icon-mess
Chat Zalo
(24/7)
zalo

Hướng dẫn Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân | Limoseo

Trình tạo mã QR cho Instagram hoạt động tương tự như trình tạo mã QR cho WhatsApp và Messenger. Đây không phải là lần đầu tiên Instagram giới thiệu tính năng tạo mã QR. Năm 2018, mạng xã hội này cũng giới thiệu tính năng tạo mã QR và gọi nó là Nametags. Tính năng tạo mã QR mới hơi khác một chút so với tính năng trước đó vì người dùng có thể quét mã QR này bằng bất kỳ công cụ quét mã QR nào mà không cần mở ứng dụng Instagram mỗi khi theo dõi người dùng khác. Sau khi quét mã, người dùng sẽ nhận được đường dẫn đến trang Instagram cá nhân của mình. Sau đây Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo sẽ giới thiệu bạn Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân qua bài viết này nhé! 

Hướng dẫn Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân

1. Cách tạo mã QR cho trang cá nhân trên Instagram

Cách lấy mã QR instagram trang cá nhân của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại và chọn vào thẳng trang cá nhân của bạn. Sau đó nhìn lên phía trên màn hình sẽ thấy biểu tượng menu có 3 dấu gạch ngang, click vào đó để mở một số tùy chọn cho tài khoản của bạn.

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn mục QR Code. Một mã QR cho tài khoản của bạn sẽ xuất hiện. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và nền của nó bằng cách sử dụng nút hiệu ứng phía trên mã QR, như hình bên dưới.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đưa mã này cho bất kỳ ai quét hoặc dùng nút chia sẻ để lưu về máy cho lần sau.

Ngoài ra, bạn có thể tạo mã QR cho bất kỳ tài khoản Instagram nào bằng cách truy cập trang cá nhân của họ => Biểu tượng 3 gạch ngang ở góc trên cùng bên phải => Hiển thị mã QR. Sau đó lưu ảnh này về máy để dễ dàng gửi cho người khác như bình thường.

Đó là Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân tiếp chúng ta sẽ tìm hiểu Cách tạo QR code cho bài viết hoặc Reels trên Instagram nhé! 

Cách tạo mã QR cho trang cá nhân trên Instagram

2. Cách tạo QR code cho bài viết hoặc Reels trên Instagram

Bạn có thể tạo mã QR của riêng mình không chỉ cho trang cá nhân mà còn cho các bài đăng và video trên Instagram. Thật dễ dàng để làm. Bởi vì tất cả những gì bạn phải làm là:

  • Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Sau đó nhấp vào Mã QR từ các tùy chọn xuất hiện.
  • Cuối cùng nhấn Save QR Code để lưu ảnh chứa mã này về máy. Sử dụng các công cụ nhắn tin yêu thích của bạn để chia sẻ với mọi người nếu bạn muốn.

3. Trình tạo mã QR có logo Instagram là gì?

Mã QR Instagram được tạo bằng trình tạo mã QR logo IG, cho phép người dùng chia sẻ hồ sơ Instagram của họ bằng cách quét chúng bằng điện thoại thông minh của họ. Mã QR này cho phép người dùng chia sẻ danh sách và hồ sơ thích hợp với người dùng mục tiêu của họ. Thay vì sử dụng thẻ tên Instagram để quét, bạn có thể tích hợp việc sử dụng mã QR vào Instagram để hướng họ đến hồ sơ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể gợi ý cho những người theo dõi tiềm năng của mình cách họ có thể theo dõi bạn theo cách đơn giản về mặt kỹ thuật mà không cần thông qua hồ sơ của bạn.

4. Mã QR mạng xã hội so với Mã QR Instagram

Để tích hợp tất cả các ứng dụng của bạn vào một mã QR, cho dù đó là phương tiện truyền thông xã hội, ứng dụng nhắn tin hay ứng dụng thương mại điện tử, mã QR mạng xã hội là một giải pháp QR mạnh mẽ kết nối và kết hợp tất cả các kênh xã hội của bạn thành một mã QR. Khi mã QR Instagram trên mạng xã hội của bạn được quét, nó sẽ hiển thị các tài khoản truyền thông xã hội khác của bạn, giúp người tìm kiếm dễ dàng theo dõi, đăng ký và thích các kênh truyền thông xã hội khác của bạn.

Mã QR mạng xã hội so với Mã QR Instagram

5. Thông tin cơ bản về mã QR trên Instagram

Như chúng ta đã thảo luận, có hai loại mã QR bạn có thể tạo cho Instagram của mình: tĩnh và động. Hãy cùng tìm hiểu thêm về hai điều này sau khi biết Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân nhé.

5.1. Mã QR tĩnh (mở cho trình duyệt, không thể chỉnh sửa và không thể theo dõi)

Nếu bạn tạo mã QR Instagram của mình ở dạng tĩnh, thì Instagram sẽ mở trong trình duyệt thay vì ứng dụng, điều này có thể gây bất tiện cho máy quét. Mã QR tĩnh cũng dẫn đến thông tin cố định, không thể chỉnh sửa và không thể theo dõi được. Vì vậy, nếu bạn tạo mã QR tĩnh cho Instagram, bạn sẽ được chuyển hướng vĩnh viễn đến URL mà bạn đã cung cấp. Không thể theo dõi những lần quét QR bằng loại mã này.

5.2. Mã QR động (mở và phát hiện ứng dụng quét, có thể chỉnh sửa và theo dõi)

Mã QR động cũng là một loại mã QR nâng cao cho phép người dùng thay đổi nội dung đằng sau mã của họ. Ngoài ra, mã QR động cho phép theo dõi dữ liệu quét QR. Nhưng bạn có thể tự hỏi: Mã QR có lỗi thời trong tương lai của các chiến dịch tiếp thị của bạn không? Câu trả lời đơn giản là nó không hết hạn.

Mặc dù mã QR này yêu cầu đăng ký hoạt động, nhưng về lâu dài nó rất hữu ích cho mục đích kinh doanh và tiếp thị do các tính năng nâng cao của nó. Nếu bạn đã tạo mã QR Instagram của mình ở chế độ động, bạn có thể thay đổi URL của nó thành bất kỳ URL nào khác ngay cả sau khi in mã QR Instagram. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tiền nếu bạn muốn thay đổi mục tiêu cho chiến dịch của mình bất cứ lúc nào.

Cách tạo mã QR cho Instagram cá nhân chỉ mất vài giây với vài bước đơn giản. Chúng tôi hy vọng mẹo này sẽ giúp hồ sơ và bài đăng của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Đừng quên truy cập Công ty Dịch vụ SEO – Thiết kế Website Limoseo thường xuyên để cập nhật những thủ thuật hữu ích nhé!

🍀🍀 Quý đọc giả nếu có quan tâm đến một số dịch vụ hỗ trợ cho việc phát triển kênh Instagram của mình tại Limoseo vui lòng tham khảo tại đây:

👉 Mua follow Instagram

👉 Tăng share Instagram

👉 Tăng mắt livestream Instagram

👉 Dịch vụ quảng cáo Instagram

Limoseo - Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website
Đánh giá