm trong xây dựng gian hàng Shopee là trang trí cửa hàng. Khi khách hàng bước vào cửa hàng, cửa hàng được cho là trang trí đẹp mắt khi có nhiều banner, sự kiện, danh mục sản phẩm, sản phẩm được trưng bày rõ ràng. Sau đây là các bước chi tiết để trang trí shop. 

Bước 1: Chọn Quản lý cửa hàng > Trang trí cửa hàng

Bước 2: Chọn “Chỉnh sửa trang trí”

Trong trang trí cửa hàng, bạn sẽ thấy:

 • Bảng thiết kế: Xem và chọn các yếu tố để thêm vào kế hoạch
 • Bảng phác thảo: Xem trước thứ tự các mặt hàng xuất hiện trong cửa hàng
 • Bảng chi tiết: Thêm hình ảnh, sản phẩm và danh mục sản phẩm cho từng mặt hàng trên mỗi bảng thiết kế. 

Bạn có thể thiết kế biểu ngữ hình tròn, biểu ngữ nhiều hình ảnh, biểu ngữ tổng hợp, video, văn bản, danh mục và sản phẩm nổi bật, v.v. Làm cho trang chủ Shopee của bạn trở nên sống động và khuyến khích khách hàng ở lại và chuyển đổi.

1.6. Đăng tải sản phẩm

Liệt kê các sản phẩm của bạn là một trong những bước quan trọng nhất trong việc tạo trang bán hàng Shopee. Sau khi thiết lập hoàn tất, bước tiếp theo là tải xuống sản phẩm. Đăng sản phẩm để bán dễ dàng như chọn Quản lý sản phẩm > Thêm sản phẩm > Thông tin bao bì.

Xem thêm: Dịch vụ mua đánh giá 5 sao Shopee giá rẻ của Limoseo

cách tạo page bán hàng trên shopee

2. Lưu ý cách tạo page bán hàng trên shopee

Sau khi bạn đã biết cách tạo page bán hàng trên Shopee, sẽ có một vài điều cần lưu ý về tạo tập tối ưu kênh và tối ưu sản phẩm như sau:

2.1. Tạo lập và tối ưu kênh

Trang chủ và trang sản phẩm là nơi khách hàng xem nhiều nhất và quyết định có mua hàng hay không, vì vậy bạn nên tối ưu hóa các kênh để giữ khách hàng ở lại cửa hàng lâu hơn và có một số điều cần lưu ý khi mua sắm. 

 • Sử dụng tên cửa hàng/thương hiệu chính thức (tối đa 30 ký tự bao gồm cả khoảng trắng)
 • Nên sử dụng các từ khóa như “shop”, “official”, “shop online”…
 • Tạo các nút liên kết với Shopee trên các nền tảng Facebook, Instagram. Thông tin mô tả cần có các thông tin cần thiết như: Khung giờ trả lời chat, các chương trình khuyến mại (Nếu có)
 • Thêm khu vực/thành phố vào phần mô tả shop
 • Nội dung tối thiểu 400 ký tự
 • Đăng tải các hình ảnh, video thật về shop, nên chụp ảnh phông nền trắng để sản phẩm được nổi bật hơn. Sử dụng tính năng trang trí shop cho cả bản mobile và desktop. Khung hình tỷ lệ 16:9, 1:1
 • Tối ưu ảnh đại diện, ảnh bìa cho trang, có thể chèn thông tin liên hệ, hotline trên ảnh để tăng liên kết các kênh

2.2. Tối ưu sản phẩm

Tiếp theo là tối ưu sản phẩm. Khi có trang bán hàng, bạn cần tối ưu sản phẩm để tạo niềm tin cho khách hàng và tăng chuyển đổi khi xem sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi tung ra sản phẩm:

 • Viết tiêu đề sản phẩm chuẩn SEO dựa trên từ khóa. Tính năng sản phẩm: tính năng đặc biệt, phong cách, giới tính, nhóm tuổi…
 • Đảm bảo chiều rộng dài (từ khóa chính nằm ở đầu tiêu đề, văn bản quan trọng nằm trong 60 ký tự đầu tiên, tiêu đề sản phẩm chỉ 120 ký tự và không viết hoa toàn bộ)
 • Cấu trúc tiêu đề: tên cơ bản + thương hiệu + tính năng sản phẩm
 • Khi đăng tải một sản phẩm, bạn phải chọn đúng danh mục trong cửa hàng của công ty

Xem thêm: Dịch vụ tăng lượt bán ảo trên Shopee tại Limoseo

3. Câu hỏi thường gặp

Cách tạo page bán hàng trên Shopee là gì?

Để tạo một page bán hàng trên Shopee, bạn có thể làm theo các bước sau đây. Tải ứng dụng Shopee Seller Center hoặc truy cập vào trang web Shopee Seller Center. Tiếp theo, trong giao diện quản lý bán hàng, chọn thêm cửa hàng mới và điền thông tin như tên cửa hàng, mô tả, logo và thông tin liên hệ.

Cần lưu ý những gì khi tạo page bán hàng trên Shopee?

Khi tạo page bán hàng trên Shopee, hãy nhớ những điểm quan trọng sau. Đảm bảo cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ về cửa hàng của bạn như tên, mô tả, logo và thông tin liên hệ. Điều này giúp khách hàng có niềm tin và tiếp cận thông tin về sản phẩm một cách dễ dàng.

Có cách nào tối ưu quá trình tạo page bán hàng trên Shopee không?

Để tối ưu quá trình tạo page bán hàng trên Shopee, hãy tham khảo các bước sau. Đầu tiên, nắm vững và tìm hiểu về các chức năng của Shopee Seller Center để sử dụng. Thứ hai, chuẩn bị trước các thông tin cần thiết như logo, mô tả và hình ảnh sản phẩm để tiết kiệm thời gian trong quá trình tạo cửa hàng.

Bài viết trên là hướng dẫn chi tiết cách tạo page bán hàng trên shopee của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Hi vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ biết cách tạo trang bán hàng trên Shopee, từ đó tạo trang bán hàng cho riêng mình!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển gian hàng Shopee của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Shopee

👉 Tăng đánh giá Shopee

👉 Tăng lượt mua Shopee

👉 Tăng lượt xem sản phẩm Shopee

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá