icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Cách tạo nút bấm trong Excel để chạy các lệnh lập trình tự động

Tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động (Button) trong Excel là cách để tự động hóa các lệnh nếu bạn chưa biết cách tạo. Theo dõi bài viết dưới đây của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo để biết cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động.

Cách tạo nút bấm trong Excel để chạy các lệnh lập trình tự động

1. Nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động là gì?

Đây là một chương trình cho phép người dùng tạo các tùy chọn khác nhau sẽ được lập trình để tạo ra các tùy chọn kết quả khác nhau. Một số chức năng của nút:

 • Tạo liên kết đến các bảng tính khác. 
 • Tạo nhiều tùy chọn để chạy lệnh tự động. 
 • Tạo điểm số trong bảng tính và báo cáo so sánh để phân tích đa chiều.
Nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động là gì

2. Cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động từ lệnh macro

Bạn có thể có cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động để bạn có thể chạy các lệnh nâng cao. Các lệnh này được lập trình từ ngôn ngữ VBA, và được gọi là những câu lệnh Macro

 • Bước 1: Bật thanh công cụ nâng cao dành cho nhà phát triển nhấn vào File – Chọn Options
 • Bước 2: Khi hộp thoại hiện lên thì nhấn chọn Customize Ribbon – đánh dấu chọn vào nút Developer. Bởi vì mặc định của Excel chưa có thanh công cụ cho Developer, bạn phải tự bật thanh công cụ này lên một lần duy nhất. Và trong các lần sau khi sử dụng Excel sẽ tự động ghi nhớ và bạn có thể sử dụng nó mọi lúc.
 • Bước 3: Sau đó trên thanh công cụ của Excel sẽ có thêm một mới là Tab Developer. Và trong này có các tùy chọn để lập trình câu lệnh Macro
 • Bước 4: Để Tạo nút bấm (Button) nhấn đầu tiên bạn chọn Tab Developer – Chọn Insert – Chọn biểu tượng nút bấm (Button) ở dưới mục Form Control. Ngoài việc tạo ra các nút bấm, thì ở đây bạn có thể tạo ra nhiều nút lệnh khác như: danh sách, dấu chọn,..
 • Bước 5: Lúc này con trỏ chuột sẽ hiện dấu mũi tên +, bạn vẽ nút nhấn tại vị trí bất kỳ trên file excel
 • Bước 6: Hộp thoại hiện lên bạn cần đặt tên cho lệnh Maco sẽ thực thi, hoặc để tên mặc định của excel tự phát sinh. Sau đó nhấn OK. Vì vậy, bây giờ bảng tính sẽ hiển thị một hộp nút. Làm theo các bước sau để nút tự động thực thi lệnh khi được nhấp:
 • Bước 7: Click chuột phải vào nút (button) – chọn Assign Macro.
 • Bước 8: Xuất hiện hộp thoại mới – chọn New
 • Bước 9: Màn hình nhập lệnh mã VBA sẽ hiện ra. Tại thời điểm này, hãy chạy các lệnh lập trình VBA nếu cần trong khu vực con trỏ chuột đang nhấp nháy.
 • Bước 10: Nhấn nút Save – đóng cửa sổ và cuối cùng kiểm tra kết quả. 

Lúc này, bạn đã có cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động. Khi bạn muốn tạo thêm các nút khác, chỉ cần làm theo các bước trên.

Cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động từ lệnh macro

3. Hướng dẫn cách Tạo nút bấm (Button) truy cập nhanh bảng tính trong Excel

Trong quá trình nhập liệu trên Excel, bạn phải tạo nhiều trang tính để lưu trữ nhiều dữ liệu khác nhau. Vậy có cách nào để truy cập nhanh các giấy tờ này mà không cần phải xem từng cái một không? Câu trả lời là có cách tạo nút bấm trong excel để truy cập nhanh bảng tính trong Excel. Cảm ơn các bạn về cách Tạo nút bấm (Button) lệnh trong Excel để tự động chạy lệnh đã lập trình trước đó. Chỉ cần tạo một trang tính trong đó tất cả các nút được lưu trữ và truy cập trang tính đó chỉ bằng một cú nhấp chuột. Sau đây sẽ giới thiệu cách tạo một nút trong Excel để thực hiện một lệnh tự động hóa lịch trình cụ thể:

 • Bước 1: Ngoài các sheet chứa dữ liệu, tạo thêm một sheet trang chủ để lưu các nút chuyển sang các sheet khác.
 • Bước 2: Sau đó trên trang chính từ thanh menu chọn Insert – chọn Shapes – tại đây bạn có thể chọn hình dạng của button mà bạn muốn. 
 • Bước 3: Sau khi chọn xong, nhấn giữ chuột trái và kéo để Tạo nút bấm (Button) và kéo để thay đổi kích thước cho phù hợp.
 • Bước 4: Sau khi thay đổi kích thước, click chuột phải vào nút vừa tạo và chọn Hyperlink.
 • Bước 5: Tiếp theo cửa sổ mới hiện ra, chọn Place in this document; trong trường hợp này, chỉ cần chú ý Or Select a place in this document. Ở đây sẽ là thông tin tất cả các trang tính hiện có trong excel của bạn. Bây giờ bạn chọn trang tính theo ý muốn của mình cho nút bấm (button). 
 • Bước 6: Nhấn OK sau khi thực hiện lựa chọn của bạn. Nút bây giờ chứa một liên kết đưa bạn trực tiếp đến trang tính đã chọn trước đó.
 • Bước 7: Để dễ dàng phân biệt các nút, bạn cần đặt tên cho chúng bằng cách nhấp chuột phải – chọn Edit Text – nhập tên cho nút – và nhấn Return.

Vì vậy, bạn có thể tạo bao nhiêu nút tùy thích cho tất cả các trang tính, phải không? Vừa nhanh vừa không mất thời gian tìm kiếm cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động. 
Phần trên cho thấy cách tạo nút bấm trong excel để chạy các lệnh lập trình tự động. Hi vọng bài viết này của Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo hữu ích cho công việc và học tập của các bạn. Nếu có góp ý gì hãy bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Để lại đánh giá tại đây nhé!